Tin tức

LE GRAND JARDIN Ở GIỮA KHU ĐÔ THỊ QUY HOẠCH BÀN CỜ- MỞ LỐI ĐI MỌI HƯỚNG

14/04/20

Năm 1873, Pháp bắt tay vào quy hoạch Hà Nội cũng là lần đầu tiên người Pháp đưa vào Việt Nam nền kiến trúc có bản vẽ, có thiết kế riêng và biến làng thành đô thị, Hà Nội có những tuyến phố. Cùng với việc chỉnh trang khu 36 phố phường, thành phố mở ra những khu xây dựng mới theo “quy hoạch ô bàn cờ”, tạo thành những đại lộ, những khu phố khang trang mà nay ta còn thấy rõ mỗi khi qua phố cổ.

Có một điều mà tất cả chúng ta đều nhận thấy đó là hhi các địa điểm như chợ, trường học, khu vui chơi… tập trung tại 1 điểm sẽ khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng. Nhưng với quy hoạch ô bàn cờ, các địa điểm trên được phân bố ra nhiều hướng giúp giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông.

Đã qua một thế kỷ nhưng đến nay, khu phố cổ chứng minh nó không hề lạc hậu mà vẫn thoả mãn được nhu cầu đi lại của dân Thủ đô, rất ít bị tắc nghẽn – đó là tầm nhìn đô thị. Quy hoạch dạng lưới ô bàn cờ có thể nói chính là dạng thức đầu tiên của loài người khi xuất hiện đô thị. Thậm chí nó còn được đưa vào quy chuẩn quy hoạch của Mỹ

Rất nhiều khu đô thị mới ở Hà Nội được mở ra phía Tây Nam, tuy nhiên những khu vực này đường phố lại được quy hoạch theo dạng tia hướng tâm. Tức là để di chuyển vào nội đô, người dân chỉ có thể đi trên những con đường duy nhất. Một con đường với bao nhiêu phương tiện và lượng người di chuyển thì dù đường có lớn, có khổng lồ đến đâu cũng vẫn sẽ ùn tắc.

Quận Long Biên có cơ sở hạ tầng đi đầu tại Hà Nội, và được quy hoạch bàn cờ với những lợi ích vượt trội cho như:
– Giảm tải tắc nghẽn giao thông: để nó trở nên gọn gàng, ngăn nắp và giảm ùn tắc một cách hiệu quả.
– Đường phố sạch sẽ, dễ kết nối: đường theo quy hoạch ô bàn cờ không lớn, khi mở rộng chỉ cần đấu nối. Chi phí thực tế sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc chúng ta bỏ tiền ra để làm những con đường khổng lồ nhưng lại là duy nhất.
– Góp phần tạo cảnh quan đẹp mắt, đảm bảo mỹ quan đường phố
– Dễ quy hoạch các tổ hợp ngành, nghề kinh doanh, dịch vụ: Quy hoạch này sẽ tạo ra nhiều khu đất giáp với mặt đường hơn, người dân, doanh nghiệp có thể tận dụng để kinh doanh
– Bộ mặt đô thị luôn hiện đại, không bị lỗi thời

Dự án Le Grand Jardin tọa lạc tại khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên được thừa hưởng những giá trị tối ưu của quy hoạch ô bàn cờ. Từ đây cư dân cũng có thể dễ dàng di chuyển tới khu vực Phố cổ, di chuyển tại các điểm vui chơi – giải trí tại khu vực hay di chuyển tới các tỉnh thành lân cận đều rất thuận tiện.

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 098.660.3136

Xem thêm dự án bất động sản.

Chia sẻ