Tin tức
20/12 2022

KHAN HIẾM NGUỒN CUNG, CƠ HỘI NÀO CHO BDS CAO CẤP TĂNG TRƯỞNG SAU DỊCH?

  • 198
  • 0/5 trong 0 Đánh giá

Báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, nguồn cung phân khúc bất động sản cao cấp hiện nay trên thị trường đang sụt giảm nghiêm trọng.

Cụ thể, số liệu của Công ty nghiên cứu BĐS – Savills Việt Nam cho thấy, trong năm 2019, nguồn cung biệt thự và nhà liền kề tại TP.HCM giảm 31%, nguồn cung đất nền giảm 30% so với năm 2018. Trong khi đó, nguồn cung căn hộ (trung và cao cấp) của TP.HCM cũng giảm 25%.

Trong khi đó, tại Hà Nội, số lượng biệt thự và nhà liền kề giảm 28%, nguồn cung căn hộ tăng nhẹ, chỉ 1% so với năm 2018.

Theo các chyên gia, có hai nguyên nhân làm giảm nguồn cung của phân khúc BĐS cao cấp, đầu tiên là do quỹ đất hạn chế, đặc biệt là tại khu vực trung tâm các thành phố lớn hiện không đủ để phát triển các dự án BĐS cao cấp.

Thứ hai là hiện nay, tại nhiều địa phương các cơ quan chức năng tại  đang tiến hành tăng cường thanh – kiểm tra, rà soát lại các dự án BĐS đã và đang được cấp phép, việc phê duyệt những dự án mới rất hạn chế.

Ví dụ như, năm 2019, chỉ có 04 dự án nhà ở thương mại được công nhận chủ đầu tư, giảm 24 dự án so với năm 2018; chỉ có 16 dự án nhà ở thương mại được chấp thuận đầu tư, giảm 64 dự án; trong đó, chỉ có 07 dự án được chấp thuận đầu tư mới; ngoài ra, chỉ có 47 dự án được xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn, giảm 30 dự án so với năm 2018. Đặc biệt, riêng TP.HCM, không có một dự án BĐS mới nào được phê duyệt.

Bất động sản cao cấp vẫn còn rất nhiều tiềm năng

Mặc dù đang nguồn cung giảm mạnh trong năm 2019, thế nhưng tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này rất cao, cho thấy lực cầu vẫn còn rất mạnh.

Cụ thể, theo nghiên cứu của Savills, trong năm 2019, tỷ lệ hấp thụ căn hộ hạng A tại TP.HCM xấp xỉ 80%, phân khúc biệt thự và nhà liền kề là 82%. Tương tự, tại Hà Nội, biệt thự và nhà liền kề có tỷ lệ hấp thụ lên tới 87%.

Đối với người có thu nhập cao, ngôi nhà không chỉ còn là nơi để sống, mà còn là nơi để hưởng thụ và được trải nghiệm các dịch vụ 5 sao ví dụ như trường học, bệnh viện cao cấp, khu vui chơi, bể bơi, thậm chí là sân golf,…. Vì vậy, họ sẽ tìm đến các dự án BĐS cao cấp với một lẽ đương nhiên và điều này giải thích vì sao tỷ lệ hấp thụ của các dự án BĐS cao cấp ngày càng cao”,  trích ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam

Legacy Hill đáp ứng các tiêu chí nhà ở của giới nhà giàu : ” Đủ xa để nhớ- Đủ gần để yêu thương” tạo nên xu thế tất yếu của thế giới khi chỉ cách Hà Nội có 30 phút lái xe, nằm ngay ven đô ở huyện Lương Sơn- Hòa Bình một vùng đất còn giữ nguyên được vẻ đẹp tự nhiên với không gian thoáng đãng, trong lành

Dự án thách thức về cả mật độ cây xanh với Ecopark, mua nhà tại Legacy Hill không phải chỉ mua diện tích có 200m2-600m2 mà là mua cả tiện ích không gian trên 60 ha với 89 tiện ích trải dài trên 9 ngọn đồi và 10 sông suối tự nhiên, chính sách và giá đợt đầu siêu ưu đã trả về đúng giá trị thật của dòng sản biệt thự nghỉ dưỡng không cam kết lợi nhuận, Sở hữu đời đời cho con ->cháu-> đến mãi về sau.

Legacy Hill nơi trú ẩn an toàn, nơi ươm mầm xanh tương lai, xanh ước mơ , xanh tài chính

Hotline 24/7 : 0911.868.835 ( Call để biết chi tiết thông tin dự án có 1 không 2 này)

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan