Tin tức

HỒI PHỤC MẠNH BĐS TRUNG QUỐC SAU COVID-19

17/04/20

Giao dịch bán ra của các nhà môi giới lớn trong lĩnh vực bất động sản tại Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3 vừa qua, sau khi kinh tế nước này đang dần phục hồi bởi khủng hoảng dịch Covid-19, theo số liệu mới nhất của CRIC – Viện nghiên cứu bất động sản.

China Merchants Shekou Industrial Zone Holdings Co., Ltd. ngoạn mục đạt mức danh số lên đến 21,74 tỷ nhân dân tệ, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả đáng mừng sau một thời gian số lượng giao dịch đóng băng do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa dịch Covid-19 tại Vũ Hán, và các tỉnh khác trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Cũng trong tháng 3/2020, Country Garden, một trong số các nhà phân phối bất động sản hàng đầu của Trung Quốc, cán đích doanh số bán dựa trên hợp đồng khoảng 66 tỷ nhân dân tệ (khoảng 9,38 tỷ USD), tương đương mức của cùng kỳ năm 2019.

Tại 8 thành phố lớn, gồm: Hàng Châu, Hoài Nam, Dương Châu, Gia Hưng, Sán Đầu, Thâm Quyến, Thành Đô, và Phúc Châu ghi nhận khách hàng mua nhà đã quan tâm trở lại trong những tuần gần đây, với số lượng giao dịch vượt qua với khối lượng giao dịch vượt qua mức trung bình trong quý IV/2019.

Theo nhận định của giới phân tích tại CRIC, hoạt động mua bán Bất động sản của Trung Quốc đang dần hồi phục và khả năng có thể đạt doanh số trong năm 2020 nếu các đơn vị biết PR tốt.

“Giá bán nhà ở của một số dự án mới bị hạn chế bởi chính quyền khiến các nhà đầu tư đổ xô đi mua nhà”, Yang Hongxu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển E-house Trung Quốc nhận định. Ngoài ra, cơn giải thoát nhu cầu nhà ở bị hạn chế từ dịp Tết Nguyên đán do các đợt phong tỏa, cách ly kéo dài trong đợt chống dịch Covid-19 .

Trước đó, giá bất động sản trong tháng 1 tăng trưởng yếu nhất do nền kinh tế này bị ảnh hưởng nặng nề khi bùng phát dịch Covid 19 lây lan quá nhanh, khiến nhu cầu mua nhà của người dân cũng bị ế ẩm. Nhờ vào những quyết sách ưu đãi, giảm giá lớn nhất từ trước đến nay, các nhà phát triển bất động sản đã thúc đẩy được thị trường tăng trưởng lại.

Dự đoán kinh tế Trung Quốc sau dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng phục hồi trở dẫn theo nhu cầu có căn nhà riêng nhằm tránh rủi ro không lường trước của người dân sẽ tăng mạnh. Đây cũng là động lực để thị trường nhà đất Trung Quốc có hi vọng tăng trưởng tốt hơn. Chính vì thế, các biện pháp hỗ trợ tài chính để người dân mua được nhà là cần thiết trong thời điểm này.

 

Chia sẻ