Tin tức

HÓA GIẢI ĐIỂM XẤU PHONG THỦY VỚI NHÀ CHUNG CƯ

17/04/20

Do việc xây dựng một tòa nhà với nhiều căn hộ khi thiết kế sẽ không tránh khỏi phạm phải những điều kiêng kị, khó mà “mười phân vẹn mười” như ý nguyện gia chủ nên khi chọn căn hộ chung cư người ta thường làm những việc sau để tránh phạm và “hút vượng khí”

Hóa giải sự bất an
Nhược điểm chung của các căn hộ chung cư hiện nay là vì các phòng cùng nằm trên mặt bằng có diện tích nhất định, bởi thế cần thiết kế sao cho nhìn không gian rộng nhất, chính thế mà sẽ nhìn thấy hết phòng khách, bếp, toilet và thậm chí cả phòng ngủ, đây là điều tối kỵ theo quan niệm phong thủy. Cách sắp xếp và bố trí này sẽ khiến cho chủ nhân sở hữu có cảm giác bất an, hao tán tiền tài.

Chung cư Le Grand Jardin – Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Vậy có cách nào hóa giải? Theo các chuyên gia phong thủy, các gia chủ có thể sử dụng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Còn nếu cửa chính đối diện với phòng bếp, gia chủ có thể sử dụng quầy bar che chắn. Trên tủ và quầy bar nên bày tượng Thái Sơn trấn trạch hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hóa giải sát khí, mang lại bình an và may mắn.
– Trong phong thủy, một căn hộ tốt cần phải “tàng phong tụ khí”, nghĩa là có sự luân chuyển khí phải thuận lợi, tránh bị ngăn chặn hoặc bị xung đối. Diện tích chung cư hạn chế nên không gian chung như hành lang cũng khó thay đổi, các căn hộ thường bị cửa đối diện nhau hoặc cũng nhỏ hẹp. Sống trong căn hộ này các thành viên trong nhà dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến khí huyết, tỳ vị.

Cách để hóa giải trong tình huống này cũng khá đơn giản: Gia chủ có thể treo một chiếc chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Những căn hộ ở phía cuối hành lang nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa, giúp tán khí và tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.
Vậy cần làm gì để tăng dương khí cho căn hộ?
Đối với những tòa chung cư cũ, các căn hộ diện tích hạn hẹp, hệ thống chiếu sáng yếu, sẽ thường phát sinh âm khí lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Để thu hút dương khí cho căn hộ, chủ nhà nên bày quả cầu phong thủy bát mã ngay trong phòng khách. Vật khí này có công năng gia tăng dương khí và giúp cho khí trong nhà lưu thông tốt. Mỗi ngày, bạn nên quay cầu này để kích hoạt khí.

– Đa số các phòng ngủ ở căn hộ chung cư thường không vuông vắn, dẫn đến việc bố trí đồ đạc sử dụng thiếu sự cân bằng. Do đó, để tạo cân bằng khí, bạn có thể tự thuê đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây.

Khắc phục những ô cửa

– Nhược điểm chung hiện nay của các căn hộ là cửa sổ hoặc cửa ra ban công của các căn hộ thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác bên cạnh. Thậm chí còn bị mái nhọn, góc nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách, sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm, thì có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa, giúp hóa giải sát khí chiếu đến.

– Rất nhiều phòng ngủ của các căn hộ hiện nay thiết kế khép kín với nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, nhất là đối với những người mệnh Hỏa.

Trong trường hợp này, gia chủ nên treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hoặc gần kề. Pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, tránh bị xáo trộn. Cuối cùng, nên treo quả cầu thủy tinh trước nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Xem thêm bài viết về phong thủy tại bất động sản.

Chia sẻ