Tin tức

HÒA BÌNH – THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MỚI NỔI TẠI MIỀN BẮC

06/04/20

Hoà Bình – thị trường bất động sản mới nổi tại miền Bắc

Một loạt chủ đầu tư lớn công bố những dự án hàng trăm ha tại khắp các huyện thuộc Hoà Bình, bên cạnh các dự án được hồi sinh.

Đó chỉ là một trong số ít những dự án đang được hồi sinh. Trước đây, Hoà Bình ít xuất hiện trên bản đồ bất động sản. Thị trường bất động sản Lương Sơn, một huyện thuộc tỉnh này, chủ yếu ghi nhận ở phân khúc đất thổ cư, đất nông nghiệp, thậm chí đất rừng nhỏ lẻ. Một số dự án nghỉ dưỡng, song quy mô phát triển còn manh mún chỉ vài ha, tiện ích nghèo nàn.

Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, bên cạnh việc hồi sinh nhiều dự án đã được phê duyệt từ trước đó, một loạt chủ đầu tư lớn đã công bố các dự án mới hàng trăm ha tại Hoà Bình, ở mọi phân khúc, trong đó nổi bật là nghỉ dưỡng.  

Dự án khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam Hoà Bình (Kỳ Sơn, Hoà Bình) với quy mô lên tới 405 ha là một trong những dự án đầu tiên được giao cho doanh nghiệp triển khai từ năm 2004. Tuy nhiên, sau hơn chục năm, nhiều lần gia hạn tiến độ, hiện dự án đã được chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới là Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, đổi tên thành dự án Khu đô thị Phú Hưng Khang. Phú Mỹ Hưng đặt kế hoạch phát triển Khu đô thị Phú Hưng Khang với hơn 1.000 đơn vị nhà ở cùng 2 trường học và một bệnh viện. Ngoài ra, dự án còn có một khách sạn 75 phòng.

Vincom Retail – thương hiệu bán lẻ được phát triển bởi Tập đoàn Vingroup vừa khai trương trung tâm thương mại với diện tích 11.000 m2 trong quần thể có thêm 30 căn nhà phố thương mại ở trung tâm thành phố Hoà Bình.

Geleximco cũng vừa khai trương sân golf 27 lỗ tại huyện Kỳ Sơn. Chưa dừng lại ở đó, cuối năm ngoái đã trúng thầu hai dự án khu đô thị lớn là dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco 60 ha với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng và dự án khu đô thị mới Hoà Bình – Geleximco 3.602 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC cũng lên kế hoạch đầu tư 4 dự án lớn với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 36.000 tỷ đồng. Trong đó, ở phân khúc nghỉ dưỡng, chủ đầu tư này sẽ phát triển 3 dự án, quy mô hơn 1.441 ha. Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí tại xã Yên Lạc, huyện Yên Thuỷ (690 ha),  Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí núi Viên Nam tại huyện Kỳ Sơn (567ha) và Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái Thung Nai (184ha). Tại thành phố Hoà Bình, Tập đoàn này dự kiến triển khai dự án khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm ở thành phố Hoà Bình với quy mô 79ha.

Tập đoàn T&T vừa làm việc với lãnh đạo tỉnh, đề xuất nghiên cứu đầu tư xây dựng 7 dự án vào các lĩnh vực đô thị, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp là những khu vực có dư địa phát triển. Trong đó, tại thành phố Hoà Bình, tập đoàn đề xuất đầu tư 5 dự án gồm: Khu đô thị mới Tân Hoà, phường Tân Hoà (257 ha), Khu đô thị thể thao Hoà Bình (15 ha), Khu đô thị dịch vụ hỗn hợp Phương Lâm (1,75 ha), Khu nhà ở đô thị Thịnh Lang (1,1 ha); Khu nhà ở đô thị phường Đồng Tiến (1,1 ha).

Khu vực lòng hồ Hoà Bình cũng là điểm đến đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Riêng xã Ngòi Hoa đã có 7 nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, thực hiện dự án đầu tư với tổng diện tích 1.714 ha. UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho ba dự án trong khi những dự án còn lại đang lập hồ sơ xin chủ trương đầu tư và nghiên cứu, khảo sát.

Một loạt dự án khác tại huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn cũng vừa được công bố như Khu du lịch làng văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình (Lâm Sơn – Cẩm Tú) rộng 140ha,

Và đặc biệt đầu năm 2020 chào đón sự ra mắt thị trường của dự án khu đô thị nghỉ dưỡng LEGACY HILL HÒA BÌNH với quy mô 60ha mang đẳng cấp quốc tế của chủ đầu tư AN THỊNH GROUP  đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các cơ quan truyền thông và các nhà đầu tư bất động sản đi trước đón đầu làn sóng đầu tư vào bất động sản Hòa Bình trong thời gian sắp tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các cơ hội đầu tư bất động sản tại Hòa Bình xin gọi

Hotline: 0962166768

Chia sẻ