Tin tức

HẾT DỊCH, MUA BĐS NÊN KHÔNG?

23/04/20

Kiên quyết không giảm giá dù khó

Hiện tại tình hình dịch bệnh gần như đã được kiếm soát, kết thúc cách ly khi tuần qua không ghi nhận thêm ca mắc mới, thị trường “rục rịch” khởi động lại, BĐS đang “nằm im chờ đợi” cũng bắt đầu đón “làn sóng mới”!

Nền kinh tế chung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, việc BĐS bắt đầu lại tuy khó nhưng không hề có ý định giảm giá. Nhiều dự án phải dừng lại việc truyền thông, tổ chức sự kiện mở bán bởi tránh tập trung đông người, một số khác được chủ đầu tư đem lên sàn thương mại điện tử, thực hiện mọi thao tác Online. Dù vậy, giá bán của các sản phẩm trên mọi phân khúc BĐS cũng không có sụt giảm gì so với quý IV/2019. Chưa ghi nhận chủ thầu nào đưa ra chính sách giảm giá bán BĐS.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARS đưa ra lí do cho việc này là bởi từ năm 2019, lượng sản phẩm cung ứng cho thị trường cũng đã giảm mạnh, nhiều dự án vướng mắc bởi các quy định của pháp luật. Đặc biệt yếu tố khách quan, Tết sớm, vừa kết thúc Tết thì xuất hiện dịch bệnh kéo dài suốt những tháng đầu năm tới tận bây giờ. Số lượng các giao dịch từ đầu năm tính đến nay chỉ tương đương với khoảng 10% so với cùng thời điểm của các năm trước đó.

Hi vọng tình hình dịch bệnh chấm dứt, thị trường BĐS tích cực hơn vào quý II/2020 này, dự báo phân khúc căn hộ tại 2 trung tâm lớn nhất cả nước là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ đẩy mạnh giao dịch, đặc biệt là tầng bình dân, trung cấp, bởi nhu cầu của người mua vẫn rất lớn.

Nắm cơ hội

Điểm sáng trong bối cảnh hiện tại của dòng BĐS chính là việc áp dụng công nghệ điện tử, khách hàng có thể “mua nhà online”, tiết kiệm thời gian, chi phí nhân lực cho chính chủ đầu tư cũng như người mua hàng, ví dụ như Vinhomes, Sunshine Group,…CenGroup cũng đang thực hiện livestream mang dự án giới thiệu tới khách hàng thay vì mở bán truyền thống. Các tiến độ thi công dự án, hình ảnh, thông số cần thiết cũng được cập nhật trên các app rõ ràng, khách hàng tùy ý lựa chọn. Thậm chí giao dịch, đặt cọc cũng được thực hiện chỉ bằng cái “click” đơn giản.

Ngoài ra, các chủ đầu tư phát triển dự án khác cũng đẩy mạnh quảng bá sản phẩm của mình trên các kênh Facebook, Zalo, báo điện tử,…Đợt “chững” lần này khác với giai đoạn 2012, BĐS sẽ bật lại nhanh chóng, nhất là ngành BĐS cũng được “cập nhật” trong danh sách các doanh nghiệp được nhận một số hỗ trợ từ Chính phủ.

Xã hội ngày một phát triển, đời sống người dân được nâng cao, người đầu tư chủ yếu bằng tiền tích lũy cá nhân, bởi thế mà “sức chịu nhiệt” cũng tốt hơn, bền bỉ hơn dù thị trường có biến động. Bởi thế không nên trông chờ “nguồn hàng cắt lỗ”, thị trường giờ không có hàng mà bán thì đúng hơn – Theo nhận xét của một chuyên gia BĐS.

Xem thêm tin tại bất động sản Long Biên.

Chia sẻ