GIỮA TÂM DỊCH COVID-19 NHÀ ĐẦU TƯ CÂN NHẮC ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG

Chia sẻ tin này:

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng yêu cầu cách ly trên toàn quốc, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, từ 0h ngày 1/4 và kéo dài trong 15 ngày.


Hiện nay cả nước đang thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội nhằm ngăn chặn diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhiều ngành nghề, lĩnh vực trầm lắng. Riêng với mảng bất động sản, 15 ngày cách ly xã hội lại là thời gian hữu ích với nhiều nhà đầu tư, người mua ở thực
Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ nền kinh tế, không ngoại trừ lĩnh vực bất động sản. Trên thực tế, từ trước đó, sự kéo dài của dịch bệnh đã khiến thị trường bất động sản ảm đạm, lễ giới thiệu sản phẩm, hoạt động mở bán diễn ra vô cùng nhỏ giọt, cầm chừng. Phần lớn các chủ đầu tư, các sàn giao dịch đều hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người. Trong khi đó, bất động sản là sản phẩm đặc thù, trong đó, việc xem xét tính thực tế của sản phẩm quyết định đến hành vi, cảm xúc của người mua. Do đó, đây chính là khoảng lặng quý giá để nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực nhìn nhận lại sản phẩm và thị trường.

Trên thị trường nhà đất hiện đã xảy ra xu hướng bán cắt lỗ và làn sóng này càng thêm mạnh mẽ khi dịch bệnh bùng phát. Những nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn lớn sẽ sử dụng số tiền hiện có để tìm cơ hội mua vào các sản phẩm giá tốt. Trong khi đó, với những nhà đầu tư có nguồn vốn mỏng thì cần tích lũy tiền mặt để có thể vượt quan dịch bệnh

Đây là thời điểm các nhà đầu tư cần dũng cảm và quyết đoán để cơ cấu lại danh mục đầu tư, xem xét lại sản phẩm nào nên giữ, sản phẩm nào nên bán và sản phẩm nào có thể khai thác kinh doanh. Nếu không phải lo lắng về việc trả nợ trong 3-5 năm tới thì nhà đầu tư có thể yên tâm giữ lại bất động sản. Còn những nhà đầu tư có vốn vay ngân hàng lớn cần cân nhắc bán đi các tài sản tốt, thậm chí chấp nhận bán lỗ để thu tiền về.

Với các nhà đầu tư vốn mỏng, không nên mạo hiểm vào lúc này và cần hạn chế vay vốn ngân hàng. Nếu có vốn tự có khoảng 1 tỷ đồng thì nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc những sản phẩm có giá từ 1,5 tỷ đồng trở xuống. Nếu vay đến 70% giá trị sản phẩm thì rủi ro là rất lớn nếu tình hình ảm đạm của thị trường vẫn kéo dài. Để đưa ra quyết định đúng đắn, nhà đầu tư không thể chỉ dựa vào may mắn mà cần theo sát thị trường, đưa ra những nhận định và chiến lược riêng, đặc biệt là dòng sản phẩn được cho là ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo nhiều chuyên gia nhận định: Sự tác động của dịch bệnh sẽ đưa bất động sản về lại giá trị thực.giá sẽ thay đổi trong ngắn hạn và điều chỉnh về lại mức hợp lý và đó chính là thời điểm các nhà đầu tư có thể cân nhắc việc mua đầu tư cho thuê.

Xem thêm tin bất động sản.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm