Tin tức

GIÁ NHÀ PHỐ ĐẸP HÀ NỘI CÓ ĐẮT KHÔNG?

12/12/20

Năm 2020 nền kinh tế nước nhà gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy giá nhà phố đẹp ở Hà Nội vẫn đang cao ngất ngưởng gây nhiều hoang mang cho người mua.

1. Giá nhà phố đẹp 2020 có nhiều biến động.

Dù kinh tế khó khăn nhưng giá nhà mặt phố tại 4 quận nội thành Hà Nội vẫn ở mức cao, giá chào bán trung bình từ 30-550 triệu đồng / m². Mức giá “trên trời” mà người bán đưa ra đã trở thành giá “ảo” vì không có khách hàng nào đòi giá “khủng” như vậy.

Trong một thời gian dài, thị trường bất động sản trầm lắng kéo theo giá nhà tại Hà Nội giảm mạnh. Tuy nhiên, riêng đối với nhà mặt phố, đặc biệt là các khu phố cổ Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình giá nhà mặt phố vẫn ở mức khá cao.

giá nhà phố đẹp

Khảo sát trên nhiều trang web mua bán nhà đất lớn cho thấy, chủ đầu tư rao bán nhiều nhà mặt phố với giá cao. Trong đó, quận Hoàn Kiếm dẫn đầu với giá giao dịch trung bình từ 30-550 triệu đồng / m2. Chính chủ cho thuê căn nhà rộng 50m2 cạnh phố Ngô Tất Tố (cạnh chợ Hàng Da) với giá 350 triệu đồng mộtm2. Giá nhà mặt tiền đường Lương Văn Can 400 triệu một m2.

Giá chào bán đối với những căn nhà trên 50m2 trên đường Hàm Long là 29 tỷ đồng, tương đương hơn 500 triệu đồng một m2, nhà trên đường Trần Nhật Duật là 350 triệu đồng / m2. Tại quận Badin, giá nhà mặt phố mỗi m2 thấp, dao động từ 25-350 triệu đồng.

2. Lý giải việc giá nhà phố tăng mạnh.

Ví dụ, giá chào bán của một căn nhà rộng 45m2 ở phố Vạn Bảo là 16,2 tỷ đồng, giá chào bán của căn nhà trên phố Cửa Bắc là 30-350 triệu đồng / mét vuông và giá của một căn nhà phố ở Điện Biên Phủ là 400 triệu đồng một mét vuông. Mét…

Đại diện Văn phòng Giao dịch Bất động sản Việt Nam (Hanoi Mamei) cho biết, từ đầu năm đến nay, văn phòng chỉ làm môi giới và chuyển đổi thành công từ một căn thành hai căn hoặc biệt thự mặt tiền, còn số nhà mặt phố rao bán. .

nhà phố

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giao dịch chậm là do người bán đưa ra giá quá cao. Đặc biệt, không có ai hỏi mua nhà quy mô lớn với tổng giá trị lớn. “Người có nhà ở trung tâm giá tùy tiện, cao hơn nhiều so với giá thị trường nên người có nhu cầu thực khó thương lượng.

Thời gian gần đây, nhà phố, nhà nhỏ trong khu dân cư có xu hướng giao dịch sôi động, giá tăng từ 10% đến 20%. Đặc biệt, sau khi công bố bảng giá đất mới tại TP.HCM, lượng giao dịch tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Phân khúc nhà phố đã thoát đáy.

Tìm hiểu thêm về Nhà phố tại đây.

 

 

Chia sẻ