Tin tức

NÊN HAY KHÔNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MÙA NGÂU?

24/08/20

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MÙA NGÂU

Quan niệm xưa cho rằng, phải kiêng kị làm những việc lớn như xuất ngoại, cưới vợ gả chồng, nhất là mua nhà, xây nhà vào tháng 7 âm (hay còn gọi là tháng Ngâu, tháng cô hồn) bởi đây là tháng xấu và thường mang đến sự xui xẻo. Chính bởi vậy, nên vào tháng Ngâu, thị trường bất động sản dường như có sự chững lại so với các tháng khác. Nhưng trong những năm gần đây, nắm bắt được tâm lí khách hàng, nhiều công ty bất động sản đã đưa ra những dự án đẹp, hiện đại, có vị trí tốt cùng nhiều ưu đãi nhằm thu hút khách hàng.

 

Nguyên nhân vì sao người xưa kị việc mua nhà nói riêng cũng như kiêng làm việc lớn nói chung:

Trước hết là bởi theo âm lịch, tháng 7 âm là tháng ông Ngâu và bà Ngâu (hay Ngưu Lang, Chức Nữ) gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7 hàng năm rồi lại phải tiễn biệt nhau. Chính bởi thế nên nhiều người cho rằng nếu mua nhà vào tháng này sẽ không được hạnh phúc, gặp cảnh chia ly.

Thứ hai là do đây là tháng có ngày xá tội vong nhân. Vào tháng 7 âm, Diêm Vương mở Quỷ môn quan để thả các vong linh, ma đói, cô hồn về trần gian nên hàng năm, người dân đều phải cúng cháo cho các vong hồn và hạn chế làm những việc lớn, nhất là việc mua nhà để tránh bị người âm nương theo hương khói trong lễ nhập trạch mà quấy nhiễu. Ngoài ra, theo người Việt Nam ta, con người đều có phần hồn và phần xác. Nhiều người khi chết đi, phần hồn chưa được đầu thai sẽ hóa thành quỷ ở dưới âm ty nên vào tháng này sẽ trở về dương thế kiếm ăn, mong muốn sẽ được đầu thai sớm. Vậy nên, trong tháng 7, muốn mua thì phải mua đồ cho người âm, chớ có mua đồ cho người dương kẻo bị vong linh, quỷ đói quấy phá, gặp điều xui xẻo.

Nhưng thực ra, tháng Ngâu không xui xẻo như người xưa vẫn nghĩ:

Ông bà Ngâu vì trễ nải công việc trên trời, khiến Ngọc Hoàng giận dữ, bắt cả hai phải chia ly, người ở đầu sông Ngân, người ở cuối sông Ngân. Nhưng về sau khi xem xét lại, Người đã thương tình, cho ông Ngâu bà Ngâu được gặp nhau mỗi năm một lần vào đêm mùng 7 tháng 7 âm lịch nên đây không thể là tháng ly biệt, xa cách, mà là tháng sum họp, đoàn tụ. Nếu như không có ông bà Ngâu, thì trong cuộc sống, chuyện ly biệt, chia tay  là chuyện bình thường bởi hợp hay tan còn do con người, cũng như phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không liên quan gì đến tháng Ngâu.

Tháng xá tội vong nhân: đến các vong hồn, quỷ dữ còn được xá tội để trở về trần gian kiếm ăn, đây là điều phúc, điều lành chứ đâu phải điều họa. Nếu thực sự các vong linh khi lên dương thế quấy nhiễu cuộc sống người trần thì sẽ chuyện lớn hay chuyện nhỏ đều sẽ phá, không nhất thiết phải là việc lớn.

 

Theo khoa học, tháng 7 âm là tháng mưa nhiều, thời tiết thất thường, gây khó khăn, cản trở cho việc xây nhà dựng cửa. Nếu vẫn tin theo quan niệm xưa, sợ người âm phá, người dân chỉ cần tránh nhập trạch, chuyển vào sinh sống trước ngày rằm tháng này là được. Hơn nữa, việc mua bán nhà đất là giao dịch  giấy tờ, tiền bạc, không phụ thuộc vào các vấn đề tâm linh.

Chưa có một nghiên cứu nào chứng minh rằng tháng Ngâu đem lại xui xẻo khi mua nhà hay làm những việc quan trọng. Ngay cả trong quan niệm Phật giáo cũng không có ghi chép nào về việc ma quỷ quấy phá người trần bởi chỉ cần tâm sáng, mọi ngày sẽ đều giống nhau.

Mặt khác, nhiều người cho rằng, đây còn là tháng tốt để mua bán bất động sản. Những nhà thông thái sẽ nhìn ra khả năng sinh lời nhiều hơn những điều kiêng kị. Bên cạnh đó, do sự chững lại của thị trường bất động sản, nên các doanh nghiệp đều có những dự án cao cấp, hiện đại cùng nhiều ưu đãi tốt cho khách hàng. Đặc biệt trong mùa Ngâu 2020, kinh tế thị trường có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 2 kênh đầu tư vàng và chứng khoán có nhiều biến động dữ dội, lên xuống điên loạn, tỷ giá đô thấp, tỷ suất tiết kiệm tiền giảm mạnh, có nhiều rủi ro cao thì thị trường bất động sản lại có giá tốt, có chiều hướng đi lên. Theo các chuyên gia, đây chính là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản, ôm đất chờ tăng giá khi các doanh nghiệp đang có các chính sách kích cầu, các đãi ngộ tuyệt vời.

TIMESPRO, một trong những công ty bất động sản có nhiều dự án mới, hiện đại cùng các ưu đãi tốt cho khách hàng mùa Ngâu này

 Như vậy, dù là xét về mặt tâm linh hay về mặt khoa học, mùa Ngâu chính là tháng tốt, thời điểm vàng để rót vốn đầu tư vào thị trường bất động sản, là cơ hội dành cho những nhà đầu tư thông thái, có tầm nhìn xa, vượt qua những điều kiêng kị không có căn cứ rõ ràng.

 

 

Chia sẻ