Tin tức

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MỘT CÁCH KHÔN NGOAN

12/08/20

BĐS là thị trường chưa bao giờ ngưng hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản muốn làm giàu. Tỷ phú Andrew Carnegie từng nổi tiếng với câu nói “90% triệu phú có liên quan tới BĐS.  Nhiều tiền đã được tạo ra trong BĐS hơn trong tất cả các khoản ngành công nghiệp cộng lại. Kẻ khôn ngoan là người kiếm tiền ngày hôm nay và đầu tư vào BĐS.” Còn triết gia John Stuart Mull đã khẳng định “Các nhà BĐS giàu lên lúc ngủ”.

Trong suốt 40 năm nay, thị trường BĐS luôn tăng giá đều, đôi khi có gãy sóng ở một vài thời điểm, nhưng nó vẫn tự biết cách vượt qua, phát triển mạnh mẽ và giữ vững phong độ của mình. Đó cũng chính là minh chứng tốt nhất cho việc vì sao BĐS luôn thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Nhưng dù là BĐS, hay bất kì thị trường nào, trước khi đầu tư, ta đều phải xem xét kĩ từng vấn đề từ tổng quan đến chi tiết. Vậy, những lưu ý nào làm nên nhà đầu tư BĐS khôn ngoan?

1. Chọn đúng thị trường:

Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, quỹ đất đang dần cạn kiệt, nguồn cung cho các chủ đầu tư ngày càng khan hiếm đã thúc đẩy xu hướng đầu tư dịch chuyển về khu đô thị vệ tinh, các tỉnh thành phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận,… Đó là những nơi có mặt bằng suất đầu tư tương đối thấp mà khả năng tăng trưởng cao, bên cạnh đó lại nơi nơi có tài nguyên biển dồi dào).

Ví dụ như Đà Nẵng, đây là một trong 3 thành phố lớn, có thị trường BĐS náo nhiệt, thu hút nhất với các nhà đầu tư. Đà Nẵng còn được bình chọn trở thành thành phố đáng sống nhất (được ví như Bali thứ 2 của Đông Nam Á). Chính những ưu điểm này của Đà Nẵng đã khiến tăng cao nhu cầu đầu tư vào biệt thự, khu nghỉ dưỡng, căn hộ,.. cùng với tỷ suất lợi nhuận cao.

Hay như Hòa Bình, với lợi thế về điều kiện tự nhiên, nơi đây đang được xem là điểm đến khôn ngoan cho các nhà đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng. Những năm gần đây, khách hàng đang hướng tới các resort, villa nghỉ dưỡng cao cấp ở địa điểm có không khí tự nhiên trong lành, không tấp nập người dân sinh sống. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng, nhiều nhà đầu tư đã hướng sự chú ý của mình đến Hòa Bình. Bằng chứng là những năm gần đây, đã có nhiều dự án nghỉ dướng đã được xây dựng, hoàn thành và đưa vào hoạt động như Legacy Hill, Panorama Hill,…

đầu tư bất động sản bđs timespro

Một số hình ảnh về Legacy Hill Hòa Bình – dự án mới thu hút nhà đầu tư

2. Vị trí quyết định giá trị BĐS:

Vị trí là yếu tố cốt lõi, quyết định 30-40% tổng giá trị BĐS nên đây luôn là vấn đề được các nhà đầu tư xem xét kĩ càng nhất. Chỉ xem xét vị trí ở hiện tại là chưa đủ, để trở thành nhà đầu tư khôn ngoan, phải xem xét vị trí đó ở cả tương lai nữa, xem xét xem liệu trong tương lai nó có tiềm năng phát triển theo hướng thế nào.

Vị trí đẹp là vị trí hội tụ cả 3 yếu tố:kết nối giao thông thuận tiện, đảm bảo an ninh tốt và cảnh quan xung quanh. Nhất là khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, nhà đầu tư phải đặc biệt quan tâm tới vị trí có nhiều khách du lịch ghé thăm cũng như phong cảnh thiên nhiên ở đó.

Legacy Hill Hòa Bình, nơi có vị trí vàng để đầu tư

3. Pháp lý BĐS:

BĐS luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro về quá trình giao dịch, BĐS nằm trong quy hoạch mà chủ đầu tư giấu hoặc không biết, BĐS đang xảy ra tranh chấp,… Bởi thế, các nhà đầu tư nên thận trọng, tìm hiểu rõ về thủ tục, giấy tờ pháp lý, chủ sở hữu, chủ đầu tư để tránh xảy ra tranh chấp, thiệt hại trong tương lai.

4. Uy tín của chủ đầu tư:

Trước khi đầu tư, các nhà đầu tư nên tìm hiểu, đánh giá năng lự và kinh nghiệm của chủ đầu tư. Chủ đầu tư lớn, có tiếng, có uy tín trong lĩnh vực này sẽ là chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Như vậy mới có thể đảm bảo được tiến độ của dự án, chất lượng công trình, đồng thời có khả năng đảm bảo thực hiện đúng cam kết với khách hàng của mình.

5. Kiểm soát tài chính bản thân:

Đầu tư BĐS, nhà đầu tư cần tính toán kĩ ngân sách của bản thân cũng như lãi suất, chắc chắn mình có khả năng chi trả để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Cần cân đối chính ngân sách của bản thân trước khi đầu tư, tránh trường hợp đầu tư vượt quá khả năng tài chính, dẫn tới việc chịu áo lực chi trả nặng nề.

6. Mục đích:

Mua BĐS để ở, cho thuê, để bán sẽ khác với đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Với mỗi mục đích khác nhau, sẽ có những dự án đầu tư khác nhau. Và dĩ nhiên, mỗi mục đích sẽ có một giá trị riêng, mang lại mức thu nhập khác nhau. Hãy xác định mục đích mà bạn muốn để có thể chọn được dự án phù hợp với mình.

7. Chuyên gia tư vấn:

Nếu mới bước chân vào thị trường BĐS, còn nhiều băn khoăn, thắc mắc, các nahf đầu tư nên tìm tới các công ty, các chuyên gia tư vấn về BĐS để có đuộc lời khuyên tốt nhất, cũng như được giới thiệu các dự án phù hợp. Nhất cử Timespro, công ty luôn giới thiệu đến khách hàng các dự án có nhiều ưu điểm tốt, phù hợp với các tiêu chí khách hàng đề ra. Timespro là công ty về bất động sản có uy tín, luôn tâm niệm, mang niềm tin, kinh nghiệm của mình chia sẻ với khách hàng và đặt lợi ích khách hàng kên hàng đầu. Bởi vậy, các nhà đầu tư mới có thể yên tâm và tin tưởng Timespro.

 

 

Chia sẻ