Tin tức

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN GIỮA TÂM DỊCH COVID-19, NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC LỢI

14/04/20

Khi nguồn cung khan hiếm, giá bất động sản đang ở mức sàn và theo dự đoán sẽ tăng trở lại khi dịch Covid-19 đi qua, bởi vậy nhiều chuyên gia cho rằng đây là thời điểm mua vào hợp lý, bởi thị trường như lò so đã nén sẽ bật mạnh trở lại

Nguồn cung tiếp tục khan hiếm.

Vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều chủ đầu tư hoãn kế hoạch ra hàng, chỉ có một số ít doanh nghiệp bất động sản vẫn có thể bán khi nhanh nhạy thiết lập các giao dịch online. Đặc biệt, nguồn cung trong thời gian tới vẫn tiếp tục khan hiếm do cơ quan quản lý tăng tường kiểm soát và cấp phép chặt chẽ.

Dự báo đến hết quý 1/2021 mới có thể có thêm nhiều dự án mới được cấp phép, tuy nhiên sẽ hiếm có dự án quy mô lớn.

Nguồn cầu đang bị dồn nén do dịch bệnh

Quan sát thực tế cho thấy, nguồn cầu trên thị trường đang bị dồn nén do yếu tố khách quan là dịch bệnh. Đặc biệt trên thị trường xuất hiện thêm những lực cầu mới đến từ hàng trăm nghìn Việt Kiều đổ về nước tránh dịch trong hai tháng vừa qua. Bên cạnh đó, Việt Nam đang nổi lên là một quốc gia kiểm soát tốt về dịch bệnh, đây là yếu tố thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư, người nước ngoài đến làm việc và sinh sống trong thời gian tới.

Lực cầu mạnh trên thị trường là cơ sở cho thấy khả năng hấp thụ trung bình các quý trong năm 2020 còn cao hơn thời điểm cuối năm 2019.

Tại Hà Nội, nhu cầu cao nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các nhà đầu tư có tâm lý thận trọng hơn. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ hấp thụ phân khúc cao cấp trong năm 2020 được dự báo tăng lên 50% từ con số 30% trong quý 1/2020. Phân khúc căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm ưu thế về sức thanh khoản trên thị trường. Những dự án cao cấp, có không gian sống tốt, đầy đủ tiện ích khép kín, được vận hành bởi chủ đầu tư uy tín quan tâm đến vấn đề phòng dịch tại các chung cư được người mua nhà quan tâm nhiều hơn

Chính vì sức mua hiện nay đang bị dồn nén trong khi nguồn cung khan hiếm nên khi dịch bệnh được kiểm soát vào quý 2, thậm chí dài hơn là quý 3 thì ngay sau đó thị trường sẽ bật dậy phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư.

Thời điểm “bắt đáy” của thị trường

Thị trường BĐS đang bị tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh, chính vì vậy thị trường đang bị kìm hãm và một khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ trên đà hồi phục trở lại. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá BĐS sẽ khó có thể tiếp tục giảm sâu kể cả trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài đến tận cuối năm

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu hiện tại đã là “điểm đáy” của thị trường chưa? Trên thực tế,nhiều chủ đầu tư đã có những chính sách bán hàng rất tốt, cạnh tranh trên thị trường, đây là những ưu điểm rất tốt cho nhà đầu tư mua nhà hiện nay.

Chia sẻ