Tin tức

Covid ảnh hưởng như thế nào đến giá đất Hà Nội

09/08/21

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang phải đối mặt với những thách thức Covid ảnh hưởng như thế nào đến giá đất Hà Nội. Nhiều nhà đầu tư có tâm lý thăm dò và chờ đợi bắt đáy thị trường. Bài viết này sẽ phân tích cho các bạn có thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là lMyfQb9UoWh2VGXsT47nM8yKTgJuidHCb6Zmci4zvGBqEBVwjj8vqajVbiF9kRDRplY5mgnrnVoyf7aPdTYd3zy1M4Fs3rmovdrrQNCj5c2euUMcq0tgQCexJDmUAiKM0bzpg71y

              Covid ảnh hưởng như thế nào đến giá đất Hà Nội.

Dịch bệnh lần 2 gây ảnh hưởng khó lường

Theo thống kê, mặc dù thị trường bất động sản quý II/2020 có những dấu hiệu phục hồi tích cực hơn quý I. Bên cạnh đó làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2 đang diễn biến phức tạp gây ra những tác động. Và ảnh hưởng rất khó lường đến thị trường này.

Nguy cơ thị trường sẽ lại tiếp tục rơi vào trạng thái tạm dừng. Những doanh nghiệp bất động sản vừa trải qua đợt khó khăn. Và mới hoạt động trở lại sau vài tháng thì lại tiếp tục gặp dịch bệnh. Nên sự tổn thất về nhân sự, tài chính sẽ khá lớn. Những sàn giao dịch bất động sản, nhân viên môi giới sẽ còn khó khăn hơn. Vì không có nguồn cung để chào hàng, không có khách để giao dịch dẫn tới không có doanh thu. Nguy cơ số doanh nghiệp, sàn giao dịch dẫn đến  phá sản có thể tăng lên.

Kiến Nghị Người Vay Mua Nhà Được Giãn Tiến Độ Trả Nợ Vì Covid-19

Do dịch Covid-19 lại diễn biến phức tạp khiến nhiều cửa hàng nằm trên những con phố nhộn nhịp ở Hà Nội  phải đóng cửa im lìm. Hàng hóa thì ế ẩm không bán được cộng với tiền thuê nhà quá đắt đỏ. Khiến cho  nhiều chủ cửa hàng buộc phải tạm thời đóng cửa hoặc cho thuê lại mặt bằng. Tại các phố Hàng Lược, Hàng Đường, Hàng Bông và Hàng Da,chưa đến 100 m2 đã có 3-4 cửa hàng san sát nhau treo bảng cho thuê cửa hàng. Với tình hình như thế đã trả lời cho “Covid ảnh hưởng như thế nào đến giá đất Hà Nội” rồi nhé.

Bất động sản vẫn tiếp tục tăng

Một nhà đầu tư có tiếng trong lĩnh vực bất động sản ở Hà Nội cho rằng. Tâm lý là khi thị trường bất động sản sụt giảm, nhiều người nuôi suy nghĩ bắt đáy. Bên cạnh đó  tuỳ vào phân khúc, tuỳ sản phẩm mà nhà đầu tư cần tham khảo, nghiên cứu. Và tính toán phù hợp với tài chính cũng như cơ hội.

Trên thực tế, tâm lý bắt đáy xuất hiện ngay tại thời điểm thị trường bất động sản đình trệ trước làn sóng Covid-19 từ tháng 2. Nhưng, diễn biến của thị trường lại ghi nhận chiều hướng ngược lại. Đó là mức giá không giảm. Và nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng giá bất động sản lại có xu hướng gia tăng. Ở Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,16% so với quý I/2020. Trong đó đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,27%. Căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,51%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,77%). Còn đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,01% so với quý I/2020.

Hướng đi cho các nhà đầu tư

Xét về tổng thể, thị trường BĐS tuy chịu tác động của dịch bệnh. Nhưng chỉ có một vài ngành nghề và phân khúc. Như bất động sản 5 sao, bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng nhất định. Do phụ thuộc vào nguồn khách du lịch nước ngoài.

Lựa chọn thông minh khi đầu tư

Khi đó, thị trường căn hộ được đánh giá có khả năng hồi phục nhanh.  Nhất là đối với các dự án hạng B và C hướng tới đối tượng khách hàng có nhu cầu thực với ngân sách vừa phải tại các thành phố lớn. Với chính sách hỗ trợ tài chính cấp bách và lâu dài từ chính phủ thì các chủ đầu tư cũng phần nào giảm thiểu áp lực tài chính. Từ đó ổn định lại các hoạt động kinh doanh giúp ổn định thị trường.

Giai đoạn thị trường bất động sản đang có phần yên ắng như hiện nay. Có thể được xem là cơ hội tốt cho nhà đầu tư mong muốn sở hữu các bất động sản với mức giá hợp lý. Đây chính là lúc thị trường “bắt đáy” để tạo đà bật lên ở những tháng tới, đặc biệt là phân khúc trung cấp. Để đưa ra được lựa chọn phù hợp ở trong giai đoạn này. Thì nhà đầu tư cần lưu ý 3 tiêu chí quan trọng là tiềm lực tài chính của chủ đầu tư, vị trí dự án và chi phí đầu tư.

Vị trí tốt sẽ bảo đảm tiềm năng tăng giá, giúp nhà đầu tư thu lãi khi đầu tư vào giai đoạn ổn định hậu Covid-19. Các nhà đầu tư hãy cập nhật thông tin và đầu tư cho phù hợp nhé. Hy vọng bài viết “Covid ảnh hưởng như thế nào đến giá đất Hà Nội” sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn tìm hiểu đất nền chính chủ tại Long Biên thì hãy đến Times Pro để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

Times Pro

Địa chỉ: T6.21 Khai Sơn Town, đường Lý Sơn, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp. Hà Nội

Website: https://timespro.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/TimesProCongTyBatDongSan

Chia sẻ