Tin tức

CƠN SỐT ĐỊA ỐC LONG BIÊN

21/05/20

Mặt bằng giá bất động sản tại quận Long Biên tăng lên nhờ những thông tin tích cực về hạ tầng, tuy nhiên vẫn có những nơi xa khu vực hạ tầng được nâng cấp đang bị thổi giá.

Thứ nhất, Long Biên là quận đi đầu của thành phố Hà Nội về xây dựng hạ tầng và đang hoàn chỉnh rất tốt. Những cây cầu như: Dự án cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn II, cũng như sự chuẩn bị kế hoạch xây dựng hầm Trần Hưng Đạo qua sông Hồng  nhằm kết nối trung tâm quận Hoàn Kiếm với Long Biên, điều đó sẽ tạo sức mạnh cộng hưởng để hạ tầng Long Biên có những thay đổi lớn.

Thứ hai, định kỳ giá đất tăng theo Nghị quyết mới của Thành Phố áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024 được HĐND TP. Hà Nội thông qua cuối tháng 12/2019. Theo đó, giá đất ở các quận khác và cả Long Biên đều được điều chỉnh tăng 15%.

Thứ ba, trong giai đoạn 2020 – 2022 nguồn cung bất động sản sụt giảm. do việc thanh kiểm tra kéo dài, xét duyệt hồ sơ dự án mất nhiều thời gian kéo theo số lượng sản phẩm bán ra khan hiếm thì lập giá bị đẩy lên cao

Đồng thời, thực tế cho thấy, vài năm trở lại đây, xu hướng dịch chuyển đầu tư về phía Đông Nam Hà Nội ngày càng rõ nét trong bối cảnh quỹ đất ngày càng hạn chế ở khu vực trung tâm và các quận nội thành khác.sự gia nhập thị trường của một số dự án của các chủ đầu tư lớn với tiện ích đồng bộ  đã góp phần làm thị trường bất động sản quận Long Biên trở nên sôi động hơn và giá mặt bằng chung tăng lên.

Xuống tiền thời điểm nào ?

Việc cơ sở hạ tầng giao thông khang trang, thuận lợi làm cho bất động sản Long Biên nhộn nhịp và được nhà đầu cơ thứ cấp cũng như khách hàng ở thực chọn lựa là lẽ đương nhiên. Người mua nhà để ở và nhà đầu cơ thứ cấp đang sẵn tiền hoàn toàn có thể xuống tiền và chờ giá bất động sản Long Biên tăng, giới chuyên gia đưa ra dự đoán giá bất động sản Long Biên có thể tăng lên nấc thang mới khi Dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn II được khởi công và Công trình xây dựng hầm Trần Hưng Đạo qua sông Hồng bắt đầu triển khai, đặc biệt đối với những khu vực trong bán kính gần với những công trình hạ tầng lớn. Không những thế giá đất nền ở các khu vực có khoảng cách xa với dự án cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn II, như khu vực Thượng Thanh, Gia Quất, cũng có dấu hiệu tăng giá vài triệu đồng/m2 so với cuối năm 2019.

Giới chuyên gia khuyến cáo, người mua thực ở và giới đầu tư thứ cấp cần tỉnh táo cân nhắc trước khi “xuống tiền”. Nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ lưỡng về sản phẩm bất động sản cũng như những ảnh hưởng thực tế lên nó để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn với bất động sản Long Biên đang có sức hút lớn của đại đa số giới đầu tư làm cho cầu tăng lên khiến giá có dấu hiệu vượt qua giá trị thực.
Khách hàng cần cần trọng nghiên cứu thông tin thị trường cụ thể trước khi đưa ra quyết định đầu tư, vẫn có những sản phẩm sở hữu đúng giá trị thực giữa những bất động sản có giá trị cao so với thực tế
Chia sẻ