Tin tức

CƠ HỘI ĐẦU TƯ BĐS TỪ CÁC ĐỢT BÙNG DỊCH TRONG QUÁ KHỨ?

09/04/20

Những cột mốc “vàng” của bất động sản

Trích lục lại quá khứ trong gần 20 năm qua và các mối liên hệ giữa: “Đại dịch – Khủng hoảng – Đầu tư bất động sản” có thể mường tượng ra những biến chuyển mạnh mẽ của thị trường ngay sau các đợt dịch bùng phát rồi kết thúc. Thực tế cho thấy nhiều đợt dịch đã tạo nên những đợt bùng nổ về nguồn cung và tạo đà tăng phi mã về giá lẫn cơ hội đầu tư.

Giai đoạn 2003: Đại dịch SARS xuất hiện, thị trường bất động sản đóng băng từ 2003-2006. Sau đó, tăng phi mã năm 2007-2008.

Giai đoạn 2010: Đại dịch cúm lợn H1N1 xuất hiện, thị trường đóng băng từ 2011 -2012. Sau đó, khởi sắc mạnh mẽ trong khoảng 2013-2015.

Nay 2020: Đại dịch COVID-19 xuất hiện, liệu rằng thị trường có đóng băng? Và đóng băng trong bao lâu? Thị trường sẽ xuất hiện đợt tăng giá đất mới? Đó là những câu hỏi mà giới đầu tư, chuyên gia bất động sản cá nhân, chuyên gia tại các Công ty nghiên cứu thị trường đều khó đưa ra nhận định chính xác.

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia hàng đầu về Bất động sản thì nếu dựa vào các dữ liệu trong quá khứ, cộng thêm kinh nghiệm đầu tư nhiều năm và nghiên cứu về Kinh Tế học thì hoàn toàn có niềm tin rằng bất động sản sẽ bật dậy mạnh mẽ sau đại dịch.

Những tác động xấu sẽ gây ra khủng hoảng kinh tế buộc Nhà nước, Chính phủ phải can thiệp bằng các chính sách tài khóa và tiền tệ. Thực tế này đã xảy ra khi thời gian qua hàng loạt các gói kích cầu, giãn lãi vay, giãn thuế cho doanh nghiệp đã được tung ra để “giảm đau” cho nền kinh tế. Riêng về bất động sản, NĐT hoàn toàn có thể kỳ vọng khi thị trường ổn định và tăng trưởng đều đặn thì cơ hội cho bất động sản sẽ quay trở lại. Theo nhận định của các chuyên gia, trong khó khăn có thể lạm phát, đông tiền mất giá nhưng vàng, USD, bất động sản sẽ có xu hướng tăng giá và đây là những cơ hội đầu tư không thể mất đi.

Theo dữ liệu phân tích, có thể nhận thấy giờ là lúc các nhà đầu tư nên cân đối nguồn tài chính, tìm kiếm các nguồn hàng theo phương pháp sàng lọc để bắt tay vào cuộc chơi. Khi thị trường bắt đáy chính là cơ hội cho những ai chịu khó len lỏi và biết nhìn xa trông rộng.

Tuy nhiên, để đầu tư vào thời điểm nhà đầu tư nên lưu ý: chỉ nên đầu tư trung hạn (2-3 năm), hạn chế lướt sóng vì đây không phải là thời điểm tốt để đầu cơ và chỉ đầu tư vào những dự án từ các chủ đầu tư có uy tín.

Để biết thêm thông tin về các dự án bất động sản tốt nhất 2020 xin vui lòng gọi:

Hotline: 0962166768

Chúng tôi luôn sẵn sàng gửi tới bạn các giải pháp đầu tư bất động sản tốt nhất.

Xem thêm thông tin bất động sản.

 

Chia sẻ