Tin tức

CHỌN SỐNG CHUNG CƯ – CHỌN LỐI SỐNG HIỆN ĐẠI

25/04/20

Thế hệ trẻ trong xã hội hiện nay có xu hướng chọn cuộc sống chung cư. Tại sao vậy? Dưới đây là 7 lợi ích cơ bản nhất của việc chọn “lối sống hiện đại”

  1. GIÁ THÀNH ĐA DẠNG

–         Nguồn cung phong phú với nhiều mức giá và chương trình ưu đãi khác nhau

–         Có thể mua trả góp, được chủ đầu tư liên kết với ngân hàng có các chính sách hỗ trợ hấp dẫn, hay chia nhỏ các đợt thanh toán, giảm áp lực tài chính cho khách mua hàng.

  1. RIÊNG TƯ, YÊN TĨNH

–         Hạn chế việc bị làm phiền bởi thói quen sinh hoạt, tiếng ồn từ hàng xóm

–         Khác với ở nhà cao tầng, khi ở căn hộ chung cư, mọi thành viên trong gia đình đều sinh hoạt trong cùng một không gian, mặt phẳng sống chung. Điều này giúp gia tăng sự gắn kết, chia sẻ,..đồng thời phù hợp nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ..

  1. AN NINH TỐT

–         An ninh được thắt chặt, đảm bảo, dường như không có tình trạng trộm cắp. Chung cư nào cũng có đội ngũ bảo vệ 24/24, hơn nữa còn được lắp đặt camera theo dõi.

–         Trang thiết bị phòng chống cháy nổ, chuông báo, thang thoát hiểm,…để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

  1. TIỆN ÍCH NỘI KHU

–         Nhiều chung cư tích hợp các cơ sở hạ tầng như: siêu thị, khu vui chơi, phòng gym, hồ bơi…Từ đó tạo môi trường sống đa năng, hiện đại, các cư dân tại đây được “hưởng” miễn phí.

–         Giúp bạn tiết kiệm thời gian và thuận tiện tối đa trong việc di chuyển, mua sắm, giải trí…

  1. TIỆN ÍCH KHÉP KÍN

–         Khu sinh hoạt và các phòng của căn hộ đều nằm trên cùng một mặt phẳng, giúp các thành viên trong gia đình di chuyển thuận tiện, không phải dùng đến cầu thang.

–         Tạo điều kiện thuận lợi để bố mẹ có thể theo sát các con, người già trong nhà không gặp trở ngại khi phải leo cầu thang.

  1. VỆ SINH CÔNG CỘNG

–         Có đội ngũ nhân viên vệ sinh thường xuyên lau dọn các khu vực công cộng trong chung cư

–         Công tác phòng ngừa côn trùng theo mùa được giám sát và tiến hành thường xuyên

–         Có thùng rác công cộng ở mỗi tầng, đảm bảo vệ sinh chung

  1. TIỆN ÍCH NGOẠI KHU

–         Khuôn viên thoáng đãng, nhiều cây xanh, có sân chơi cho trẻ em…

–         Nếu ở tầng cao có thể tránh được khói bụi, tiếng ồn, ngắm nhìn quang cảnh trên cao

–         Có đội ngũ chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, dọn dẹp trong khuôn viên chung cư

Mô phỏng chung cư Hà Nội Homeland, Long Biên, Hà Nội

Ngoài những lí do tích cực trên thì cuộc sống chung cư cũng có vài hạn chế nên cũng cần suy xét kĩ trước khi quyết định mua. Những ai quen với ở chung cư rồi thì thấy bình thường rất thoải mái, xong những người đang từ nhà mặt đất muốn chuyển lên sống ở chung cư thì cần tìm hiểu kĩ. Nếu chủ đầu tư không vững mạnh, sát sao việc xây dựng, cơ sở hạ tầng có thể nhanh bị xuống cấp, cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng nhiều thứ, muốn sửa chữa cần xin Ban quản lý tòa nhà và phải đảm bảo không ảnh hưởng tới các hộ xung quanh.

Đương nhiên là để có những tiện ích khác với việc ở nhà đất riêng lẻ thì sẽ phải trả phí dịch vụ mỗi tháng tại chung cư.

Xem thêm tin bất động sản.

Chia sẻ