Tin tức

CHI PHÍ MỖI THÁNG TẠI HÀ NỘI HOMELAND BAO NHIÊU?

24/04/20

Xã hội tân tiến, cuộc sống hiện đại, thế hệ trẻ đeo đuổi lối sống tiện nghi, đơn giản. Họ thường chọn cho gia đình nhỏ chỉ có khoảng 2 thế hệ (bố mẹ và con cái) chung sống một căn hộ chung cư Hà Nội Homeland, có thể là từ ông bà cho tiền mua nhà ở riêng hoặc vợ chồng trẻ tích góp vay thêm hỗ trợ ngân hàng. Và đương nhiên suy nghĩ đó ắt cũng sẽ gặp vướng mắc từ phía phụ huynh, bởi ông bà thuộc thế hệ cũ, muốn có nhà đất riêng hơn là ở chung đụng và tốn kém cả đống chi phí mỗi tháng phát sinh.

Chị Quỳnh – một cư dân mới chuyển tới Hà Nội Homeland tâm sự: Làm tư tưởng mãi một thời gian ông bà mới đồng ý. Hai vợ chồng cũng mới kết hôn, đi làm tích góp và cũng có một khoản từ tiền mừng đám cưới ông bà cho riêng, được khoảng 600 triệu, số tiền đó sao có thể vừa có đất vừa có nhà ở Hà Nội, bài toán khó. Hai vợ chồng nghĩ đến chuyện mua căn hộ chung cư bên khu Long Biên, và chọn Hà Nội Home Land, qua cầu là tới trung tâm, cũng tiện đi làm, chưa có con cái thì trước mắt trả góp ngân hàng khoảng 6-7 triệu, dư sức mà vẫn chi tiêu khá thoải mái với mức lương của cả hai.

Song ở chung cư đúng là khác với nhà đất ở khoản chi phí hàng tháng. Nếu như ai từng ở kiểu căn hộ chung cư thì hiểu rõ khoản phí này. Nhưng nếu ai có ý định chuyển từ ở nhà đất lên chung cư thì cần tìm hiểu cụ thể trước khi quyết định mua.

Thông thường mỗi chung cư sẽ có giá phí dịch vụ khác nhau và cũng tùy vào diện tích căn hộ mà bạn ở.

Tại Hà Nội Homeland:

  • Phí dịch vụ 8.000 VNĐ/m2, ví dụ: căn hộ 58m2 phí dịch vụ 58*8.000= 464.000 VND
  • Phí trông xe: 50.000 VND/xe máy và 600.000 VND/ô tô
  • Phí tiền điện cũng như tiền nước nhân với mức giá điện nước chung theo bảng giá điện lực và bảng giá nước sinh hoạt, tùy số nhân khẩu và lượng sử dụng mỗi hộ. Nếu xét một gia đình 4 người sinh sống thì khoảng 700.000 VND/tháng.
  • Phí Internet: 200.000 VND/tháng

Vậy phí sinh hoạt mỗi tháng chỉ từ 1,2 đến hơn 2 triệu. Tính ra cũng chỉ đắt hơn việc ở nhà đất riêng một chút, song các tiện ích mà bạn được hưởng khi ở chung cư vẫn nhiều hơn.

Bạn có thắc mắc phí dịch vụ là phí gì và tại sao phải đóng không? Đóng khi nào và ai quản lí khoản phí đó?

PHÍ DỊCH VỤ LÀ CHI PHÍ GÌ ?

Mỗi tòa chung cư đều có một ban quản lý, vận hành tòa nhà, phí dịch vụ chính là tổng hợp lại để trả cho các việc như: cảnh quan chung cư (cây cối, hoa cỏ, các dịp lễ tết), lau dọn, bảo dưỡng các khu vực – không gian cộng đồng chung, thu gom xử lý rác thải, bảo vệ an ninh tòa nhà, quản lý hệ thống kỹ thuật (thang máy, báo cháy, chữa cháy, máy phát điện,…) và cũng trích để trả lương cho ban quản lý tòa nhà.

Chi phí này thường đóng trong vòng 5 ngày đầu tiên mỗi tháng.

Phí dịch vụ được Ban quản trị nhà chung cư quản lý.

Khi có trên 50% cư dân chuyển về ở, hội nghị nhà chung cư sẽ được tổ chức, bầu ra Ban quản trị.

Doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư sẽ họp với Ban quản trị nhà chung cư đã được bầu ra đó các công việc liên quan khác, đưa ra quyết định thống nhất cuối cùng.

Xem thêm: Bất động sản Long Biên

Chia sẻ