Tin tức

CÁC GÓI KÍCH CẦU HẬU COVID-19, NGƯỜI MUA NHÀ SẼ HƯỞNG LỢI

13/04/20

Kích cầu hậu Covid-19, người mua nhà hưởng lợi?

Dự báo BĐS sẽ khởi sắc do nhu cầu luôn hiện hữu mà nguồn cung đang bị thiếu cung. Nhưng nếu có ý định ngay trong thời điểm này, người mua nhà sẽ được hưởng lợi lớn do các chính sách kích cầu của chủ đầu tư.

Kinh tế thế giới và Việt Nam đang bị bủa vây bởi những khó khăn do phải gồng sức vì một mục tiêu quan trọng – chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia nhìn nhận khi cả thế giới đã thấy rõ tầm nguy hiểm và quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh, thì “thời điểm đen tối” này sẽ nhanh chóng qua đi, hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước hồi phục. Kéo theo đó, các kênh đầu tư, đặc biệt là bất động sản, sẽ nóng trở lại.

Bất động sản có ảnh hưởng bởi dịch covid-19?

Theo phân tích của giới chuyên gia, bất động sản được đánh giá là một trong những ngành ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. “Chúng tôi cho rằng nhu cầu đối với bất động sản thương mại không bị ảnh hưởng nhiều vì hoạt động mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn, không liên quan đến sự kiện như bệnh dịch”.

Thực tế, nhu cầu trên thị trường bất động sản Việt Nam chưa bao giờ là thừa. Theo JLL – tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư BĐS chuyên nghiệp của Mỹ: “Các đô thị tại Việt Nam đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giữa nguồn cung nhà ở sẵn có với việc đáp ứng nhu cầu thực tế”.

Cụ thể dân số Việt Nam đã tăng từ 66 triệu người vào năm 1990 lên đến 96 triệu người năm 2019 trở thành quốc gia đông dân thứ 3 tại khu vực Đông nam Á và với nhu cầu dịch chuyển của người dân từ nông thôn ra các đô thị ngày càng cao cùng với việc ngày càng có nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn ra ở riêng đã dẫn tới nhu cầu bất động sản, đặc biệt tại các đô thị luôn lớn.

JLL cho hay, tổng nguồn cung căn hộ đã hoàn thành tại TP.HCM và Hà Nội tính đến quý 4 năm 2019 đạt lần lượt 201.707 căn và 224.179 căn ở tất cả các phân khúc, tức cứ khoảng 60 người mới sở hữu 1 căn hộ.

Rất dễ nhận thấy, khao khát sở hữu 1 căn hộ riêng của mỗi người Việt  chính là nguyên nhân dẫn đến việc số lượng căn hộ giao dịch thành công tại Hà Nội và TP.HCM luôn duy trì ở mức cao.

Như vậy, có thể thấy, thị trường BĐS Việt Nam vẫn duy trì được sự hấp dẫn do tâm lý “an cư mới lập nghiệp” của người dân. Do đó, các chuyên gia đánh giá ảnh hưởng của dịch Covid-19 chỉ là trong ngắn hạn.

Người mua hưởng lợi?

Theo CBRE Việt Nam thống kê, trung bình trong giai đoạn 2015-2019, mỗi năm thị trường Hà Nội có khoảng 35.000 căn mở bán mới, cao hơn hai lần so với con số trung trong bình giai đoạn 2010-2014 với 8.400 căn. Giá bán sơ cấp trung bình tại thời điểm quý 4 được ghi nhận ở mức 1.370 USD/m2, tăng 5% theo năm. Giá sơ cấp tăng ở tất cả các phân khúc.

Đặc biệt, dự án từ các khu đô thị hiện đại với tiện ích đồng bộ và cơ sở hạ tầng hoàn thiện có giá bán cao hơn giá trung bình hiện tại ở cùng khu vực, khiến cho một số khu vực như Gia Lâm, Long Biên hay Hà Đông cao hơn những những năm trước.

Trong thời gian dịch Covid-19, nhiều người thông thạo thị trường BĐS nhận định người mua nhà sẽ có nhiều cơ hội mua “hời”.

Thứ nhất, các chủ đầu tư đưa ra thị trường những sản phẩm BĐS chất lượng, các chính sách bán hàng ưu đãi để kích cầu tích cực hơn.

Thứ hai, với việc nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng cũng có thể khiến các ngân hàng đưa ra thị trường những gói cho vay cạnh tranh hơn…

Thứ ba, cơ sở hạ tầng vẫn là một trong những vấn đề được Chính phủ chú trọng đầu tư, nó sẽ góp phần giúp người mua nhà chọn được những căn hộ ở vùng vệ tinh đô thị với mức giá hợp lý.

Đây là cơ hội rất tốt để người mua có nhu cầu thực lựa chọn được các sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ các chủ đầu tư uy tín. Đây cũng là lúc khách hàng nhìn nhận rõ nhất đâu là các CĐT có thực lực, uy tín,

Bên cạnh đó, người mua nhà cũng có cơ hội tìm kiếm thêm cơ hội sinh lời từ việc cho thuê nhà. Theo JLL, bất động sản nhà ở vẫn là tài sản đầu tư tốt, hưởng lợi từ thu nhập tiền thuê ổn định và khả năng linh hoạt giá thuê để đảm bảo tỷ lệ lấp đầy.

“Việt Nam đang thực hiện tốt các phương án phòng chống và kiểm soát dịch rất tốt nên các chuyên gia BĐS tin tưởng chỉ trong ngắn hạn dịch covid 19 sẽ được khống chế, khi mọi việc được kiểm soát thì thị trường BĐS sẽ sôi động trở lại, nhu cầu về mua và đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư sẽ luôn cao.

Để biết thêm thông tin về các dự án bất động sản đầu tư tốt nhất 2020 xin quý độc giả vui lòng gọi

Hotline: 0962166768 phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Bất Động Sản Timespro để được tư vấn.

Chia sẻ