Tin tức

Biểu mẫu thanh toán nợ tiền sử dụng đất

19/06/22

Times Pro cung cấp quý độc giả biểu mẫu thanh toán nợ tiền sử dụng đất dùng trong giao dịch, biến động bất động sản mới nhất và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng mẫu đơn dưới đây!

bieu-mau-dat-dai-bat-dong-san-times-pro
Biểu mẫu bất động sản Times Pro

Các trường hợp sử dụng biểu mẫu thanh toán nợ tiền sử dụng đất

Khi nhận được công văn đề nghị thanh toán từ bên cho thuê đất, bên thuê đất sẽ tiến hành các thủ tục thanh toán và hoàn trả tiền theo đúng thời gian và yêu cầu trong công văn đề nghị thanh toán nhằm đảm bảo sự hợp tác thành công và tránh các tranh chấp xảy ra.

Ngoài ra trong mẫu thanh toán nợ tiền sử dụng đất phần thông tin về thanh toán nợ được xem là thông tin quan trọng nhất. Trong phần này người ghi chép cần liệt kê rõ số tiền sử dụng đất ghi nợ đã thanh toán, số tiền còn ghi nợ lại, số tiền sử dụng đất đề nghị thanh toán nợ và số tiền sử dụng đất ghi nợ còn lại. Các thông tin này cần liệt kê rõ ràng, chính xác để đối chiếu lại khi cần thiết.

Ngoài mẫu thanh toán nợ tiền sử dụng đất thì trong lĩnh vực đất đai các bạn có thể tham khảo thêm mẫu đơn khiếu nại giải quyết tranh chấp đất đai có sổ đỏ trong gia đình để sử dụng khi cần thiết, mẫu đơn khiếu nại giải quyết tranh chấp đất đai sẽ do các cá nhân lập ra để gửi đến ủy ban nhân dân xã để đề nghị được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu hình ảnh thanh toán nợ tiền sử dụng đất

bieu-mau-dat-dai-bat-dong-san-times-pro
Biểu mẫu thanh toán tiền nợ sử dụng đất

Tải về biểu mẫu và tham khảo các biểu mẫu khác mà Times Pro cung cấp

1, Tải về biểu mẫu trên Times Pro tại đây!

2, Xem và Copy biểu mẫu trên Google docs tại đây!

Các bước tiến hành: Bấm vào link trên, chọn Ctrl + A> Ctrl + C > mở word > Ctrl + V

Cách ghi và lưu ý chung cho mọi loại giấy tờ, biểu mẫu

+ Phần họ và tên nên ghi in hoa có dấu.

+ Phần ngày tháng năm nên ghi 02 chữ số với ngày tư 1 đến 9 thành 01 đến 09.

+ Phần tháng nên ghi 02 chữ số với tháng 1 và tháng 2 thành 01 và 02.

+ Quê quán hay nhiều biểu mẫu ghi là nguyên quán có cùng một nghĩa. Một người thường có quê quán theo bố, một số trường hợp quê quán theo mẹ.

+ Hộ khẩu thường trú: là nơi cư trú thường xuyên nhất của công dân (thường được ghi 03 cấp xã, huyện, tỉnh).

+ Nơi đang cư trú, thường là nơi tạm trú (nếu có tạm trú) hoặc là nơi thường trú nếu không có nơi tạm trú (thường được ghi 03 cấp xã, huyện, tỉnh).

+ Phần CMND/CCCD: nên ghi số CCCD nếu có, vì sau này CCCD là giấy tờ chính của công dân khi tham gia bất kỳ giao dịch nào.

+ Những thông tin không bắt buộc phải có hoặc chưa có thì không bắt buộc phải điền. VD: thông tin vợ/chồng (không cần điền nếu bạn không có), số hộ chiếu, số fax, email,…

+ Khi viết hết thông tin mà phần dành để viết vẫn còn thừa nhiều dòng thì bạn có thể gạch chéo. Như vậy giúp đảm bảo sự thống nhất trong văn bản tránh việc thêm thắt văn bản sau này. ( bạn cũng có thể gạch chéo những phần không cần điền nếu được nhất trí từ 2 bên để tránh việc thêm thắt sau này).

+ Người chưa thành niên là người chưa đủ mười tám tuổi.

+ Giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp luật của người đó xác lập, thực hiện.

+ Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi.

+ Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

+ Đối với các biểu mẫu có các ô trống để điền thì dùng dấu x để điền vào các ô trống.

Trên đây là biểu mẫu thanh toán nợ tiền sử dụng đất được Times Pro cập nhập và cung cấp đến quý độc giả, độc giả có thể tham khảo thêm các biểu mẫu khác sử dụng trong đất đai, bất động sản của Times Pro dưới đây!

Kho biểu mẫu chung: Biểu mẫu Tài liệu – Times Pro

Trang web bộ tài nguyên môi trường: https://monre.gov.vn/

Bản tin bất động sản: Bản tin bất động sản Times Pro – Times Pro

Chia sẻ