Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA ĐÔNG CHỈ CHỜ THỜI CƠ ĐỂ SÔI ĐỘNG TRỞ LẠI

20/04/20

Đầu năm 2020 có nhiều dự án nằm trong dự định của các chủ đầu nhằm phát lệnh triển khai nhưng với nhiều yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đã khiến cho nhiều kế hoạch bị lỡ hẹn.

Khi nào thị trường thoát khó?

4 tháng đầu năm của năm 2020, thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội vẫn còn khá im ắng. Ngoại trừ, dự án Le Grand Jardin do BRG Group triển khai với 1120 căn hộ có diện tích từ 50-106m2 m2 với mức giá ước tầm 1,5 tỉ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, ngay khu vực trên đường Quốc lộ 5A , nằm trong khuôn viên khu đô thị Sài Đồng, còn lại các chủ đầu tư khác vẫn rất kín tiếng.

Điều ấy cho thấy rằng, bản chất của sự im ắng trên thị trường bất động sản dường như là sự nín nhịn kiên nhẫn. Tất cả đang nhìn nhau dò xét và chờ đợi. Giờ đây, chỉ cần có một cánh tay phất lên thì hàng loạt cánh tay khác cũng xuất hiện. Ai sẽ là người đảm trách đánh thức cho thị trường bất động sản hiện nay?

Toàn dân cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19. Hiện, Chính phủ triển khai nhiều giải pháp mạnh để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Vậy cho nên, ngay cả đến biện pháp cách ly với xã hội được thực thi, bất chấp hệ lụy đổ lên nền kinh tế. Chấp nhận thương tổn về kinh tế để giữ tính mạng người dân mới là điều quan trọng hơn những thứ khác, việc mà những người điều hành đất nước đang lựa chọn.

Dù tất cả đang chịu thương tổn với quyết sách cách ly với xã hội, nhưng đôi lúc cần có sự lựa chọn để đạt đến một kết quả đẹp đẽ hơn. Hệ lụy của dịch Covid-19 đã tác động mạnh thị trường bất động sản. Giờ đây, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn chậm một nhịp để sắp xếp lại. Đã có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành đã phải ngã gục và con số này có lẽ sẽ chưa dừng lại!

Nắm nhanh cơ hội !

Theo nhận định của chuyên gia, thị trường bất động sản quý 1/2020, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm cho nguồn cung mới và sức cầu chung trên thị trường giảm thấp kỷ lục so với các quý trước. Bên cạnh đà suy giảm của thị trường từ cuối năm 2019, diễn biến của thị trường trong 3 tháng đầu năm 2020 đã khiến cho tình hình thị trường bất động sản trở nên nghiêm trọng hơn. Nguồn cung mới của hầu hết các phân khúc, đặc biệt, phân khúc căn hộ một dòng sản phẩm chủ đạo của thị trường bất động sản nhà ở đã suy giảm.

Nhìn lại thị trường bất động sản ở phân khúc căn hộ vừa túi tiền từ năm 2017 đến nay, có thể thấy nguồn cung mới phân khúc này cạn dần là sự thật. Chỉ vài doanh nghiệp công bố sản phẩm giá 1,5 tỉ đồng còn lại nguồn cung đều giá cao. Thế cho nên, những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu số đông người mua luôn là mặt hàng đắt khách.

Với bối cảnh quỹ đất trống thu hẹp dần lại càng làm cho căn hộ vừa túi tiền thêm áp lực. Song, để tháo bỏ áp lực đấy không phải dễ! Giá đất cao qua từng năm, rồi thêm quy trình thủ tục lập dự án siết chặt và lâu hơn thì giấc mơ mua nhà của nhiều người sẽ không dễ thực hiện. Phải chăng sự chờ đợi và mong mỏi của người mua nhà đang như là vô nghĩa, càng chờ đợi sẽ càng thất vọng hơn!

Thế cho nên, giờ đây, nắm bắt cơ hội chính là câu trả lời xác đáng nhất! Nếu có nguồn cung nhà ở vừa khả năng thì không nên chần chừ. Nhất là với mức giá 1,5 tỉ đồng/căn hộ như Le Grand Jardin không phải dễ kiếm trên thị trường hiện nay là điều sự thật!

Xem thêm tin bất động sản

 

Chia sẻ