Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG “LÊN NGÔI”

23/04/20

Trải qua chuỗi ngày sống chậm vì dịch bệnh, chắc có lẽ tâm lý chung của mọi người cũng có thay đổi ít nhiều, nhu cầu tận hưởng cuộc sống của các lớp người trong xã hội tăng cao hơn. Người ta trân trọng những giây phút được sống, được cảm nhận những điều tuyệt diệu của cuộc sống  hơn là chỉ “chăm chăm” cày cuốc kiếm tiền nữa.

 BĐS nghỉ dưỡng được chào đón

Khảo sát thị trường BĐS du lịch gần đây cho thấy, tình trạng “đất chật người đông” tại các thành thị, nhất là trung tâm thủ đô Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, thiếu không gian sống, ồn ào kẹt xe tắc đường, ô nhiễm khói bụi từ đủ các lí do, thêm vào là bộn bề công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều gia đình ở Hà Nội có điều kiện, dư dả về tài chính chuyển hướng sang lựa chọn không gian sống yên bình, hòa mình với thiên nhiên. Nhưng cũng không thể bỏ lại công việc, nguồn thu nhập sống được nên họ chuyển qua tìm kiếm những nơi còn đơn sơ, con người chưa khai phá nhiều, để những dịp cuối tuần có thể cùng cả gia đình đến đó nghỉ ngơi, thư giãn, nạp lại năng lượng qua chuỗi ngày bận rộn. Dường như trả qua dịch bệnh vừa rồi, cách ly xã hội, cả ngày chỉ quanh quẩn trong căn hộ chật chội, xung quanh cũng toàn tòa nhà, căn hộ khiến tâm lý đó càng được đẩy lên cao, họ tìm đến những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng.

Chia sẻ của một chuyên gia tâm lý, Covid-19 như một “liều thuốc độc” đối với sức khỏe nhưng có lẽ lại là một “liều thuốc thức tỉnh” với cuộc sống con người. Chúng ta nhận ra được những thứ mà tiền không mua được, đó là sức khỏe, là giá trị đích thực của cuộc sống, biết được bản thân ta cần gì và mong muốn điều gì. Khiến con người ta kết nối với nhau hơn, gia đình sum vầy hơn, quan tâm tới chính sức khỏe của mình và người thân hơn. Do đó mà nhiều người muốn sở hữu những nơi sống lí tưởng, gắn với thiên nhiên, nơi không khí trong lành mỗi ngày.

Thời đại công nghệ, chúng ta có thể làm việc từ xa, kết nối với đồng nghiệp một cách dễ dàng. Mọi công việc vẫn trơn chu, kết quả vẫn tốt đẹp dù làm việc tại nhà. Chị Chi- nhân viên của một công ty về marketing chia sẻ, sắp tới, chị đã bàn bạc với chồng, có lẽ sẽ tìm kiếm một căn biệt thự nghỉ dưỡng ven đô để có thể sắp xếp lại cuộc sống phù hợp với mong muốn này.

Nhu cầu của tầng lớp giàu có đang dần chuyển sang dòng BĐS nghỉ dưỡng, với mức giá hợp lí, đã có thể sở hữu căn biệt thự vừa phải. Xung quanh Hà Nội hiện nay, cách thủ đô một giờ đồng hồ lái xe, có thể kể đến Hòa Bình nguyên sơ với dự án Legacy Hill mới ra mắt.

Không chỉ dừng lại ở giới nhà giàu mà lối sống quay về với tự nhiên còn ngày một rõ nét hơn ở bộ phận Việt Kiều hay người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Dịch bệnh vừa qua khiến cho họ càng muốn hồi hương, hay định cư tại một đất nước “không bỏ lại một ai”, bởi sự an tâm, niềm tin, tử tế. Dĩ nhiên họ có tiền và hướng đến một cuộc sống chất lượng cao. Dường như Covid-19 đã làm một cú hích khiến tâm lý chung của toàn dân thay đổi, đặc biệt phân cấp khách hàng có tài chính, hướng đến sự nghỉ dưỡng tận hưởng cuộc sống.

Biệt thự nghỉ dưỡng giải đáp những tìm kiếm của khách hàng

Cùng phân tích một chút về tâm lý của khách mua, theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, giới doanh nhân thành đạt, người có tiền sẽ hướng tới những dự án nghỉ dưỡng vừa sở hữu tiện ích all-in-one, vừa phải có những trải nghiệm hoàn hảo đa thế hệ cho gia đình của mình.

Đất ở Hà Nội thì khó mà đủ rộng để sở hữu biệt thự rộng rãi thoải mái bởi giá thành rất đắt, thêm nữa không gian cũng chật chội, người ta tìm đến ven đô, cùng giá tiền đó có thể sở hữu một căn biệt thự có bể bơi riêng, không gian xanh ngập tràn không khí trong lành. Quả lí tưởng nếu được sống bình yên bên gia đình, những người thân yêu tại đó.

Tìm hiểu thêm về dự án bất động sản Long Biên

Chia sẻ