Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN HẠ LONG ĐANG LÀ ĐIỂM NÓNG, VẬY ĐÂU LÀ SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH ?

04/04/20

Nhận lực đẩy mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông, thị trường bất động sản Hạ Long đang phát triển chóng mặt và trở thành “mỏ vàng” của các nhà đầu tư.

Sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất Việt Nam, bao gồm nhiều dự án trọng điểm như: Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái; cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Hạ Long; sân bay Quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hòn Gai,… Hạ Long không chỉ là điểm dừng chân của các nhà đầu tư Hà Nội mà còn thu hút đông đảo khách thu nhập cao tại nhiều tỉnh thành phía Bắc.

Theo nhận định của các chuyên gia, tiềm năng của bất động sản Hạ Long là rất lớn do chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp vẫn là bài toán tối quan trọng cần cân nhắc.

Đầu tư đất nền: vốn lớn, tiềm năng lớn

Cuối năm 2018, giá đất nền Hạ Long có dấu hiệu phi mã do tác động của hệ thống giao thông cận ngày hoàn thiện. Với một thị trường du lịch đang trong giai đoạn tái khẳng định vị thế, đây được coi là thời điểm lý tưởng để chọn hướng đầu tư truyền thống như đất nền. Tuy nhiên do quỹ đất của Hạ Long có hạn, các vị trí đẹp đã cạn nguồn cung, nhà đầu tư hướng đến hai lựa chọn mới nhiều tiềm năng hơn, một là đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tại các vùng trọng điểm du lịch, hai là đầu tư đất nền tại các thành phố lân cận như Uông Bí, Cẩm Phả, Vân Đồn…

Việc lựa chọn biệt thự nghỉ dưỡng yêu cầu khách có một lượng vốn lớn, còn đối với đất nền, trường hợp khách muốn đầu tư lướt sóng hay lâu dài, ngoài một lượng vốn lớn còn cần đến một lượng thông tin vững chắc về thị trường. Rõ ràng, 8 – 10 tỷ không phải một con số được quyết định dễ dàng.

Nhà phố thương mại (Shophouse)

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản du lịch, nhất là với những quần thể du lịch, nghỉ dưỡng đồng bộ, mô hình shophouse trở nên nổi trội tại Hạ Long với một sức hấp dẫn riêng. Vừa đảm bảo chất lượng cuộc sống như đi nghỉ dưỡng, vừa đáp ứng nhu cầu kinh doanh, sinh lời của gia chủ, nhà phố thương mại được đánh giá là sản phẩm đầu tư “lãi lớn”, dù vận hành theo hình thức cho thuê hay kinh doanh. Thực tế phát triển nhiều năm qua của dòng sản phẩm này tại Việt Nam nói chung và Hạ Long nói riêng đã chứng minh một sức hấp dẫn không thể chối cãi.

Thiết kế ưu việt, khả năng sinh lời cao nhưng Shophouse vẫn tồn tại một số ít nhược điểm đáng kể. Với số tiền đầu tư tương đối lớn, khoảng từ 5- 8 tỷ, nhiều nhà đầu tư vẫn còn khá dè chừng khi lấn sân sang loại hình đầu tư này. Bên cạnh đó, tại các dự án cao tầng, số lượng shophouse thường khá ít do quỹ đất có hạn. Các căn đẹp nhất ở vị trí cổng, trung tâm đô thị hay gần các khu tiện ích lại càng hữu hạn, cạnh tranh cao và hết hàng rất nhanh.

Căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài

So với hai sản phẩm trên, căn hộ nghỉ dưỡng được xem là “nhẹ cân” hơn, cả về chi phí (chỉ từ 1,5 tỷ), mức độ cạnh tranh và là lựa chọn của các nhà đầu tư tầm trung, cao cấp. Mặt khác, giữa một “rừng” căn hộ nghỉ dưỡng Hạ Long đang ngày càng tăng nhanh về quy mô và số lượng, các nhà đầu tư càng phải “cân đo đong đếm” nhiều hơn để tìm một điểm xuống tiền hợp lý. Lựa chọn được ưu ái vẫn nghiêng về các dự án có vị trí đẹp, gần vịnh biển, đơn vị Quản lý vận hành, Chủ đầu tư uy tín và đặc biệt pháp lý cần phải rõ ràng. Điển hình cho “tiêu chuẩn” của các nhà đầu tư có thể kể đến Dự án Citadines Marina Hạ Long, dự án được xếp vào “hàng tuyển” của căn hộ nghỉ dưỡng.  Ngoài ra các yếu tố về Chủ đầu tư, đơn vị Quản lý vận hành và tiện ích đẳng cấp, pháp lý sở hữu lâu dài cũng chính là lý do mấu chốt giúp dự án thuyết phục các nhà đầu tư.

Tổng quan dự án Citadines Marina Hạ Long

Tên dự án : Citadines Hạ Long

Đơn vị quản lý vận hành: Ascott với thương hiệu Citadines

Vị trí dự án: Bán đảo 3, Hạ Long Marina, Hùng Thắng, Bãi Cháy, Quảng Ninh

Tổng thể dự án bao gồm: 2 tháp A và tháp B và 2 tầng hầm

Tổng số căn hộ: 762 căn
* 345 căn Studio

* 292 căn 1 phòng ngủ

* 75 căn 2 phòng ngủ (căn hộ chung cư Citadines Marina Hạ Long)

* 50 căn 3 phòng ngủ (căn hộ chung cư )

Tổng diện tích: 5.287m2

Mật độ xây dựng: Khối đế 65% – Tòa tháp 45.9%

Liên hệ đặt mua : 098.660.3136

Chia sẻ