Tin tức

BÁN ĐẤT BỒ ĐỀ LONG BIÊN MÙA DỊCH COVID

12/09/20

Trong đợt bùng phát dịch trở lại, nhiều nhà đầu tư đã có kinh nghiệm và thận trọng hơn. Bán đất Bồ Đề Long Biên vì thế cũng gặp nhiều khó khăn.

1. Bán đất Bồ Đề Long Biên và những khó khăn gặp phải

Đối với thị trường bất động sản, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ nhất, kẻ gặp khó, kẻ “chưa đủ đô” đã rút khỏi thị trường. Trong đợt dịch này, nhiều nhà đầu tư cho biết không bất ngờ và đã lên phương án dự phòng.

Anh Hoong Tung, một nhà đầu tư tham gia đầu tư đất nền ở ngoại thành Hà Nội cho biết, từ sau Tết Nguyên đán, anh quyết tâm chuyển từ đầu cơ lướt sóng sang đầu tư dài hạn trên một số nền nhất định. Còn hàng tại Hòa Lạc từ giữa năm 2019. Tuy nhiên, tạm dịch trong ba tháng trở lại đây, do thị trường đất nền ở đây sôi động trở lại nên anh đã bán hết sạch, thậm chí còn kiếm được một ít tiền.

bán đất bồ đề long biên

Anh Tùng cho biết: “Hiện tại tôi vẫn đang tiết kiệm tiền mặt, dịch bệnh còn phức tạp. Vì vậy, tôi phải cẩn thận, có hàng ngon bổ rẻ mới dành dụm được”.

Theo ông Trần Minh, Chủ tịch Câu lạc bộ Môi giới BĐS VSC, khi đợt tăng giá BĐS Covid-19 giảm gần đây, tình hình thị trường nhìn chung diễn biến chậm lại, nhưng sự chậm trễ này là hoàn toàn bình thường, bởi sau một thời gian, điểm nóng phát triển cũng đã bước vào giai đoạn giảm tốc. Nhiều yếu tố kết hợp với nhau, không hoàn toàn do Covid-19 gây ra.

2. Những điểm nhấn tích cực

Các chuyên gia và nhà phân tích bất động sản cho rằng điều có thể tiếp tục xảy ra trong một thời gian tới là các nhà đầu tư sẽ chỉ tập trung vào các thị trường quen thuộc, đã có vị thế nhất định như Hạ Long, Vũng Tàu, Phú Quốc. Các thị trường mới như Bắc Vân Phong, Quy Nhơn, Vân Đồn,… sẽ tiếp tục khó khăn, thậm chí tiếp tục chứng kiến ​​nhiều nhà đầu tư tìm cách thoát hàng, bởi dịch vụ thậm chí sử dụng đòn bẩy tài chính trước khi vào hàng với giá khá cao.

bất động sản Long biên

Theo các báo cáo, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực, sự bùng phát lần thứ hai của đại dịch Covid-19 là không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, vốn vẫn đang trì trệ do thiếu thông tin pháp lý. Các chuyên gia và nhà phân tích cho rằng thời điểm này thị trường vẫn có những điểm sáng khá tích cực.

Trước hết, có tin tức tích cực về vắc-xin vi-rút sẽ sớm gây bệnh Covid-19. Sau khi vắc xin chính thức có mặt trên thị trường, thị trường sẽ bước vào giai đoạn khởi động lại và phục hồi. Thứ hai, chính phủ đang tăng cường bơm vốn vào nền kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư công. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hình thành và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng (đặc biệt là giao thông), từ đó gia tăng giá trị bất động sản.

Tham khảo Bất động sản Long Biên tại đây.

 

Chia sẻ