Tin tức

THỜI ĐIỂM MUA NHÀ THÍCH HỢP

20/04/20

Trước tình cảnh hiện nay, ngành bất động sản cũng đang chịu nhiều “thách thức” từ đại dịch Covid-19, nhằm thúc đẩy thị trường, nhiều giải pháp tài chính linh hoạt và gói ngân hàng với ưu đãi hỗ trợ lãi suất tối đa được chủ đầu tư đưa ra, người mua nhà sẽ được hưởng nhiều lợi hơn.

Dự án chung cư trung cấp Le Grand Jardin – Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Chuyên gia BĐS nhận định, dịch Covid kết thúc, ngành BĐS cũng sẽ có bước ngoặt lớn nhưng sẽ không như thời điểm những năm 2008-2013. Dự kiến thị trường khoảng tháng 7/2020 sẽ hồi phục trở lại, người mua ổn định kinh tế sẽ quay lại tìm hiểu việc mua nhà, lúc ấy, chủ đầu tư sẽ phải đưa ra những chính sách bán hàng “hấp dẫn” để thu hút được khách hàng, “chia sẻ lợi nhuận” để đẩy mạnh lại thị trường.

Khi mà lượng ra hàng “kìm nén” lại và tần suất giao dịch giảm thì việc doanh nghiệp bất động sản đưa ra các giải pháp thúc đẩy là cần thiết, giúp tìm ra hướng đi ổn định hơn là sự phát triển. Các chính sách hỗ trợ khách hàng, kích cầu giao dịch như chiết khấu thêm, giảm lãi suất vay, quà tặng đi kèm sẽ là xu hướng giải pháp chung của cả thị trường.

Một CEO cấp cao trong ngành BĐS cũng cho biết, các dự án sẽ đồng loạt “tung hàng” khi hết dịch, tạo nên sự cạnh tranh trong thị trường. Điều này sẽ khiến người mua được hưởng lợi nhiều hơn từ các chính sách hút khách hàng từ phía các chủ đầu tư.

Thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận việc “giảm giá” hay “cắt lỗ” các dự án đang bán, dường như phía chủ đầu tư và khách hàng vẫn đang “chờ đợi”, chủ đầu tư chờ tình hình diễn biến dịch bệnh, người mua hàng thì hi vọng “bắt đáy” thêm chút nữa. Nhưng thiết nghĩ rằng, sẽ không có những điều mà khách hàng đang mong, thay vào đó dự kiến sẽ có các chính sách bán hàng có nhiều ưu đãi hơn kèm theo từ phía chủ đầu tư.

Cuộc sàng lọc thị trường BĐS, mạnh thì tồn tại, yếu thì loại bỏ

 Với những khách hàng mua để ở thực thì nỗi sợ lớn nhất là bị “thổi giá”, đặc biệt là bối cảnh khó khăn hiện tại, việc làm chưa ổn định, thu nhập đi xuống thì chuyện mua nhà trở nên “lo ngại” hơn, nhất lại không biết có tương xứng giá trị thật hay không.

Những doanh nghiệp, nhà thầu không “vững vàng” hoặc làm ăn kiểu chụp giật khó mà tồn tại được qua mùa dịch. Người mua có thể thấy được những dự án nào vẫn được xây dựng, chủ đầu tư – nhà đầu tư nào có tiềm lực kinh tế mạnh, uy tín, ắt sẽ có những sản phẩm chất lượng kèm theo và yên tâm khi lựa chọn.

Xem thêm tin bất động sản.

 

Chia sẻ