Tin tức

Tất tần mọi thứ về Shophouse mà bạn cần biết

08/03/22

Shophouse là gì? Tại sao càng ngày càng nhiều các đơn vị dự án bán sản phẩm này? Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, việc xây dựng cơ sở hạ tầng càng ngày càng phát triển, cùng với đó là việc ra đời các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Shophouse là một sản phẩm đặc trưng như vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm qua bài viết dưới đây!

Thông tin chung về shophouse

Tat_tan_tat_ve_shophouse
Tất tần tật về shophouse mà bạn nên biết

Dễ thấy cụm từ Shophouse được hình thành từ 02 từ riêng biệt là shop – house, với 02 từ này đã miêu tả chính xác mục đích của căn hộ Shophouse là shopping nghĩa là mua bán trong tiếng ánh và house là nhà trong tiếng anh. Vậy Shophouse chính là căn hộ để buôn bán và để ở!

Lịch sử của shophouse

Theo Wikipedia shophouse là: “một dạng nhà được xây dựng với hai mục đích chính là nhà ở và mục đích thương mại” – Theo định nhĩa được tìm thấy tron các quốn từ điểm của Đông Nam Á.

Những căn nhà phố Shophouse này đã trở nên phổ biến từ những năm 1950 và ngày nay sản phẩm này đang rất phổ biến tại nhiều nơi đặc biệt là khu vực có nền kinh tế năng động và phát triển như: Trung Quốc, HongKong, Macau, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Cấu trúc và điểm nổi bật của Shophouse

Cau_truc_thiet_ke_shophouse
Cấu trúc thiết kế và đặc điểm nổi bật trong thiết kế nhà phố shophouse

Các căn shophouse là một thiết kế thuận tiện cho người ở và buôn bán. Shophouse thường được thiết kế thông tầng, chiều dài sâu, với tầng 1 dùng để buốn bán và từ tầng 02 trở đi sẽ là tầng để ở.

Các căn hộ Shophouse sẽ được thiết kế tương tự như các căn hộ Penhouse hay Duplex, thông tầng thiết kế với lối kiến trúc hiện đại và sang trọng phục vụ đời sống và buôn bán của gia chủ.

Thiết kế đa chức năng: với các chức năng chính ngoài một căn nhà để ở, các căn shophouse được xây dựng liền nhay lợi dụng mặt tiền là nơi có đông dân cư qua lại nên được thiết kế mái che hoặc không gian bên trọng rộng rãi phục vụ các hoạt động như: café, mỹ phẩm, cửa hàng,… chúng thường được thiết kế nằm gọn trong tầng thứ nhất của căn.

Thiết kế mặt tiền: các căn hộ shophouse hiện nay được thiết kế chung một phong cách mặt tiền đồng bộ và thống nhất, chúng thường được lấy cảm hứng từ các kiến trúc hiện đại pha với các ưu điểm của kiến trúc cổ điển tạo nên lối kiến trúc chung cho các căn shophouse. Qua đó tạo nên vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và tinh tế tô điểm cho vẻ đẹp của khu đô thị và sống sống thượng lưu của người dân nơi đây.

06 Ưu điểm của Shophouse tại các dự án mà nhà đầu tư không thể bỏ qua

Uu_diem_cua_shophouse
ưu điểm khi đầu tư shophouse

Chúng ta đã cùng tìm hiểu qua về Shophouse và quý độc giả chắc hẳn đã thấy Shophouse có rất nhiều điểm tuyệt vời thật đáng để xuống tiền đúng không nào? Cùng Times Pro liệt kê những ưu điểm nổi bật nhất của Shophouse dưới đây:

1, vị trí

Vị trí của các căn shophouse thường là vị trí đặc biệt, nơi có đông dân cư qua lại và thường là trung tâm của các khu đô thị. Do nằm tại các vị trí đắc địa như trên nên lượng khách hàng tiềm năng là rất lớn, rất thuận lợi cho việc mua bán giao thương.

2, số lượng

Do nằm tại vị trí đắc địa nên số lượng các căn shophouse khá ít, hơn nữa với số lượng hạn chế cho nên các đơn vị kinh doanh của shophouse sẽ ít vấp phải sự cạnh tranh trong khu vực kinh doanh của mình.

3, thiết kế

Với thiết kế đa dụng, được xây từ hai tầng trở lên nên gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng căn shophouse của mình với đa dạng các mục đích khác nhau như: nhà ở, cho thuê mặt bằng tầng 1, kinh doanh tại tầng trệt,…

4, thuận tiện

Với vị trí thuận tiện nằm tại tầng trệt của các căn hộ hoặc các khu đô thị ở vị trí trung tâm nên việc đi lại vô cùng thuận lợi, đến mọi địa điểm đều dễ dàng.

5, thanh khoản

Các căn Shophouse thường có tính thanh khoản cao do các ưu điểm vượt trội về vị trí, số lượng và giá trị hay khả năng sinh lời cao khiến Shophouse luôn là sản phẩm được các nhà đầu tư săn lùng để tìm mua.

6, Doanh thu

Với các ưu điểm như trên việc sở hữu một căn shophouse giúp bạn dễ dàng sinh lời và kinh doanh không chỉ mặt bằng mà còn cả căn hộ trong thời gian lâu dài.

Một vài nhược điểm của shophouse mà nhà đầu tư cần quan tâm

nhuoc_diem_cua_shophouse
nhược điểm shophouse mà bạn nên biết

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, tuy nhiên shophouse cũng có một vài nhược điểm mà nhà đầu tư có thể cần cân nhắc dưới đây:

1, Giá thành cao

Do vị trí, khả năng sinh lời và độ khan hiếm nên các căn Shophouse có giá thành cao hơn hẳn các căn hộ khác trong cùng khu vực.

2,Phụ thuộc vào mật độ dân cư

Việc kinh doanh của các căn shophouse phụ thuộc vào số lượng cộng đồng dân cư sinh sống tại đó, nếu có mật độ dân cư sinh sống lớn thì khả năng sinh lời sẽ cao hơn hẳn.

3, Thời gian sở hữu ngắn

Các căn shophouse thường có thời gian sở hữu dưới 50 năm vì vậy quá trình mua/thuê cần sử dụng tối đa công năng và khả năng sinh lời của nó.

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về Shophouse mà Timespro cung cấp đến bạn đọc, mong rằng những thông tin trên giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát và có được sự đầu tư đúng đắn nhất cho tương lai.

Tìm hiểu về shophouse tại các dự án mà Times Pro đang hợp tác phân phối:

1, La Queenara Hội An

2, Khai Son hill

Chia sẻ