Tin tức

Tất tần tật về các loại biệt thự phổ biến hiện nay

20/06/22

Không gian sống được mọi người rất quan tâm trong việc thiết và xây dựng đặc biệt là đối với các căn biệt thự. Những thiết kế cần được đảm bảo hài hòa, phù hợp và đầy đủ tiện nghi. Ngày nay có rất nhiều mẫu thiết kế dành cho biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập mang nét đặc trưng và phong cách riêng. Vậy những mẫu thiết kế biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập nào đang hot nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy theo dõi ngay bài viết sau để biết thêm thông tin.

cac-loai-biet-thu-times-pro
Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là gì?

Thiết kế biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập hay còn được gọi là Detached Villa, nó thuộc dạng kiến trúc cao cấp. Xét về kiến trúc, biệt thự đơn lập thường  được thiết kế và hình thành một cách độc lập với 4 phía của biệt thự đơn lập là nhưng khổng không gian rộng rãi, thoáng mát được chia thành mặt trước, mặt sau và hai mặt bên. 

Về xây dựng, biệt thự đơn lập được thiết kế tại vị trí giữa lô đất và phía xung quanh của nó được bao quanh bởi tường rào. Nó nằm ở vị trí khá xa và thường không tiếp giáp với các bức tường của những căn biệt thự khác. Thế nên, biệt thự đơn lập thường được thiết kế với nhiều khoảng không gian rộng lớn để có thể làm sân vườn và trang bằng các loại cây cảnh, làm hồ cá và hồ bơi…

Đối với việc xây dựng một căn biệt thự đơn lập chúng ta cần chú ý những các tiêu chí như sau:

  • Có mật độ xây dựng khá thấp
  • Cần đảm bảo được mật độ cây xanh phù hợp và có thiết kế hồ nước toàn khu vực
  • Có nội thất nên trong và ngoại thất sang trọng
  • Không gian sống cần được đảm bảo yên tĩnh, trong lành và sạch sẽ
  • Có tính an toàn cao, đảm bảo an ninh
  • Được trang bị đầy đủ tiện nghi căn bản và các loại tiện nghi các cấp hơn.

Hiện tại, mức giá hình thành căn biệt thự đơn lập khá cao, có thể nói nó có mức giá cao nhất khi so sánh với các loại biệt thự khác vì nó cần nhiều không gian và chi phí lớn. Tùy vào những vị trí khác nhau thì các căn biệt thự đơn lập sẽ có mức giá khác nhau.

Những mẫu biệt thự đơn lập theo xu hướng hiện nay

Mẫu biệt thự Gamuda Gardens với không gian được trang bị nhiều cây xanh mang lại một không gian sống thoải mái và đầy đủ tiện nghi.

Mẫu biệt thự đơn lập Gamuda Gardens

Mẫu biệt thự Vinhomes riverside được xem là một trong những kiểu thiết kế nổi bật và đáp ứng đầy đủ nhưng tiêu chuẩn của các dự án biệt thự. Mẫu biệt thự đơn lập mang tính sang trọng, hiện đại, vô cùng độc đáo thể hiện đẳng cấp của gia đình.

Mẫu biệt thự Vinhomes riverside

Mẫu biệt thự Vincity, đây là một trong những mẫu thiết kế thu hút mọi người với không gian được bố trí thoáng mát, yên tĩnh, không gian sống lý tưởng cho mọi nhà. Đây cũng là mẫu thiết kế biệt thự đơn lập có mức giá cao trên thị trường hiện nay.

Mẫu biệt thự Vincity

Biệt thự song lập

cac-loai-biet-thu-times-pro
Biệt thự song lâp

Biệt thự song lập là gì?

Thiết kế biệt thự song lập

Biệt thự song lập hay còn được gọi là Duplex villa, là loại nhà có thiết kế theo kiểu biệt thự song lập sẽ có sự phụ thuộc vào các căn biệt thự ở vị trí bên cạnh để tạo nên một kiến trúc tổng thể. Thông thường, thiết kế của những căn biệt thự song lập sẽ thuộc kiểu 2 căn biệt thự khác nhau được xây dựng cạnh nhau tạo nên một kiến trúc tổng thể đối xứng có một cạnh chung. Như vậy một căn biệt thự thiết kế theo kiểu song lập chỉ có 3 mặt thông thoáng. 

Những mẫu biệt thự song lập theo xu hướng hiện nay

Biệt thự song lập Gamuda Gardens là một trong những mẫu thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất trong thời gian gần đây với thiết kế theo kiểu sân vưỡn sẽ giúp tận dụng tối đa khoảng không gian, đảm bảo đầy đủ tiện nghi, mang lại sự khác biệt.

Thiết kế biệt thự song lập với tên gọi Gamuda Gardens

Biệt thự Ecopark – Một mẫu biệt thự sang trọng và hiện đại theo phong cách châu Âu thu hút nhiều gia đình.

Thiết kế biệt thự song lập Ecopark

Biệt thự tứ lập

 

Biệt thự tứ lập là gì?

Mẫu thiết kế biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập hay còn được gọi là Quadridetached villa, thiết kế kiến trúc của loại biệt thự này sẽ có 4 căn biệt thự khác nhau hình thành nên

cac-loai-biet-thu-times-pro
Biệt thự tứ lập

một tổng thể, chúng có thể tách rời hoặc được gắn liền với nhau.

Những căn biệt thự trong tổng thể tứ lập thông thường sẽ có kết cấu và chức năng gần giống như nhau. Thiết kế biệt thự theo kiểu tứ lập sẽ tạo nên một tổng thể quy hoạch với nhiều tính năng khác nhau vừa sang trọng, vừa hoành tráng.

Khi nhìn từ vị trí bên ngoài, bị thự tứ lập sẽ là hình ảnh của 4 căn biệt thự được xây dựng ở 4 vị trí cạnh nhau như một bàn cờ và có tính đối xứng với nhau kể cả mặt tiền, các góc và cạnh hình thành nên một thiết kế bề thế và vô cùng vững chắc. Xét theo sự quy hoạch về giao thông thì biệt thự tứ lập sẽ được hình thành quy hoạch đường đi, lối để vào các căn biệt thự sẽ là 4 cạnh của lô đất từ đó giúp tăng thêm không gian của tổng thể và việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Những mẫu biệt thự tứ lập theo xu hướng hiện nay

Thiết kế biệt thự theo kiểu tứ lập như hiện nay đang thu hút rất nhiều hộ gia đình vì sự độc đáo và mức giá phải chăng của nó. Mức giá biệt thự tứ lập thường thấp hơn so với biệt thự đơn lập và song lập. 

Biệt thự liền kề

cac-loai-biet-thu-times-pro
Biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề là gì?

Mẫu biệt thự liền kề theo xu hướng hiện nay

Khi so sánh việt tự liền kề với biệt thự đơn lập ta sẽ thấy chúng tương đối giống nhau, tuy nhiên biệt thự liền kề sẽ bị hạn chế hơn về không gian xung quanh để có thể tối ưu diện tích hình thành nên những căn biệt thự khác có xây dựng nên khu đô thị.

Khi hình thành nên những căn biệt thự liền kề thì chúng ta sẽ tiến hành ghép 1 mặt của các căn biệt thự lại với nhau, ghép giáp lưng lại với nhau hình thành nên khối tổng thể. Những căn biệt thự sẽ khá giống nhau và có số lượng là 2,3,4 hoặc 5…

So về chi phí thì biệt thự liền kề có mức chi phí tối ưu hơn so với biệt thự đơn lập, song lập hay tứ lập, vì thế thiết kế biệt thự theo kiểu liền kề thường được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Bên cạnh đó, biệt thự liền kề có sự kết hợp của nhiều tính năng giúp tận dụng tối ưu căn biệt thự để có thể vừa sinh hoạt gia đình và vừa kinh doanh thông qua thiết kế các tầng của ngôi nhà.

Nhìn chúng, thiết kế biệt thự liền kề giúp tối ưu không gian và có mức chi phí tốt nhất khi so với các loại thiết kế biệt thự khác. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại thiết kế biệt thự phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình chúng ta cũng cần xem xét nhiều yếu tố như địa hình, tiện ích, cơ sở hạn tầng…

Những mẫu biệt thự liền kề theo xu hướng hiện nay

Thiết kế biệt thự liền kề tiện nghi và hiện đại

Biệt thự liền kề – sự lựa chọn tốt cho mọi gia đình

Trên đây là những mẫu biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được những mẫu biệt thự phù hợp với sở thích của gia đình mình.

Chia sẻ