Tin tức
20/12 2022

TẠI SAO NGƯỜI PHƯƠNG TÂY THÍCH SỐNG Ở NGOẠI Ô?

  • 372
  • 0/5 trong 0 Đánh giá

Tại sao người phương tây ngày càng thích sống ở ngoại ô?

Không chỉ riêng các thành phố tại Mỹ, mà ở nhiều nơi trên thế giới xu hướng “bỏ trung tâm về ngoại thành ở” là một hệ quả tất yếu khi các đô thị lớn đạt tới một ngưỡng phát triển nhất định.

Xu hướng “bỏ trung tâm về ngoại thành ở” vốn đã xuất hiện từ những năm 50 và ngày càng trở nên phổ biến tại Mỹ sau cuộc Thế chiến thứ II, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Vì sao cuộc sống sân vườn vùng ngoại ô lại trở nên lý tưởng với nhiều người?

Xét về khía cạnh xã hội, Xu hươngs “bỏ trung tâm về ngoại thành ở” của người phương tây là một hệ quả tất yếu khi các đô thị lớn đạt tới một ngưỡng phát triển nhất định.

Mật độ dân số liên tiếp tăng cao, đổ dồn về nội đô nhưng cơ sở hạ tầng không đáp ứng được, diện tích cây xanh khan hiếm, chất lượng sống giảm… sẽ dẫn tới một làn sóng dịch chuyển về ngoại ô. Và những người lớn tuổi chính là lớp người đi đầu trong việc chuyển dịch này.

Tại sao người Mỹ ngày càng thích sống ở ngoại ô? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Theo sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều người lựa chọn về ngoại ô sinh sống

Trải qua năm tháng lao động, cống hiến của tuổi trẻ, họ thực sự cần có một môi trường sống trong sạch, lành mạnh hơn. Chính vì vậy, việc kiến tạo không gian xanh là giải pháp hữu hiệu nhất nhằm nâng cao sức khỏe, gia tăng chất lượng cuộc sống.

Các nhà khoa học tại trường sức khỏe công cộng Harvard T.H. Chan và bệnh viện Nữ giới (Mỹ) đã công bố nghiên cứu chỉ ra rằng, một cuộc sống tràn ngập cây xanh sẽ làm tăng tuổi thọ, tăng khả năng tương tác với xã hội.

Những người sống trong môi trường thiên nhiên xanh sẽ không phải trải qua ảnh hưởng sức khỏe tiêu cực do ô nhiễm không khí, tiếng ồn và nhiệt độ khắc nghiệt. Đồng thời họ sẽ có nhiều cơ hội cho hoạt động thể chất và tương tác xã hội, làm giảm mức độ căng thẳng.

Mặt khác, công việc với cường độ cao đã dẫn tới khá nhiều áp lực cho giới trẻ và là một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh trầm cảm ở Mỹ.

Do đó, việc chuyển tới sống ở vùng ngoại ô cũng tạo điều kiện để các thành viên khác trong gia đình có cơ hội nghỉ ngơi sau một tuần làm việc và học tập mệt mỏi. Họ có thể dành thời gian cho người thân, vui chơi, trò chuyện trên mảnh sân vườn xanh mát và tràn ngập ánh nắng mặt trời.

Xây dựng đô thị xanh ở ngoại ô đang được trú trọng tại Mỹ

Là một đất nước đi đầu về kinh tế cũng như phúc lợi xã hội, chính quyền Mỹ đã chú trọng quy hoạch các vùng ngoại ô thành một quần thể kiến trúc xanh.

Chẳng hạn, ở Germantown, những người đứng đầu thị trấn đã quyết định xây dựng nơi đây thành một không gian thoáng đãng với các khu công viên rộng rãi cho cộng đồng dân cư sinh hoạt tập thể.

Có thể nói, Germantown là một thị trấn thiên nhiên khi bao quanh vùng đất nhỏ bé này là những công viên và hồ nước ngút tầm mắt, tạo cảm giác thư thái cho con người, tránh xa những ồn ào, bụi bặm của đời sống đô thị.

Tại sao người Mỹ ngày càng thích sống ở ngoại ô? - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Germantown được chú trong xây dựng công viên và không gian thoáng đãng

Hòa mình với thiên nhiên, cảm nhận sự trong lành, mát mẻ của môi trường là lý do nhiều người Mỹ thích tìm tới những thị trấn ngoại ô. Với tình hình già hóa dân số như hiện nay, Việt Nam chúng ta cũng nên có chính sách phù hợp để bước đầu xây dựng thành phố xanh, môi trường sống trong sạch.

Điều này không chỉ góp phần cải thiện vấn đề sức khỏe con người, mà còn tác động trực tiếp đến việc giảm thiểu bớt ô nhiễm môi trường, tạo cho người dân một không gian sống thân thiện và lành mạnh.

Nắm bắt được xu hướng trên An Thịnh Group đã ra mắt thị trường dự án Đô thị nghỉ dưỡng LEGACY HILL HÒA BÌNH – Tuyệt tác xanh trên những ngọn đồi xanh, dự án có quy mô 60ha, với 9 ngọn đồi và 10 dòng sông suối tự nhiên cùng hàng ngàn cây cổ thụ, các loài hoa và cây trái. Ngay khi vừa ra mắt dự án đã đón nhận những tín hiệu vô cùng tích cự từ thị trường và được đánh giá là điểm sáng của bất động sản xanh miền bắc năm 2020 và trong những năm tới.

Để biết thêm thông tin về các dự án BĐS tốt nhất 2020 vui long liên hệ:

Hotline: 0962166768 Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp về BĐS tốt nhất dành cho bạn.

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan