Tin tức

SỰ GÓP MẶT CỦA CÁC CHỦ ĐẦU TƯ LỚN VÀO BĐS NGHỈ DƯỠNG HÒA BÌNH

07/09/20

Hòa Bình nắm giữ thế mạnh vàng của nghỉ dưỡng ven đô

Tỉnh Hòa Bình nằm liền kề Hà Nội, ôm trọn phía Tây thủ đô. Đây là tỉnh mang nhiều thế mạnh về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, nhiều nét đặc sắc văn hóa của dân tộc thiểu số (với hàng chục lễ hội văn hóa đa dạng của dân tộc Mường, Tày, Thái, Dao…). Hơn thế nữa, Hòa Bình còn có các điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng như động đá bạc, Mai Châu, Thác Thăng Thiên, Thung Nai, Lũng Vân, Đèo Đá Trắng, Hồ Hòa Bình với nhiều trải nghiệm độc đáo cho du khách như tắm suối khoáng nóng, tắm bùn khoáng; các điểm du lịch tâm linh được nhiều người biết tới là Khu du lịch tâm linh Lạc Thủy, Đền Chúa Thác Bờ, Chùa Hang và Hang Chùa.

Nằm trong định hướng phát triển thành vùng du lịch thủ đô trong quy hoạch phát triển tầm nhìn 2050, tỉnh Hòa Bình được nhà nước tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, kết nối. Tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với thành phố Hòa Bình đi vào sử dụng từ cuối năm 2018 với thời gian di chuyển mất 60 phút. Tỉnh Hòa Bình kết nối với tỉnh Phú Thọ qua cầu Văn Lang. Sắp tới trong quy hoạch, Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch xây dựng đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu. Thực tế, số lượng lượt khách tới Hòa Bình du lịch liên tục tăng. Xu hướng dành thời gian nghỉ dưỡng ven đô của người dân thủ đô và các tỉnh lân cận cũng ngày một gia tăng cả về chất và lượng.

Với tiềm năng rộng mở, với sự tập trung đầu tư của Chính phủ, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn Hòa Bình để xây dựng nhiều dự án mang tầm cỡ. Những nỗ lực của họ thể hiện mạnh mẽ quyết tâm gắn bó, xây dựng tỉnh này trở thành tỉnh ven đô phát triển đúng với tiềm năng sẵn có của Hòa Bình. Hàng chục dự án thuộc quỹ đất sẵn có của một số chủ đầu tư đã tiếp tục được triển khai với tiến độ nhanh chóng hơn trước; đồng thời nhiều dự án mới được lập hồ sơ xin chủ trương đầu tư và nghiên cứu, khảo sát hoặc tiến hành khởi công nếu đã đủ điều kiện pháp lý.

Dự án đã sẵn có được đẩy mạnh tiến độ triển khai

Một số dự án sẵn có được tiếp tục triển khai có thể kể tới như dự án của tập đoàn Phú Mỹ Hưng Khu đô thị Phú Hưng Khang 405 ha với hơn 1.000 đơn vị nhà ở cùng 2 trường học và một bệnh viện. Năm 2004, khu này là Dự án khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam Hoà Bình (Kỳ Sơn, Hoà Bình). Sau nhiều lần gia hạn theo quy định của pháp luật mà dự án không được triển khai, nên đến nay Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã nhận quyền chuyển nhượng của dự án.

Một dự án tiêu điểm của huyện Lương Sơn, Hòa Bình là Legacy Hill của Công ty TNHH MTV BĐS HASKY Hoà Bình (thuộc Tập đoàn An Thịnh) đã khởi công từ ngày 15/11/2019. Legacy Hill là khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái có tổng diện tích 60ha, nằm trên địa hình 9 quả đồi, 10 dòng suối và hồ nước tự nhiên ẩn chứa nhiều sa khoáng và thảm thực vật nguyên thủy. Legacy Hill bao gồm 587 biệt thự, 69 nhà phố, bungalow, khoảng 300 căn hộ khách sạn.

Một loạt dự án khác tại huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn cũng vừa được công bố như Khu du lịch làng văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình (Lâm Sơn – Cẩm Tú) rộng 140ha, dự án Melody Villas rộng 36 ha… Tại Lương Sơn.

Hàng loạt dự án của các chủ đầu tư lớn trên thị trường Hòa Bình

Đi đầu là chủ đầu tư Vingroup khai trương trung tâm thương mại Vincom rộng 1,1 ha trong quần thể có 30 căn nhà phố thương mại tại thành phố Hòa Bình.

Tập đoàn FLC cũng đã có kế hoạch đầu tư hàng loạt dự án: Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí tại xã Yên Lạc, Yên Thủy (rộng 690ha); FLC Viên Nam tại huyện Kỳ Sơn (567 ha); Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái Thung Nai (184 ha); khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm (79 ha) tại Thành phố Hòa Bình. Tổng diện tích đất dự án của tập đoàn FLC tại tỉnh này là 1520 ha.

Tập đoàn T&T cũng đã tìm hiểu để xây dựng tới 07 dự án gồm 05 dự án tại thành phố Hòa Bình; địa điểm dự án là nơi có dư địa phát triển, cụ thể là: Khu đô thị mới Tân Hòa, phường Tân Hoà (257 ha), Khu đô thị thể thao Hoà Bình (15 ha), Khu đô thị dịch vụ hỗn hợp Phương Lâm (1,75 ha), Khu nhà ở đô thị Thịnh Lang (1,1 ha); Khu nhà ở đô thị phường Đồng Tiến (1,1 ha). Tổng diện tích đất dự án của tập đoàn T&T tại Hòa Bình là 275,95 ha.

Geleximco hai dự án khu đô thị lớn là dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco 60 ha với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng và dự án khu đô thị mới Hoà Bình – Geleximco 3.602 tỷ đồng. Sân golf 27 lỗ tại huyện Kỳ Sơn của Geleximco cũng đã đi vào vận hành từ đầu năm 2019.

Xã Ngòi Hoa, khu vực lòng hồ Hòa Bình được nhiều chủ đầu tư quan tâm, đã có 7 nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, thực hiện dự án đầu tư với tổng diện tích 1.714 ha. Trong đó có ba dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

Các chuyên gia nhận định giai đoạn 2020 – 2030 là thời kỳ bất động sản nghỉ dưỡng núi sẽ phát triển rực rỡ. Vì vậy việc nhiều nhà đầu tư đã và đang quan tâm tới thị trường BĐS Hòa Bình trong thời gian gần đây là điều dễ hiểu.

Để tìm hiểu thêm và dự án Legacy Hill, mời quý khách đầu tư liên hệ với em Thanh 0904536822.

 

Chia sẻ