Tin tức

Phong thủy phòng khách cho gia chủ phát tài phần 1

17/03/22

bài viết dưới đây về phong thủy phòng khách giúp gia chủ thịnh vượng, phát tài được Times Pro tổng hợp từ kinh nghiệm của các gia chủ thành đạt. Với việc xem phòng khách luôn là mặt tiền đại diện cho cả căn nhà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết để có phòng khách vừa đẹp vừa sang lại mang nhiều may mắn cho gia chủ nhé!

phong_thuy_phong_khach
trang tri phong khach theo phong thủy

Phong thủy phòng khách những điều nên tránh cho gia chủ may mắn 

Phòng khách là căn phòng lớn nhất của căn nhà và là căn phòng đầu tiên mà bạn tiếp cận căn nhà. Phòng khách cũng chính là nơi quây quần toàn tụ, điềm viên của cả gia đình trong những sự kiện lớn hoặc là nơi đón tiếp các vị khách đến thăm gia đình. Chính vì thế mà phòng khách có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong một căn nhà!

Còn phong thủy là các yếu tố liên quan đến luồng khí, giá, vị trí đất, ánh sáng, thiên nhiên,… tác động lên đời sống con người. Có vị trí vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua khi người Á Đông tiến hành xây cất hoặc chọn một căn nhà.

Những lỗi phạm phong thủy phòng khách gây tai họa cho gia chủ

Kieng_ky_trong_phong_thuy_nha_o
tổng quan những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở
 • Trần nhà quá thấp: việc trần nhà phòng khách quá thấp khiến cho căn nhà trở nên bí bách, khó lưu thông không khí. Do đó phòng khách có cảm giác ngột ngạt, bí bách khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Chiều cao tốt nhất cho phòng khách là từ 2,8 đến 3,2 m hoặc cao hơn nếu gia chủ có ý định trang trí trần nhà thạch cao hoặc ốp gỗ.
 • Để lộ vị trí tài lộc: vị trí tài lộc là khoảng từ cửa chính đến hai góc xa của phòng khách. Khoảng tài lộc chính là đường chéo dẫn từ cửa đến góc phòng và nếu vị trí này để lộ để người ngoài dễ nhìn thấy thì gia chủ sẽ gặp khó khăn trong chuyện làm ăn và tiền bạc. Để hóa giải điều này gia chủ có thể đặt các vật dụng làm tấm chắn như cây hoa, tủ,…
 • Phòng khách có nhiều góc nhọn: Các góc nhọn khiến phòng khách trở nên có nhiều sát khí, mang lại điểm đen cho gia chủ. Để giúp hóa giải điều này bạn có thể đặt chậu cây hoa hoặc bình trang trí để hóa giải.
 • Phòng khách thông phòng bếp, có cửa chính đối diện với bếp: Bếp là kho tài lộc của gia đình, là nơi giữ lửa ấm và nơi cư trú của ông táo. Vì vậy nếu cửa chính của căn nhà chiếu thẳng vào bếp sẽ gây hao tổn tiền bạc vì lửa bị gió vùi dập.
 • Phòng khách không đặt ở mặt tiền, đặt sai vị trí không phù hợp với mệnh của gia chủ: Phòng khách cần được đặt ở chính diện của căn nhà, đồng thời có vị trí tốt và màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Nếu không sẽ gặp bất lợi cho người thân, công danh và tài lộc.
 • Phòng khách phân chia thành nhiều phòng: Nếu bạn chia phòng ra thành nhiều chức năng như để ngủ, nấu ăn, thờ cúng,…. Phòng khách là nơi tiếp khách, quây quần đoàn tụ nếu quá nhiều chức năng sẽ gây tâm lý ức chế. Không để không hí lưu thông sẽ giảm vượng khí của gia chủ làm bạn gặp xui xẻo.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm những điều kiêng kỵ trong bài viết của Timespro!

Phong thủy trong bố trí phòng khách thu hút tài lộc

phong_thuy_phong_khach_thu_hut_tai_loc
phong thủy phòng khách thu hút tài lộc
 • Để bố trí phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc chủ nhà cần chọn những màu sơn có màu sắc tươi sáng, hợp với mệnh gia chủ.
 • Sắp xếp đồ đạc trong phòng hợp lý, tránh bày biện quá nhiều gây rối mắt, bộ bàn ghế ngồi nên có thể quay mặt ra cửa tuy nhiên không được đối diện ngay cửa chính. Bộ bàn ghế ngồi nên đủ bộ không nên chắp vá nhiều bộ bàn ghế khác nhau gây sự khó chịu và không hòa hợp trong phong thủy.
 • Ngoài ra cũng nên tránh đặt bàn ghế dưới xà ngang gây cảm giác lo lắng, mất tập trung ảnh hưởng tới tinh thần.
 • Phòng khách nên có hình vuông hoặc chữ nhật là tốt nhất cho phong thủy, tránh các hình thù lạ, hình có góc nhọn là sát khí gây họa cho gia chủ.
 • Ngoài ra với cuộc sống hiện tại đông đúc xô bồ tại các đô thị, để tăng sự thoải mái, gần gũi thiên nhiên gia chủ nên trồng 1 vài cây cảnh trong nhà giúp không khí trong gia đình xanh mát và tạo cảm giác thoải mái, thư giãn.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp phần nào các kiến thức hữu ích giúp quý độc giả có được sơ lược phương án bố trí phòng khách cho riêng mình. Tuy nhiên đừng bỏ lỡ phần 2 của bài viết về phong thủy cho phòng khách của Times Pro!

Ngoài ra cùng tìm hiểu phong thủy theo từng bản mệnh của gia chủ trong bài viết

Những phong thủy phòng khách cho gia chủ phát tài, vượng khí (phần 2) (timespro.com.vn)

Điều kiêng ky trong phong thủy nhà ở cho gia chủ phát tài (timespro.com.vn)

Tìm hiểu các bài trí phong thủy nhà bếp bí quyết gia đình hưng vượng (timespro.com.vn)

Chia sẻ