Tin tức

Phong thủy xây dựng nhà tuổi mậu tý

22/11/22

Xây dựng, mua nhà là việc quan trọng cả đời người, vì vậy để căn nhà được như ý gia chủ và mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cần hết sức quan tâm đến phong thủy của căn nhà. Một căn nhà hợp với mệnh của gia chủ có thể giúp mọi người trong nhà có cuộc sống thuận lợi, thịnh vượng vì vậy hãy cùng Times Pro tìm hiểu về phong thủy xây nhà cho người tuổi mậu tý trong bài viết sau đây.

quy-mao-2023
Năm quý mão 2023

Tổng quan về tuổi mậu tý

Năm sinh:1948, 2008

Mệnh: thích lịch hỏa

Thiên can: mậu

Màu tương sinh: đỏ, hồng tím, đen, xanh lá

Người tuổi mậu tý có cuộc sống không được thuận buồm xuôi gió cho lắm, họ gặp phải nhiều chắc trở. Tuy nhiên nếu biết cố gắng chắc chắn họ sẽ có được danh vọng trong cuộc sống. Người tuổi mậu tý hay theo đuổi những tham vọng và sở thích cá nhân. Họ có có cuộc sống theo kiểu bình lạnh, từ từ cố gắng tới đích đến của bản thân. 

Cuộc sống người mậu tý không quá huy hoàng cũng không đến nghèo nàn, khắc khổ. Họ có sức khỏe khá tốt, người mậu tý thường thọ từ 76 tuổi trở lên. Về tình duyên người tuổi mậu tý thường gặp khó khăn trắc trở mới tìm được ý trung nhân của họ. 

Xem tuổi mua nhà – xây nhà cho tuổi mậu tý năm 2023

Hạn kim lâu

Kim Lâu là một khái niệm được rất nhiều người biết đến khi xem xét các việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp. Đây là một hạn xấu nên khi đi xem tuổi mọi người thường tránh. 

Để tính năm kim lâu, ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

VD vào năm 2023 người tuổi mậu tý:

  • Sinh năm 2008: 16 tuổi, 16:9 dư 7 không thuộc trường hợp nào nên không bị dính kim lâu
  • Sinh năm 1948: 76 tuổi, 76:9 dư 4 không thuộc trường hợp hạn tuổi kim lâu

Hạn Tam Tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

– Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

– Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

– Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

– Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý hạn tam tai. Đối với những người phạm hạn tam tai thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem là lập luận mang tính hóa giải tương đối trong phong thủy. Tùy quan niệm của mỗi người để xem xét có nên làm nhà hay không. 

Như vậy năm 2023 là năm thuộc hạn tam tai của người tuổi mậu tý

han-nha-dat
Những vận hạn mà người quan tâm nhà đất cần tránh Tam tai, hoàng ốc, kim lâu

Hạn Hoang ốc 

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dụ năm 2023 

  • Người tuổi mậu tý sinh năm 2008: 16 tuổi, 1+6=7 : 6 dư 1 thuộc hoàng ốc nhất cát, là hoàng ốc tót.
  • Người mậu tý sinh năm 1948: 76 tuổi, 7+6=13:6 dư 1 thuộc hoàng ốc nhất cát (tốt)

Hướng nhà đẹp cho người tuổi mậu tý lựa chọn xây nhà hoặc mua nhà

Hướng tốt nhất trong phong thủy cho người tuổi mậu tý là hướng nào? Trong phong thủy có có tứ phương là tám hướng, đối với mỗi mệnh tuổi khác nhau sẽ có 04 hướng tốt và 04 hướng xấu khác nhau. Các hướng đều được phân theo mức độ tăng dần về độ may mắn hay xui rủi cho mệnh chủ. Vì vậy người đi xây nhà mua nhà cần đặc biệt chú ý để đảm bảo hướng nhà nào là tốt và tốt thứ mấy cho bản thân để lựa chọn. 

Dưới đây là một số hướng đẹp trong phong thủy xây nhà mang lại vượng khí, may mắn và thành công cho gia chủ tuổi mậu tý:

Hướng sinh khí – phúc lộc vẹn toàn: hướng đông nam

Hướng Thiên Y – được trời giúp đỡ: hướng đông

Hướng Diên Niên – mọi sự ổn định: hướng nam

Hướng Phục Vị – được người giúp đỡ:hướng bắc

Hướng nhà khắc đối với tuổi mậu tý:

Hướng Tuyệt Mệnh – chết chóc: hướng tây nam

Hướng Ngũ Quỷ – gặp tai họa: hướng đông bắc 

Hướng Họa Hại – nhà có hung khí: hướng tây

Hướng Lục Sát – nhà có sát khí: hướng tây bắc

Giải đáp một số thuật ngữ trong phong thủy phương đông:

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng đặt bàn thờ, bếp, giường ngủ trong hợp phong thủy trong xây dựng nhà – mua nhà cho người tuổi mậu tý

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi mậu tý, gia chủ cũng nên chú ý chọn hướng phù hợp để đặt bếp, bàn thờ và giường ngủ để có được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

Hướng bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi mậu tý

Bàn thờ là một nơi linh thiêng, nơi gia chủ thờ cúng và thể hiện lòng thành tâm của mình với thần linh cũng như những người tiền nhân của mình. Chính vì tính chất tôn nghiêm này mà mọi gia chủ đều luôn dành một sự quan tâm rất đặc biệt cho khu vực thờ cúng của cả gia đình. 

Các hướng nhà tốt cho gia chủ đều có thể làm hướng để đặt bàn thờ. Nên làm bàn thờ cùng hướng cửa phòng thờ (nhưng không được đặt trực diện trước bàn thờ.

tu-vi-mua-nha-tuoi-ty-nam -2023

Hướng bếp đem lại may mắn cho tuổi mậu tý

Bếp là nơi giữ lửa, là nơi cư ngụ của ông táo nên là một nơi linh thiêng chỉ kém so với khu vực thờ cúng. Những gia chủ quan tâm đến phong thủy luôn không quên chọn một hướng bếp tốt nhất cho gia đình mình. 

Theo phong thủy có câu “tọa hung hướng cát” chính là để chỉ vị trí và hướng đặt bếp. Hướng đặt bếp khuyến khích cho gia chủ tuổi mậu tý là các hướng tốt hợp tuổi, và chiếu từ tâm nhà đặt bếp tại các vị trí hướng xấu cho phong thủy của gia chủ. Như vậy gia chủ sẽ có hướng đặt bếp tốt nhất..

Hướng phòng ngủ cho gia chủ mậu tý sức khỏe

Phòng ngủ có một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà của mỗi người. Một người dành trung bình khoảng 7-8 tiếng một ngày để ngủ. Như vậy ngoài thời gian làm việc và sinh hoạt hàng ngày thì phòng ngủ chính là căn phòng mà chúng ta dành nhiều thời gian nhất tại ngôi nhà. Do là phòng mà chúng ta dành thời gian sống lâu nhất (7-8 tiếng ngủ mỗi ngày) nên phòng ngủ nên được đặc biệt bài trí để tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn giúp những người trong gia đình lấy lại năng lượng sau những ngày dài đi làm mệt mỏi. 

Tham khảo những điều cần lưu ý trong cách bài trí phòng ngủ của Times Pro tại đây!

Người tuổi mậu tý cần lưu ý bài trí phòng ngủ theo các hướng hợp mệnh để cải thiện sức khỏe, đặc biệt là hướng thiên y để có được sự hồi phục, dưỡng thể tốt nhất khi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc.

Trên đây là những lời khuyên cho những gia chủ tuổi mậu tý đang phân vân về hướng nhà và một số gian phòng khác trong gia đình để có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan trong các đường dẫn dưới đây!

Chia sẻ