Tin tức

NHU CẦU TUYỂN DỤNG CỦA CÁC CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN

23/08/20

Nhiều công ty bất động sản triển khai kế hoạch tuyển dụng hàng loạt nhân sự sales để đảm bảo nhu cầu mua bán của dự án, từ đó giúp phục hồi hoạt động kinh doanh sau đợt bùng phát dịch Covid-19.

  1. Nguồn nhân lực của các Công ty bất động sản bị sụt giảm

Chúng ta có thể thấy rõ tác động của dịch Covid-19 lên thị trường bất động sản. Thực tế cho thấy, rất nhiều nhân sự làm việc trong lĩnh vực này đã và đang rơi vào tình trạng thất nghiệp, hoặc vẫn cố cầm cự nhưng không kiếm được nguồn cung và khách hàng để giao dịch. Rất nhiều người trong số đó phải chuyển sang nghề khác để mưu sinh qua ngày. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp BĐS đã tìm cách cắt giảm nhân sự để có thể duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Theo thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, đã có hơn 300 sàn giao dịch bất động sản phải đóng cửa, chiếm 1/3 số sàn giao dịch trên toàn quốc . Ngoài ra, khoảng gần 500 sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động giao dịch một phần. Như vậy, ta có thể  thấy số lượng nhân sự BĐS đã bị mất việc làm trong nửa đầu năm 2020 đang tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Điểm danh 14 dự án BĐS đang mở bán

Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp địa ốc lại tìm cách chống chọi với Covid-19, vẫn lên kế hoạch tìm kiếm nhân sự trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Nói như cách họ chia sẻ là để chuẩn bị cho các dự án mới trong tương lai và sẵn sàng vực dậy sau khi dịch kết thúc.

2. Xu hướng tuyển dụng nhân lực trong tương lai

Sự xuất hiện của dịch Covid-19 trong năm 2020 đã trở thành một bài toán khó cho các doanh nghiệp bất động sản trong việc duy trì hoạt động kinh doanh và đội ngũ nhân sự. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng vọt sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, một phần là để vực dậy nền kinh tế và duy trì sản xuất. Với những công ty đã có sẵn dự án để chạy trong thời gian tới thì đây được xem là một cơ hội để có thể tận dụng củng cố nguồn nhân lực, đào tạo nhân sự mới để có thể trở lại mạnh mẽ sau dịch bệnh.

Hàng loạt dự án bất động sản tại Bình Thuận "dính" sai phạm

Theo như dự báo của Navigos Search thì trong nửa sau, Việt Nam sẽ tiếp tục là một điểm đến thu hút với các nhà đầu tư BĐS từ Thái Lan, Trung Quốc, Singapore.…

Tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và xu hướng tuyển dụng có dấu hiệu chững lại, nhưng theo dự đoán của tập đoàn này thì trong tương lai gần, các nhà đầu tư tập trung vào ngành công nghiệp nặng ở 2 miền Bắc Nam nằm ở các vị trí gần cảng biển sẽ tiếp tục triển khai song song các khu đô thị để hỗ trợ cho các khu công nghiệp này. Bởi vây, nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng mạnh trong khoảng thời gian tới để có thể sớm đưa các dự án vào hoạt động.

Chia sẻ