Tin tức

MỤC TIÊU CỦA NHỮNG CHUYÊN GIA ĐẦU TƯ BĐS HIỆN NAY

21/04/20

Hết quý I năm 2020 “ảm đạm” và “trầm lắng” đối với thị trường BĐS kể từ khủng hoảng giai đoạn 2008-2013. Phần lớn mọi phân khúc BĐS đều sụt giảm mạnh về cung-cầu bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trên toàn cả nước đợt quý I chỉ có khoảng 18.000 sản phẩm “ra mắt”, chủ yếu dòng chung cư và đất nền. Tỷ lệ đón nhận phía thị trường cũng thấp, chỉ khoảng 14,3% (theo Thống kê Hội Môi giới).

Các chuyên gia BĐS nêu ra hai nguyên nhân dẫn đến kết quả trên: thứ nhất là nguồn cung khó khăn từ 2019 và thứ hai là tuân theo chỉ thị “giãn cách xã hội” của Thủ tướng Chính phủ. Nhu cầu mua nhà hay đầu tư BĐS vẫn luôn thường trực, chính vì thế mà các chủ đầu tư không có ý định “giảm giá”, thay vào đó đưa ra các chính sách bán hàng nhiều lợi cho người mua hơn để kích cầu thị trường.

Những chuyên gia đầu tư vẫn nhìn thấy cơ hội trong thời điểm này, bởi dịch bệnh chỉ là ngắn hạn, hơn nữa nước ta cũng đã “kiểm soát” khá tốt, một khi thị trường được tháo gỡ khó khăn, sẽ nhanh chóng sôi động trở lại.

Chính phủ cũng đưa ra rất nhiều các gói hỗ trợ hợp lý, giúp đỡ các doanh nghiệp trên tất cả các ngành nghề nói chung cũng như BĐS nói riêng. Tiêu biểu là gói tín dụng 250.000 tỉ đồng được ban hành, giúp đáp ứng nhu cầu của cả phía sản xuất kinh doanh cũng như hỗ trợ vốn vay cho khách hàng. Đồng thời, Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan xem lại, cắt giảm những thủ tục hành chính, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư.

Tin rằng sức cầu sẽ được cải thiện khi dịch bệnh kết thúc, làn sóng mới sẽ trở lại thị trường đầu tư mạnh mẽ và quyết liệt hơn.

Nhiều khách hàng người Hàn, Trung và Nhật giao dịch bị gián đoạn trong ngắn hạn do cách ly xã hội song dự kiến sau phục hồi, Việt Nam vẫn là địa điểm tiềm năng bởi có mức lợi tức cho thuê cao và giá bất động sản tương đối thấp.

Không chỉ là BĐS nhà ở, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng hiện nay cũng đang được nhiều nhà đầu tư chú ý và phát triển, nhất là đáp ứng được thị trường hiện tại, đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của thế hệ trẻ. Mỗi cuối tuần có thể tìm về nơi “bình yên”, gần gũi thiên nhiên để thư giãn, khám phá những vùng đất mới, có thể kể đến dự án Legacy Hill – được mệnh danh là Viên Kim cương Xanh quý giá của núi rừng Hòa Bình,…

Thời điểm khó khăn cũng là khó khăn chung nên với những nhà đầu tư có tiềm lực và kinh nghiệm thì đây lại là cơ hội rất lớn.

Xem thêm tin bất động sản.

Chia sẻ