Tin tức

MUA NHÀ Ở THỰC – THỜI CƠ SĂN TÌM TRONG MÙA DỊCH

21/04/20

Hiện nay, tuy dịch Covid-19 đang có những dấu hiệu khởi sắc, nhưng không thể phủ nhận mức ảnh hưởng của nó với nhiều ngành nghề, tuy nhiên thì bất động sản vẫn còn rất nhiều điểm sáng mặc dù vẫn có chút ít dấu hiệu khựng lại so với kỳ vọng.

Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS) cho biết, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, thị trường BĐS nhà ở và BĐS khu công nghiệp là 2 phân khúc ít bị ảnh hưởng nhất bởi virus Corona, vì hoạt động mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu lưu trú dài hạn, do đó ít liên quan đến những sự kiện như dịch bệnh. Song hành theo đó, Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng, đây là giai đoạn nhu cầu sở hữu nhà đạt đỉnh cao. Hơn nữa, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa trong top đầu thế giới. Những yếu tố này khiến thị trường BĐS vẫn còn rất nhiều dư địa, bất chấp tác động từ dịch Covid-19. Một số chuyên gia trong ngành cũng dự báo, BĐS sẽ tiếp tục khởi sắc ngay khi dịch kết thúc.


Bất động sản vẫn luôn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, nhất là phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo, và phát triển bền vững như thực tiễn đã chứng minh qua các cuộc khủng hoảng đóng băng trước đây .

Tuy vậy, không thể phủ nhận hoàn toàn những ảnh hưởng do dịch bệnh làm giao dịch thị trường đang có dấu hiệu chậm lại so với ngưỡng kỳ vọng đặt ra từ cuối năm 2019. Theo đó, một số nhà đầu tư nhỏ, đầu tư ngắn hạn, lướt sóng sử dụng đòn bẩy tài chính cao đang trong tâm trạng muốn đẩy hàng để cắt giảm lỗ, vì vậy đây cũng là thời điểm thuận lợi để sở hữu nhà với giá hợp lý.

Một góc độ khác cho thấy, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đang sở hữu căn hộ, đất nền hoặc các sản phẩm BĐS khác do có tiềm năng tài chính tốt, không phụ thuộc nhiều vào vay ngân hàng, do đó phần lớn họ vẫn tin tưởng về tính thanh khoản tốt của thị trường

Thực tế cho thấy, trong những ngày qua, ở phân khúc khúc căn hộ tầm trung có giá xấp xỉ trên dưới 2 tỉ đồng có lực hấp thụ khá tốt trên thị trường. Ngoài ra, trong bối cảnh khan nguồn cung dự án mới, vì vậy chỉ cần chủ đầu tư nào “manh nha” ra mắt dự án đạt các tiêu chí về giá cả, vị trí đi lại thuận lợi, tiện ích nội – ngoại khu đầy đủ, pháp lý rõ ràng… sẽ được người mua “chốt” nhanh.

 

Cuối năm 2019 đến nay, tại quận Long Biên vẫn luôn rục rịch với dự án Le Grand Jardin. Theo chủ đầu tư mặc dù dự án đang trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh và giản cách xã hội, tuy nhiên không vì thế mà sự quan tâm của khách hàng dành cho dự án giảm xuống.
Với lợi thế quỹ đất lớn 2.67 ha, và nằm trong quần thể khu đô thị Sài Đồng đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, với công viên cây xanh hệ thống tiện ích đầy đủ, tại đây còn quy tụ hơn 50 tiện ích nội khu đẳng cấp, giúp cư dân thuận tiện trong mọi sinh hoạt.Ngoài ra, CĐT còn chăm chút tỉ mỉ về thiết kế kiến trúc tổng khu cho đến từng căn hộ.

Chắc chắn tiềm năng sinh lãi ở Le Grand Jardin sẽ rất tốt. Ngoài ra, lý do nên đầu tư còn nằm ở yếu tố dự án tọa lạc tại khu vực đông Hà Nội – nơi có tốc độ đô thị hóa rất cao. Dự kiến trong vài năm tới, nơi này sẽ là một quận trung tâm của thành phố.

Xem Tin bất động sản

Chia sẻ