Tin tức

MUA NHÀ HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI VÀ NHỮNG RỦI RO CẦN LƯU Ý

16/04/20

NHỮNG RỦI RO THƯỜNG GẶP KHI MUA NHÀ TRONG TƯƠNG LAI

Nhiều người mua nhà hình thành trong tương lai đã phải sống với nỗi lo mất nhà từng ngày khi đã đóng đến 90% giá trị ngôi nhà nhưng chủ đầu tư chậm tiến độ nhiều năm vẫn không bàn giao.

Dù rủi ro và đã có nhiều người mua nhà “sập bẫy” nhưng với ưu điểm nổi trội về tiến độ đóng tiền được chia thành nhiều đợt, không ít người vẫn lựa chọn hình thức mua nhà hình thành trong tương lai.

Mua nhà hình thành trong tương lai có 5 rủi ro chính mà người mua cần cân nhắc. Rủi ro thứ nhất là về chủ đầu tư. Chủ đầu tư không có đủ kinh nghiệm và năng lực tài chính chắc chắn sẽ không thể đảm bảo dự án được thực hiện và bàn giao đúng tiến độ. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc có nhiều dự án chậm bàn giao hơn 10 năm so với tiến độ đã cam kết. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua một dự án nhà ở hình thành trong tương lai, người mua phải trả lời được những câu hỏi như:

+ Chủ đầu tư đã đủ điều kiện để triển khai và kinh doanh dự án hay chưa?

+ Năng lực tài chính của chủ đầu tư ra sao?

+Tư cách pháp nhân của chủ đầu tư thế nào?

Nếu chủ đầu tư đáp ứng những yêu cầu này, người mua cần tiếp tục xem xét đến 4 rủi ro khác mà nhiều người mua nhà vướng phải. Những rủi ro này đã được chuyên gia bất động sản Ngô Văn Dũng chỉ ra trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản”
Tồn tại rủi ro nhưng mua nhà hình thành trong tương lai có những ưu điểm nổi trội nên vẫn được nhiều người lựa chọn.

+ Tính dòng tiền:

Đối với dự án nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư sẽ luôn xây dựng kế hoạch về tiến độ đóng tiền cho khách hàng. Theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, dự án bất động sản huy động lần đầu không được quá 30% giá trị bất động sản. Chủ đầu tư không được huy động quá 70% trước khi bàn giao tài sản bất động sản cho khách hàng và không được phép huy động quá 95% khi chưa có giấy chứng nhận quền sử dụng đất, nhà ở. Kế hoạch về dòng tiền này giúp nhà đầu tư vốn mỏng có thể tham gia đầu tư, đồng thời giúp người mua nhà được giãn thời gian đóng tiền và được đóng thành từng đợt.

+ Chủ động thời gian để ổn định nhà mới:

Khi mua nhà hình thành trong tương lai, sức ép về thời gian chuyển đến nhà mới sẽ đỡ gấp rút hơn so với mua nhà hiện hữu. có thêm nhiều  thời gian để gia chủ tham khảo và lên kế hoạch sắm sửa và trang trí ngôi nhà theo sở thích của mình

Batdongsan- Timespro

Legrandjardin nhà ở trong tương lai đầy đủ pháp lý, chủ đầu tư uy tín

Chia sẻ