Tin tức

LONG BIÊN: NĂNG LỰC BỨT PHÁ “TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MỚI”

21/05/20

Từ thời điểm công bố quy hoạch phân khu đô thị N10, sau 7 năm, Long Biên chuyển đổi chóng mặt với quyết tâm trở thành trung tâm đô thị mới của Hà Nội.

Quy hoạch nâng cấp thành khu đô thị kiểu mẫu của Hà Nội

Quận Long Biên được chuyển hướng từ một khu công xưởng với rất nhiều nhà máy sản xuất sang khu đô thị từ năm 2011 khiến cho sự “thay da đổi thịt” về hạ tầng giao thông với 16 cây cầu được quy hoạch kết nối Long Biên với các Quận lân cận thông qua Sông Hồng, Sông Đuống. Từ đó, Long Biên trở thành “Phố Cổ Mở Rộng” của Hà Nội. Kèm theo đó, các tuyến đường cao tốc mở ra giúp liên kết giao thông thuận lợi không chỉ từ trung tâm Thủ đô mà còn đến các tỉnh phát triển như: Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hưng Yên….

Sa bàn Quy Hoạch Hà Nội năm 2030 – tầm nhìn 2050

Long Biên được kỳ vọng trở thành Trung tâm Thành phố mới của Hà Nội với kế hoạch bền vững trở thành trung tâm, hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa. Vì thế các khu đô thị hình thành mới được xây dựng phải bao gồm các dịch vụ giáo dục, y tế, thương mại …..phù hợp với các ngành công nghiệp công nghệ cao bám quốc lộ 1 và quốc lộ 5.

Xét về tốc độ phát triển và đồng bộ hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy, Long Biên là một trong những quận đứng đầu. Đường bộ có quốc lộ 1A, quốc lộ 5, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn; đường sắt có các tuyến tới Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Lào Cai; đường thủy có sông Hồng, sông Đuống…

Bên cạnh đó, Long Biên còn dựa vào cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, xây dựng các tuyến đường kết nối xanh giữa sông Hồng và sông Đuống. Cảnh quan dọc hai bên đường được sắp đặt các công viên, công trình văn hóa và giải trí lớn nhằm tạo ra 1 thành phố ven sông Hồng bao chứa đựng 97.000 hộ dân tương lai.

Thành phố mới của những tri thức Hà Thành và Kinh Bắc

Quận Long Biên được lựa chọn trở thành khu vực giảm áp lực hạ tầng cho trung tâm Thành phố với các chính sách khuyến khích giãn dân từ khu phố cổ và mở rộng khu đô thị ra các vùng ngoại ô giải quyết nhu cầu nhà ở với lượng lớn người dân nhập cư vào Hà Nội.

Long Biên có đủ các yếu tố lợi thế để trở thành một trung tâm đô thị phát triển bền vững, đảm bảo cả phát triển kinh tế, văn hóa và lưu giữ được cảnh quan thiên nhiên.

Long Biên là quận có diện tích đất lớn nhất Hà Nội; với lợi thế đặc biệt là vùng đất được bao quanh bởi hai dòng sông, đây không chỉ là điểm mạnh về cảnh quan thiên nhiên mà còn là vùng đất được phù sa bồi đắp, thổ nhưỡng, khí hậu rất trong lành, trở thành nơi thu hút các nhà đầu tư cũng như giới tri thức Hà Thành chuyển qua sinh sống và làm việc.

Quy hoạch đồng bộ hệ thống giao thông giúp Bất Động Sản Long Biên trở thành điểm nóng

Vì thế bất động sản Long Biên cũng là nơi được nhiều “đại gia” tập trung đầu tư phát triển các khu đô thị kiểu mẫu. Với sự góp mặt của nhiều Chủ Đầu Tư giàu kinh nghiệm phát triển bất động sản, Long Biên ngày càng xuất hiện nhiều dự án được thiết kế thông minh, trọng tâm đầu tư tiện ích, cảnh quan theo hướng bền vững. Điển hình như: Khu đô thị Khai Sơn, Tổ hợp TM v Dv Le Gran Jardin tại khu đô thị Sài Đồng, Bình Minh Garden khu đô thị Đức Giang,… Đồng thời, với địa thế cận giang, có được tiềm năng phát triển ví như các khu đô thị ven sông sầm uất bậc nhất của thế giới như Hong Kong, Thượng Hải, Manhattan…, bất động sản Long Biên đang là điểm săn lùng của các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

 

Chia sẻ