Tin tức

LEGACY HILL_XU HƯỚNG NGHỈ DƯỠNG TƯƠNG LAI

17/04/20

Xu hướng “ly tâm” hưởng sống xanh của dân Hà Thành:
 – Một nghiên cứu tại Anh cho thấy: “Muốn hạnh phúc, hãy sống gần công viên, cây xanh”. Đó là lý do tại sao nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên ngày càng gia tăng trong bối cảnh đô thị hoá, áp lực công việc và môi trường ô nhiễm như hiện nay. 
– Bức bối những vấn đề đô thị:
– Tốc độ đô thị hoá nhanh đã khiến Hà Nội đang trở thành một trong những khu vực luôn bị cảnh báo về ô nhiễm. Cơ quan chức năng liên tục khuyến cáo người dân nên hạn chế các hoạt động ngoài trời khi thấy chất lượng không khí ở mức kém và xấu
 –Nghiên cứu về môi trường đô thị cho thấy các đô thị Việt Nam đang thải ra lượng rác khổng lồ đã tác động nghiêm trọng đến môi trường. Riêng Hà Nội và TPHCM trung bình mỗi ngày thải ra khoảng 80 tấn nhựa và túi nylon bẩn. Các túi nilon tập kết ở bãi rác lộ thiên nếu được tiêu hủy bằng phương pháp đốt sẽ thải ra lượng lớn khí độc hại gây ô nhiễm môi trường và không khí.
Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đến năm 2050, tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam là 57%, gia tăng đáng kể so với 2018 là 36%, điều này sẽ kéo theo thách thức về giải pháp kết nối về nhà ở, giao thông, hệ thống cung cấp năng lượng và nước sạch, khan hiếm về vật liệu xây dựng và hơn hết là chất lượng không khí.
Sống ở các khu đô thị, thành phố lớn là niềm mơ ước, đích đến của rất nhiều người bởi cơ hội phát triển rất lớn. Tuy nhiên, chính các cư dân đô thị Hà Nội lại ngày càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống nơi phồn hoa đô thị.
“Tình hình dịch bệnh, ô nhiễm tại Hà Nội ngày càng diễn biến rất phức tạp, tôi cảm thấy rất lo lắng, hoang mang. Sau những sự việc vừa qua, mọi người cần nâng cao ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường sống của mình và ý thức về việc bảo vệ sức khỏe bản thân”, Anh Nguyễn Ngọc Thạch, Trúc Bạch, Hà Nội chia sẻ.
Và nhiều người dân khác tại Hà Nội đều có chung mối lo với anh Thạch, luôn “mong muốn có thể tìm thấy một nơi sống thực sự an toàn, nơi có không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên để không phải lo lắng hay suy nghĩ”.
Động lực để “li tâm” đô thị
Trong bối cảnh đó, những người vốn đang mệt mỏi với cuộc sống đô thị “kẹt xe, ồn ào và ngập nước” nay càng vững ý định “bỏ phố, ra vùng ven” để tìm cho mình và gia đình một không gian sống trong lành, xanh mát và rộng rãi hơn. Họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn, đầu tư phương tiện di chuyển, để đổi lại không gian sống riêng tư. Nhiều người giàu chọn những vùng đất xa thành phố, nơi có phong cảnh tự nhiên yên tĩnh làm chốn nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Legacy Hill được xây dựng để đáp úng những mong mỏi khát khao của nhà đầu tư: Click website để tìm hiểu thêm thong tin dự án:
Giới giàu gia tăng, XU HƯỚNG tiêu dùng bất động sản thay đổi ra sao? Tầng lớp trung lưu và giàu ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Theo tính toán của World Bank, giai đoạn 2014 – 2016, trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu. Số liệu tạm tính đến 2018 cho thấy tầng lớp trung lưu chiếm 16,3% dân số. Còn theo thống kê của một báo cáo do Knight Frank công bố năm 2017, số lượng người Việt Nam có khối tài sản từ 30 triệu USD trở lên đã tăng 320% trong giai đoạn 2006-2016, thuộc nhóm nhanh nhất thế giới, vượt cả Trung Quốc và Ấn Độ. Wealth-X công bố số liệu hồi tháng 1/2019 cho thấy số lượng cá nhân sở hữu tài sản từ 1 đến 30 triệu USD của người Việt Nam sẽ tăng khoảng 10,1% từ năm 2018 đến 2013, nhanh thứ tư thế giới. Đơn vị này cũng dự báo đến năm 2023, số triệu phú USD của Việt Nam tăng lên 15.776 người. Sự bùng nổ của tầng lớp trung lưu, người giàu tại Việt Nam trong những năm vừa qua cũng tác động lên xu hướng tiêu dùng bất động sản. Nếu như trước đây, cư dân đô thị có xu hướng mua nhà phố để “giữ tiền” thì hiện tại, có một nơi ở lý tưởng, đồng bộ hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội mới là mục tiêu mà giới này hướng đến. Làn sóng dịch chuyển chỗ ở từ nội đô chật chội, giao thông đông đúc ra khu vực vùng ven cũng diễn ra. Thực tế cho thấy khả năng hấp thụ của thị trường đối với phân khúc bất động sản cao cấp khá lớn. Theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn. Vì vậy, các khu đô thị nằm ven đô với đầy đủ tiện ích và kết nối tốt đã và đang được thị trường đón nhận tích cực.
Thực tế thị trường cũng cho thấy rằng, sự sôi động trở lại của phân khúc cao cấp và siêu cao cấp trong thời gian gần đây đang được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, các chính sách phù hợp dành cho nhiều đối tượng người mua. Với khung pháp lý được nới rộng, chính sách mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam vào năm 2015 cũng như nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định so với các nước trong khu vực đã tạo ra nhiều ưu thế lẫn niềm tin với các nhà đầu tư. Thêm nữa, các yếu tố về chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư cũng như thông tin pháp lý minh bạch cũng phần nào tạo ra sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung.
Hotline tư vấn : 0962 566 863
Chia sẻ