Tin tức

KHÁCH HÀNG CÓ NÊN CHỌN MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ VÀO THỜI ĐIỂM NÀY

17/04/20

Đây được xem là thời điểm thích hợp để mua nhà ở thực, đặc biệt là căn hộ chung cư bởi thị trường đang không bị ảnh hưởng bởi các nhóm đầu cơ

Hiện nay, người ta thường thích sống ở chung cư hơn nhà thấp tầng, đặc biệt là gia đình trẻ thích cuộc sống hiện đại, tiện nghi…Chính vì thế, các nhà phát triển BĐS luôn nỗ lực tạo ra những dự án nhà ở cao tầng có các tiện ích và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân. Đã có hàng chục đại đô thị được xây dựng với những tòa nhà chung cư cao cấp, hay những xu thế “sống xanh’’ bất động sản sức khoẻ, bất động sản thông minh được ưa chuộng.

Thị trường căn hộ để bán vì thế cũng diễn ra rất sôi động trong khoảng 5 năm qua. Mỗi năm có hàng chục nghìn sản phẩm được cung ứng ra thị trường với tỷ lệ hấp thụ tốt.

Tuy nhiên, kể từ giữa năm 2019 đến nay thị trường BĐS lâm vào thế khó, nhiều dự án căn hộ để bán bị “đứng hình” vì thủ tục pháp lý, đầu năm lại phải chịu cú sốc dịch Covid-19. Vì thế, hiện tại phân khúc chung cư đã sụt giảm mạnh về nguồn cung mới, dòng tiền đầu cơ gần như không có, giao dịch cũng đi xuống , thị trường thứ cấp nhiều nhà đầu tư cũng bán căn hộ với giá trị thấp hơn thị trường khoảng từ 10-20%,….

Thời điểm này tỷ lệ giao dịch đang thấp nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà các doanh nghiệp bất động sản giảm giá căn hộ đại trà. Tuy nhiên, thì ở thị trường thứ cấp đã có khá nhiều nhà đầu tư cần tiền đã bán tháo căn hộ của mình. Vì thế, theo nhận định của chuyên gia, đây chính là thời điểm mà những khách hàng có như cầu ở thực chọn mua được căn hộ hợp tài chính, có nhiều ưu đãi tốt trên thị trường. Bởi theo lý giải của nhiều chuyên gia thì ở thời điểm này, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích không chỉ về giá mà cả các sản phẩm tốt do ít chịu tác động bởi nhóm đầu cơ vì dòng tiền đầu tư hiện giờ gần như không đổ vào sản phẩm chung cư.

Người mua có thể rất dễ tìm kiếm những sản phẩm bán lỗ do nhà đầu tư khó khăn về tài chính.Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 cũng chỉ tác động trong ngắn hạn, vì thế nên xuống tiền ở thời điểm này. Nhu cầu mua nhà ở thời điểm nào cũng có, tuy nhiên giá nhà thì lại liên tục tăng. Vì vậy, những khách hàng có nhu cầu thực thì nên mua ngay thời điểm này.

Khi mùa dịch qua đi, một điều chắc chắn là thị trường BĐS sẽ lại sôi động. Do vậy, người mua nhà ở thực nên mua lúc này với những sản phẩm có giá tốt, pháp lý đầy đủ.

Mua Le Grand Jardin giá tốt đầy đủ pháp lý

Chia sẻ