Tin tức

Ngày nhà giáo Việt Nam – Times Pro gửi lời tri ân đến những người Thầy

19/11/21

Tôn sư trọng đạo là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay, những người thầy luôn được kính trọng, được dành tặng sự quan tâm, yêu mến và ưu ái đặc biệt. Kho tàng văn học, ca dao tục ngữ Việt viết về người Thầy đều thể hiện rất rõ điều này “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”, “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, …

Quả thực trong sự trưởng thành của mỗi con người thường không thể thiếu được công lao dạy dỗ của những người Thầy! Nhiều người trong số họ có thể chính là người đã nâng đỡ, che chở cho tâm hồn và chắp cánh những ước mơ của chúng ta bay xa. Họ ghi dấu trong sự thành công của chúng ta. Bởi vậy, cứ đến ngày 20/11 hàng năm, những thế hệ học trò sẽ chậm lại một chút, dành thời gian hồi tưởng và tri ân với những người Thầy của mình!

Để khẳng định mình trong cuộc sống đầy cạnh tranh ngày nay, chúng ta phải không ngừng học tập, và những người Thầy cũng không còn giới hạn là những thầy cô dưới mái trường nữa. Người Thầy chính là cha mẹ ta – những người Thầy đầu tiên của cuộc đời ta. Họ còn là những người sếp đã luôn sẵn sàng đào tạo, chỉ bảo chúng ta trong công việc. Họ còn có thể là những người đồng nghiệp đã luôn nhiệt thành chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức hay với chúng ta! Và ngày 20-11 được nâng tầm ý nghĩa lên, trở thành ngày tri ân với tất cả những người Thầy đã dạy chúng ta những bài học có giá trị góp phần vào sự trưởng thành của mỗi chúng ta. Đó cũng là nét văn hóa cảm ơn, văn hóa tôn sư trọng đạo đẹp đẽ của Times Pro hiện tại!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Times Pro xin gửi lời tri ân sâu sắc tới những người Thầy! Chúc những người Thầy đáng kính luôn dồi dào sức khỏe, tâm huyết, bền gan vững chí trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo cao quý của mình và thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

Chia sẻ