Tin tức

HÀ NỘI TRIỂN KHAI DỰ ÁN MỞ RỘNG CẦU VĨNH TUY MỚI.

06/04/20

Cầu Vĩnh Tuy mở rộng (Giai đoạn 2) vừa được phê duyệt số vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ ngân sách vào cuối năm nay. Cầu được tiến hành xây dựng cách cầu cũ 2m.

Cây cầu này được coi như huyết mạch chảy trên trục vành đai 2, nối trung tâm Hà Nội với quận Long Biên, huyện Gia Lâm và quốc lộ 5 đi các tỉnh phía Bắc. Giai đoạn 1 Cầu đã được đưa vào sử dụng, tuy nhiên do lưu lượng giao thông lớn, thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, ùn tắc vào những giờ cao điểm. Việc xúc tiến mở rộng Cầu là cấp thiết.

Cầu Vĩnh Tuy hiện tại được khánh thành từ năm 2010. Ảnh: Nhật Quang

                           Cầu Vĩnh Tuy hiện tại được khánh thành từ năm 2010. Ảnh: Nhật Quang

Ngày 4/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Kế hoạch Đầu tư thẩm định Báo cáo nghiên cứu xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và dự án xây dựng tuyến đường kết nối đường Pháp Vân – Cầu Giẽ với đường vành đai 3.

Liên quan đến dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội vừa thông qua chủ trương chuyển dự án này từ hình thức BT (hợp đồng xây dựng – chuyển giao) sang đầu tư công với tổng vốn đầu tư khoảng 2.560 tỉ đồng trong đó chi phí xây dựng hơn 1.800 tỷ đồng. Trước đó, nhà đầu tư của dự án này đã rút lui bởi thời điểm này, các dự án đầu tư theo hình thức BT đang phải tạm dừng để chờ nghị định mới của Chính phủ.

Theo báo cáo nghiên cứu của Hà Nội, cầu Vĩnh Tuy có thiết kế tương tự cầu hiện tại với chiều rộng hơn 19 m, 4 làn xe, trong đó có 2 làn xe cơ giới, một làn xe buýt, một làn tổng hợp và dải đi bộ. Cầu mới sẽ cách cầu cũ 2 m, việc xây dựng dự kiến từ cuối năm 2019 và hoàn thành vào năm 2022.

Cầu Vĩnh Tuy nằm trên đường vành đai 2, nối trung tâm thủ đô với các quận Long Biên, Gia Lâm và Quốc lộ 5.

Cầu Vĩnh Tuy nằm trên đường vành đai 2, nối trung tâm thủ đô với quận Long Biên, huyện Gia Lâm và quốc lộ 5.

Theo quy hoạch và thiết kế, cầu Vĩnh Tuy rộng 38m, dài 5,8 km, trong đó phần vượt sông dài 3,7 km, đường dẫn hai đầu 1,68 km, tuy nhiên, do thiếu vốn nên năm 2009 Hà Nội mới khánh thành giai đoạn 1 với mặt cầu rộng 19m với kinh phí gần 3.600 tỷ đồng. Như vậy, việc xây dựng cầu mới chỉ là hoàn thiện cầu Vĩnh Tuy theo đúng thiết kế quy hoạch trước đó.

Cầu Vĩnh Tuy mở rộng đem nhiều ích lợi cho Bất Động Sản Long Biên, với xu thế dịch chuyển nơi sinh sống từ trung tâm Hà Nội ra khu vực có quy hoạch đồng bộ, giao thông thuận lợi, Long Biên đang là điểm đến của các nhà đầu tư Bất Động Sản cũng như những gia đình muốn chọn lựa nơi ở không gian thoáng mát, giàu thổ nhưỡng, hạ tầng ổn định, tiện ích đủ đầy.

Xem thêm tin bất động sản.

Chia sẻ