Tin tức

GIÁ ĐẤT LONG BIÊN CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

16/09/20

Theo thống kê, giá đất Long Biên trong năm 2020 cao nhất trong số các quận ngoại thành Hà Nội. Đầu tư vào BĐS Long Biên thời điểm cuối năm có nhiều cơ hội?

1. Giá đất Long Biên qua từng giai đoạn.

Quận Long Biên nằm ở cửa ngõ phía Đông của Hà Nội, được kết nối với trung tâm thủ đô bằng cầu Long Biên, cầu Vĩnh Tuy và cầu Chương Dương, rất gần với khu phố cổ Hà Nội, là khu vực gần nhất trong tất cả các khu vực ngoại thành. Ngoài ra, còn tiếp giáp với các tỉnh công nghiệp lớn nhất phía bắc và đông bắc: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh …

giá đất Long Biên

Dù có lợi thế về vị trí nhưng so với các vùng ven như Hoài Đức, Hà Đông, bất động sản Long Biên gần như không có gì bứt phá do kết nối giao thông vào trung tâm thành phố còn hạn chế và tâm lý “ngại qua sông”. Tuy nhiên, từ cuối tháng 9/2017, Hà Nội đã chỉ đạo triển khai đồng loạt 4 cây cầu của giai đoạn 2 là sông Hồng, sông Đuống và cầu Vĩnh Tuy để mở rộng sự phát triển của thành phố về phía Đông. Cùng với Đông Anh và Gia Lâm, BĐS Long Biên đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Lưu ý, đặc biệt là đất nền và đất thổ cư.

BĐS Long biên thực sự bùng nổ là do xem tại đây

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I / 2019 của Timespro.com.vn, sau hai khu vực Đông Anh và Hà Đông, Long Biên là một trong ba khu vực được quan tâm nhất về đất nền trong thời gian gần đây. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, khu vực tìm đất nền, đất thổ cư nhìn chung có xu hướng tăng.

2. Phân tích thị trường trong tương lai.

Trước hết, phải giữ được sự cân bằng với khu vực phía Tây Hà Nội, tức là khu vực Hà Đông và Long Biên là một khu vực phát triển mới. Mặc dù có nhiều đặc điểm địa lý tương đương (dân số, diện tích) nhưng bất động sản ở Long Biên không sôi động bằng Hà Đông do cơ sở hạ tầng kém phát triển, đặc biệt là vị trí địa lý cách sông.

bất động sản Long Biên

Tuy nhiên, cũng do sốt nên dư địa tăng giá ở khu vực phía Tây vẫn còn ít do mặt bằng giá ở đây quá cao, thiếu nguồn cung hoặc quá nhiều dự án. Ví dụ, dọc theo đường cao tốc Lê Văn Lương kéo dài, mật độ dự án cao, với khoảng 40 dự án trong vòng 1-2 km. Do đó, không gian tăng giá tại Hà Nội sẽ dịch chuyển từ phía Tây sang phía Bắc hoặc phía Đông thành phố, đây cũng là hai hướng phát triển trong tương lai. Điểm nghẽn duy nhất của Long Biên là vấn đề hạ tầng, nên nếu giải quyết hợp lý, đây sẽ là địa điểm đầu tư tiềm năng.

Tham khảo Bất động sản Long Biên tại đây.

 

 

 

 

 

Chia sẻ