Tin tức

GIÁ CHUNG CƯ HÀ NỘI 2018

24/08/20

Giá chung cư Hà Nội 2018 cho đến 2020 có gì thay đổi, thị trường bất động sản biến động ra sao.

1. Tình hình giá chung cư Hà Nội 2018

Theo tư liệu của các sàn giao dịch bất động sản dẫn đến 80% khách hàng đổ tiền đầu tư chung cư đều chấp hiện đang chịu lỗ.

Nếu gửi tới khoản tiền này từ khoảng từ 2 năm (tương thích thời gian chung cư xây dựng hoàn thiện) tiền lãi ngân hàng thụ hưởng khoảng 1 tỷ đồng. Thế nhưng, việc mua chung cư đầu cơ, khách hàng sẽ chưa thể nhận được khoản lãi giống gửi tiền kiệm. Rủi ro còn là chưa tìm được khách mua, nhà đầu tư buộc lòng cho thuê. Tuy nhiên, giá thuê vẫn thấp hơn so lãi ngân hàng. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư “tháo chạy” ra phân khúc này.

Khảo sát thị trường cho rằng, dự án chung cư cao cấp nằm ở trung tâm quận Long Biên, Gia Lâm, Cầu Giấy được đưa ra chính sách giảm giá, khuyến mãi giá “sốc”. Trong khi, có chủ đầu tư đặt ra mức chiết khấu tới 25% cho khách mua nhà. Đây được xem là mức chiết khấu nhiều nhất, chưa từng thể hiện trên thị trường bất động sản vào những năm gần này.

Cùng với đây, nhiều nhà đầu tư thứ cấp nhận sẽ cắt lỗ và “thoát” hàng vì không thể cạnh tranh được với chủ đầu tư. Lúc họ đưa ra những chính sách tài chính thu hút như khách hàng chỉ việc đóng 30% giá trị căn hộ là có thể được nhận nhà hoặc nộp tiền sớm và nhận được hưởng mức chiết khấu lên hơn 12% – 30% giá trị căn hộ…

“Mua chung cư từ những nhà đầu tư thứ cấp bán ở thị trường thời điểm hiện nay mang có giá rẻ hơn là mua trực tiếp tại chủ đầu tư, bởi đa phần các nhà đầu tư thứ cấp cắt lỗ” – Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản cho hay.

giá chung cư Hà Nội 2018

2. Tình hình giá nhà chung cư Hà Nội năm 2020

Từ ý kiến của nhiều chuyên gia, thị trường chung cư hiện đứng giữa hai thử thách. Một đó giá đã tăng quá mức hoặc đã ở mức độ sinh lời tăng vốn đầu tư chưa còn hấp dẫn.

Với thị trường chung cư, khi các nhà đầu tư thứ cấp chưa mang lời thì họ sẽ không có hứng thú. Qua thống kê cho rằng, có tới 70% khách hàng mua chung cư là tập trung bán lại kiếm lời, không phải mua để ở hoặc cho thuê. Vì vậy, khi thị trường chững chưa mang lại có giao dịch, giá bán chưa tăng chắc chắn các nhà đầu tư cứ vậy rời bỏ thị trường.

Đối đoạn phân khúc chung cư, cùng đầu tư để bán lại rất khó. Còn phương án cho thuê đối với lợi nhuận thu được chỉ từ mức 3 – 4% so với lãi suất gửi dài hạn mang một lời khuyên cho các nhà đầu tư thứ cấp là chưa nên vay vốn ngân hàng mà đầu tư bất động sản.

giá nhà chung cư

Tham khảo thêm:

_ Chung cư giá từ 1 tỷ ở Hà Nội

_ Chung cư cao cấp Hà Nội giá bao nhiêu

Chia sẻ