Tin tức

ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT HÀ NỘI THỜI KỲ COVID-19

10/12/20

Dịch bệnh kéo dài, tình hình kinh tế khó khăn, việc định giá nhà đất Hà Nội cũng trở nên phức tạp hơn. Nhiều người có xu hướng bán cắt lỗ hoặc trả nợ.

1. Định giá nhà đất Hà Nội gặp khó khăn.

Theo khảo sát của giới kinh doanh bất động sản và địa ốc, từ tháng 2/2020 đến nay, giá đất TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai… đều giảm mạnh so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Trước đây, đã có nhiều nhà đầu tư mua đất nền, mục đích chờ giá lên “lướt sóng” phải hạ giá xuống để thu hồi vốn hoặc giảm lỗ. Như anh Ngô Tuyên, một nhà đầu tư bất động sản cá nhân cho biết, anh đã bán một cửa hàng tại dự án Trần Anh Long An với giá 4,6 tỷ đồng, tức là giảm 500 triệu đồng so với giá Tết trước đó nhưng vẫn chưa bán được. nó tốt.

định giá nhà đất Hà Nội

Ông Tuyến cho biết: “Shophouse thường là sản phẩm có tính thanh khoản cao nhất tại dự án, nhưng giao dịch rất chậm, điều này chứng tỏ nhà đầu tư rất thận trọng trong giai đoạn này, có thể chờ giá giảm thêm”.

Anh Trần Đăng Thảo, một nhà môi giới đất nền tại quận 9 và các khu vực lân cận của quận Tuoke, cho biết vài năm trở lại đây sau Tết, giá bất động sản lại có những đợt tăng mới, đặc biệt là ở vùng ven và ngoại thành. Do đó, dù đã có nhiều cảnh báo trước đó nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đang tập trung mua vào trong quý IV / 2019. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, giá cả không tăng mà còn giảm. Giao dịch đất đai sẽ giảm.

2. Dự đoán giá nhà đất trong năm sau.

Khi 2019 sôi động, có 70-80% thời gian. “Một số nhà đầu tư nhỏ lẻ trả lại giá giao dịch cho đại lý mua thấp hơn nhưng bán vẫn khó, giờ khách có tiền, chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng, phải có chiết khấu rất lớn. Bỏ tiền ra để mua.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng bất động sản (như nhadatmatpho.net, alonhadat.com.vn, batdongsan.com) đăng tải thông tin rao bán nhà đất, nhà mặt phố, đất nền, … Ghi nhận đầu tháng 4, có hàng chục nghìn thành viên chuyên rao bán bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM trên nhiều trang mạng xã hội như Thổ cư Hà Nội,

định giá nhà đất

Hiệp hội sàn giao dịch bất động sản… như “giải cứu chủ nhân mùa COVID, giá nhà đất lao dốc”, Những tin tức như “COVID hoành hành và bán dưới giá thị trường” bắt đầu xuất hiện. Một số căn hộ chậm tiến độ chấp nhận giảm giá.

Báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản về thị trường bất động sản quý I / 2020 cho biết, lượng giao dịch mua bán nhà ở và căn hộ chung cư thấp nhất trong 4 năm.

Thông qua dự án nhà ở, tổng sản phẩm cung cấp trên toàn quốc xấp xỉ 53.200 căn hộ và nhà ở thấp tầng, với tỷ lệ hấp thụ chỉ 14,3%.

bản đồ định giá đất

giá nhà đất 2020

Chia sẻ