Tin tức

10 bí mật quyết định trong việc mua nhà cũ nhất định phải biết

28/03/22

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà cũ không hãy cùng Times Pro tìm hiểu những lợi ích và nhược điểm khi mua một căn nhà cũ dưới đây nhé!

Tổng quan về thị trường nhà đất và câu hỏi có nên mua nhà cũ không?

co_nen_mua_nha_cu_khong
có nên mua nhà cũ không

Hiện nay khi giá bất động sản nói chung, nhà và nhà nói riêng ngày càng tăng cao, việc có thể tự mình sở hữu một căn hộ là không hề đơn giản với những bạn trẻ, nhất là các cặp đôi mới lập gia đình. Dẫu cho nhu cầu “an cư lạc nghiệp” luôn đau đáu nhưng để có thể xoay sở đủ tiền sở hữu một mái ấm ưng ý nhiều khi vượt quá khá năng.

Vì vậy nhiều hộ gia đình đã chọn mua các căn hộ nhà cũ để giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính mà vẫn có thể có cho mình một nơi “chui ra chui vào” để có thể yên bề gia thất.

Tuy nhiên việc lựa chọn một căn hộ nhà cũ tốt để sử dụng lâu bền không phải là chuyện dễ, bên cạnh đó lại có muôn ngàn rủi do có thể gặp phải. Hãy cùng Times pro tìm hiểu những lợi ích, nhược điểm và kinh nghiệm mua nhà cũ để có một căn hộ ưng ý nhất nhé!

Lợi ích khi mua nhà cũ

chat_luong_mua_nha)cu
tìm hiểu chất lượng khi mua nhà cũ

Thứ nhất: giá thành. Giá thành là lợi ích đầu tiên khi bạn mua một căn nhà cũ và đây cũng là lợi điểm lớn nhất thu hút khách hàng mua loại sản phẩm này. Các căn hộ nhà cũ có giá thành rẻ hơn từ 10% – 30% tùy thời gian sử dụng. Tuy nhiên đừng quá ham rẻ với các căn nhà giá thấp hơn trên 30% vì có thể quá rẻ nên bạn đã chuốc họa vào thân với đủ thứ nguy cơ có thể gặp phải.

Thứ hai: Giảm thiểu các loại phí bạn phải đóng. Tiếp tục giảm thiểu lượng tài chính mà bạn bỏ ra để sở hữu căn nhà. Khi mua lại nhà bạn có thể không phải đóng lại tiền phí bảo trì cho nhà nữa. hệ thống điện, nước internet cũng đã được chủ cũ lắp đặt đầy đủ nên bạn sẽ được giảm một số loại chi phí

Thứ ba: Đã có nhiều tiện nghi để sử dụng. Quá trình sinh sống gia chủ trước đã mua sắm và trang bị nhiều trang bị để phục vụ đời sống của mình. Người mua lại căn nhà cũ sẽ đỡ phải trang bị lại một số tiện ích mà chỉ việc sử dụng hoặc thay thế nếu cần thiết.

Thứ tư: giảm thiểu các vấn đề về pháp lý. Thông thường các căn nhà đã được mua và sử dụng thì các vấn đề về pháp lý đã được đảm bảo. Người mua nhà sẽ đỡ phải lăn tăn các thủ tục để chứng minh quyền sở hữu căn hộ mà mình mua như một người mua mới mà chỉ cần trao đổi và bàn giao với chủ cũ là đã xong.

Nhược điểm khi mua nhà cũ

phong_thuy_mua_nha_cu
phong thủy mua nhà cũ

Thứ nhất: nhà xuống cấp. Cứ mỗi năm trôi đi nhà sẽ bị xuống cấp dần dần và thường thì các căn hộ có thời hạn sử dụng từ 50 – 100 năm là thời gian sử dụng tốt nhất của chúng. Sau đó chúng sẽ bị xuống cấp và nếu không được ban quản lý thường xuyên bảo trì, sửa chữa. Hiện nay có rất nhiều các căn nhà bị xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trong khu nhà. Không những thế còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân sinh sống tại đó.

Thứ hai: Các căn nhà thường được xây tại khu vực đông dân cư sẵn và có vị trí tốt với giá thành hợp lý của chủ đầu tư. Vì vậy thường các căn nhà sẽ bắt đầu giảm giá từ khi có chủ sở hữu. Thêm vào đó là việc xuống cấp theo thời gian khiến giá thành nhà giảm dần.

Thứ ba: khi xảy ra các vấn đề cấp bách, người dân sinh sống tại các căn nhà sẽ gặp khó khăn trong việc tìm lối thoát hiểm. Do các căn nhà có khối lượng sinh sống lớn, lối thoát hiểm lại nhỏ, vì vậy nên khi xảy ra các vấn đề cấp bách thì mọi việc sẽ khó khăn hơn hẳn khi sinh sống tại các căn nhà truyền thống.

Thứ tư: Các khu nhà được xây dựng tại các khu vực đông dân cư, nội đô. Việc xây dựng nhà làm tăng mật độ dân số một cách nhanh chóng trên 1 diện tích eo hẹp. Nên các khu vực giao thông này thường phải gánh quá nhiều phương tiện đi lại, do đó sinh sống tại các căn nhà bạn dễ phải đối mặt với vấn đề ùn tắc giao thông hoặc quá tải một số dịch vụ khác.

Thứ năm: Các rủi do khác. Việc sinh sống tại các căn nhà đem lại nhiều vấn đề hơn chúng ta tưởng, khiến các cư dân tại đây dễ gặp phải các rủi ro không mong muốn. Ban quản lý nhà điều hành không tốt gây xung đột giữa người dân và ban quản lý. Việc sửa chữa, bảo trì khó khăn hơn nhà thông thường. Rủi ro khi mất điện (thang máy ngưng hoạt động), nước (nước yếu do tầng cao, rò rỉ,…),….

Thứ sáu, Tâm lý không ưng ý. Việc sở hữu lại một căn nhà cũ mang lại tâm lý ít phấn khởi hơn. Hơn nữa một số dấu ấn để lại của gia chủ cũ trong trang trí nội thất và thay đổi nguyên trạng ngôi nhà có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng khiến quá trình sinh sống không được ưng ý.

Trên đây là những kiến thức hữu ích khi chọn mua nhà mà Times Pro cung cấp đến cho bạn đọc, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các bài viết liên quan dưới đây:

1, Điều kiêng ky trong phong thủy nhà ở (timespro.com.vn)

2, Kinh nghiệm mua nhà cũ 6 vấn đề chính yếu để mua được căn nhà tốt (timespro.com.vn)

 

Chia sẻ