Tin tức

CÓ NÊN MUA ĐẤT NỀN VIỆT HƯNG?

16/09/20

Nhiều nhà đầu tư BĐS mới vào nghê vẫn còn bỡ ngỡ với khái niệm đất nền. Vậy đất nền là gì? Có nên mua đất nền Việt Hưng không?

1. Lưu ý khi mua đất nền Việt Hưng.

Đất nền là đất nguyên vẹn không có sự tác động của con người như đào bới, san lấp mặt bằng hay khởi công xây dựng … Điều này có nghĩa là nền đất là một vùng đất hoàn chỉnh. Hiện trạng nhà và đất ban đầu không còn được gọi là mặt bằng.

mua đất nền VIệt Hưng

Đất nền thường có nhiều loại, tùy theo mục đích mà người ta phân chia. Trong số đó, chúng ta thường bắt gặp 3 loại đất nền là đất nền dự án, đất nền thổ cư và đất nền liền kề.

Đất nền dự án là thửa đất nằm trong quy hoạch của dự án. Những mảnh đất này vẫn còn nguyên vẹn và chưa bị tác động của con người. Mặt bằng dự án thường được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn xung quanh có nhiều tiện ích. Đó có thể là nơi ở, công trình nhà ở, công ty, nhà máy, văn phòng hoặc khu sinh thái.

Đến đây, nhiều người thường thắc mắc quy hoạch đất tại dự án là gì? Theo khái niệm đất dự án, xác định quy hoạch đất trong dự án là như thế nào. Do đó, đất nền trong dự án thường được quy hoạch một cách minh bạch và công khai. Trong trường hợp phải bồi thường, chủ đầu tư sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

2. Các loại đất nền nên tránh khi đầu tư BĐS.

Dự án ma là thuật ngữ không quá xa lạ trong giới đầu tư bất động sản. Thuật ngữ này dùng để chỉ các dự án hoàn toàn ảo, không có thật và đặc biệt không tồn tại trên pháp lý. Trên thực tế đây chỉ là một chiêu trò dụ dỗ khách hàng bỏ tiền mua dự án mà chính nhà đầu tư hay “cò” đất vẽ lên để chiếm đoạt tiền cọc.

giá đất Long Biên

Đất chưa phân lô thường mang lại nhiều rủi ro cho người mua. Đối với khách hàng mua đất nền đầu tư thương mại, đất nền rất khó bán, chưa kể họ thường bị kẹt vốn, không sinh lời được. Đối với người mua ở thực sẽ không có sổ đỏ chính chủ. Do đó, rủi ro khi mua đất nền chưa phân lô là tương đối cao.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi người mua nên chọn đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Vì vậy, khi có tranh chấp, thu hồi, người mua sẽ được bồi thường.

Nhiều nhà đầu tư phải thông cảm khi mua những lô đất này. Do Sổ đỏ đã được người bán thế chấp, xây dựng hoặc chuyển nhượng nên không có quyền. Tuy nhiên, đây chỉ là nỗi lo, còn quan trọng hơn, nếu nhà đầu tư phá sản hoặc ngân hàng hết đất thì vẫn là điều đáng tiếc. Nhà đầu tư chắc chắn sẽ ra về tay trắng, không có lãi và không có vốn.

Tham khảo Giá đất Long Biên tại đây.

Tham khảo Bán đất Thượng Thanh tại đây.

 

Chia sẻ