Tin tức

CÓ NÊN MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG?

02/04/20

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Là Gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay được định nghĩa là “loại hình hàng hóa bất động” với đa dạng loại hình sản phẩm khác nhau như: biệt thự biển, căn hộ khách sạn du lịch, resort nghỉ dưỡng, nhà liền kề,… được chủ đầu tư xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng và chào bán cho khách hàng sau đấy chủ đầu tư cam kết thuê lại từ khách hàng để vận hành kinh doanh và chia lợi nhuận kinh doanh cùng khách hàng với các hình thức cam kết khác nhau tùy vào từng chủ đầu tư.

Lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng còn khá mới mẻ tại Việt Nam thời gian từ trước 2010. Tuy nhiên, hiện nay BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang trên đà phát triển và được định nghĩa theo một cách khác, không chỉ là ngôi nhà nghỉ dưỡng mà còn phục vụ mục đích kinh doanh.

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng?

Theo các chuyên gia về bất động sản hàng đầu châu á đánh giá, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam có tiềm năng tăng giá cao nhất khu vực Đông Nam Á,

Đánh giá về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới bất động sản, cho rằng, giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam chắc chắn sẽ bùng nổ ngành du lịch và sẽ vượt tầm nếu đúng hướng.

Dưới góc độ của chuyên gia, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á TBD cho rằng, ngành du lịch của Việt Nam đã trải qua quá trình phát triển vượt bậc. Hầu hết các khách sạn đều đạt công suất cao trong thời gian qua, thúc đẩy việc xây dựng các dự án mới.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Thị trường hiện nay sẵn sàng cho các loại hình sản phẩm mới, tiên phong trong việc sáng tạo và kết hợp các xu hướng mới vào dự án trong tương lai.

So sánh của các chuyên gia bất động sản cho thấy, giá bất động sản nghỉ dưỡng như căn hộ hướng biển hay villa hướng biển ở Phuket hay Bali cao gấp hàng chục lần so với những nơi như ở Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang ở Việt Nam. Đây là những yếu tố giúp bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, được dự báo sẽ bùng nổ trong những năm tới.

Gần Hà Nội có những dự án Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Nào đáng để đầu tư?

Trong những năm gần đây các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven Hà Nội phát triển rầm rộ nhưng không phải dự án nào cũng có quy mô lớn và tính pháp lý đầy đủ của một khu đô thị nghỉ dưỡng, ngoài cái tên Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc) rất khó để bạn có thể tìm thấy một dự án nào tạo được tiếng vang lớn, và hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay gần Hà Nội đều làm theo kiểu manh mún, chủ đầu tư đứng ra mua gom đất của người dân tại một khu vực nào đó với diện tích một vài ha rồi cho xây dựng những căn biệt thự lên mà không có quy hoạch cụ thể và thường là chủ đầu tư tự quản lý vận hành, các dự án kiểu này đều thiếu về tính pháp lý và cơ hội sinh lời từ việc đầu tư các dự án này rất thấp.

Đầu năm 2020 thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Miền Bắc nói riêng đứng trước thách thức rất lớn với rất nhiều thông tin tiêu cực tác động tới nền kinh tế từ ảnh hưởng dịch Covid-19 trên thế giới, nhưng đâu đó vẫn có những điểm sáng về kinh doanh bất động sản. Đó là sự ra mắt thị trường của dự án Đô thị nghỉ dưỡng Legacy Hill Hòa Bình nằm ở thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình chỉ cách Hà Nội 30km với quy mô 60ha, hình thức sở hữu lâu dài toàn bộ diện tích, pháp lý đầy đủ của một khu Đô thị nghỉ dưỡng, Legacy Hill được quy hoạch là một khu du lịch nghỉ dưỡng vừa là nhà ở, vừa là nơi nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí bao gồm: home-villas, home-tel, khu điều dưỡng chăm sóc sức khỏe, khu thư giãn ngắm cảnh với những khu vườn suốt 4 mùa hoa nở bao quanh bởi 9 ngọn đồi 10 dòng sông suối, hồ nước tự nhiên, khu vui chơi trong nhà lẫn ngoài trời, công viên nước và các hình thức giải trí mới lạ hấp dẫn khác.

Legacy Hill Hòa Bình là khu nghỉ dưỡng đáng để đầu tư nhất năm 2020.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án xin vui lòng liên hệ Hotline: 0962166768

Chia sẻ