Tin tức

CÓ 200 TRIỆU CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ?

07/04/20

Mua nhà là một trong những nhu cầu chính đáng của người trưởng thành sau thời gian làm việc và đạt được các mục tiêu khác nhau trong cuộc sống. Và để hiện thực hóa giấc mơ này, các ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ với các gói sản phẩm vay mua nhà khá hấp dẫn, hỗ trợ lên tới 70 – 80%, thậm chí 100% nếu có thêm tài sản đảm bảo có giá trị. Vậy với 200 triệu đồng có sẵn thì có thể vay mua nhà hay không? Và mua nhà như thế nào?

1. Có thể vay mua nhà với 200 triệu đồng trong túi?

Với tất cả các sản phẩm cho vay mua nhà và thế chấp bằng chính tài sản hình thành trong lương lai, ngân hàng đều yêu cầu người vay vốn phải có sẵn một khoản trả trước từ 15 – 20% trước khi được chấp thuận cho vay vốn. Với số tiền 200 triệu đồng, hầu hết chúng ta đã có thể đặt cọc mua nhà hoặc các dự án căn hộ giá rẻ từ 1 – 1,3 tỷ đồng.

Với tất cả các sản phẩm cho vay mua nhà và thế chấp bằng chính tài sản hình thành trong lương lai, ngân hàng đều yêu cầu người vay vốn phải có sẵn một khoản trả trước từ 15 - 20% trước khi được chấp thuận cho vay vốn.

Với hạn mức như trên, chúng ta khó có thể mua một căn nhà phố để có thể sinh sống ổn định cho cả gia đình. Lời khuyên của những chuyên gia bất động sản đó là chúng ta nên lựa chọn các dự án căn hộ chung cư có mức giá vừa phải. Đồng thời với những tiện ích đi kèm, chung cư giá rẻ hoặc tầm trung đang là sự lựa chọn của nhiều người đang có ý định “An cư lạc nghiệp”.

Tính đến tháng 5/2018, tính riêng tại địa bàn Tp.Hồ Chí Minh đã có hơn 50 dự án chung cư có giá dưới 1,5 tỷ đồng.

Với hạn mức cho vay ngày càng cao của các ngân hàng, chúng ta hoàn toàn có thể mua được nhà có giá từ 1 – 1,3 tỷ đồng, thậm chí hơn nữa nếu có sẵn 200 triệu đồng, cùng thu nhập hàng tháng đủ để chi trả cho khoản vay vốn

2. Các vấn đề cần lưu ý khi vay mua nhà

  • Cân nhắc khoản phải trả hàng tháng

Theo như phân tích bên trên, 200 triệu đồng là con số khởi điểm phù hợp để mọi người có thể bắt đầu mua nhà và có một cuộc sống tiện nghi hơn, đầy đủ hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải xem xét thiệt hơn, bởi khoản phải trả hàng tháng thực sự là một số tiền không nhỏ nếu thu nhập của bạn hạn chế.

Với hình thức đầu tư này yêu cầu bạn phải có một số vốn lớn, mạnh và nên là tiền nhàn rỗi.

Để đảm bảo khả năng chi trả của bạn cũng như mối quan hệ của bạn với ngân hàng, bạn nên cân nhắc số tiền phải trả hàng tháng cho căn nhà dựa định mua không vượt quá 50% thu nhập của cả gia đình. Ngoài ra phương án tốt nhất là sau khi trừ các chi phí khác, bạn vẫn còn khoản tiền dự phòng cho cuộc sống cũng như tiết kiệm dành cho tương lai. Điều này sẽ giúp cho bạn không gặp khó khăn nếu có biến động về công việc hoặc sức khỏe…

  • Chọn thời điểm để mua nhà

Đây cũng là yếu tố cần xem xét khi lựa chọn mua căn hộ chung cư. Thông thường, các chủ đầu tư sẽ có những khuyến mãi rất lớn dành cho khách hàng ngay thời điểm mở bán. Đây là cơ hội để chúng ta có thể tiết kiệm được kha khá số tiền phải trả cho căn nhà mơ ước. Đặc biệt thời điểm cuối năm chính là dịp để chúng ta xem xét các dự án nhăm nhe lâu nay.

Nhiều dự án khuyến mãi khá mạnh như tặng vàng, nội thất hay thậm chí giảm giá bán căn hộ điều chưa từng có tại thị trường bất động sản Việt Nam. Do đó, nếu khéo léo, người mua nhà có thể tiết kiệm từ 10 – 100 triệu đồng, một lợi ích không nhỏ nếu chúng ta lựa chọn tốt thời điểm để mua nhà

  • Giá trị bán lại sau này cũng cần xem xét

Dù là căn hộ chung cư hay bất động sản nói chung, yếu tố thị trường đều ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm. Do đó, chúng ta cũng cần xem xét nếu chưa có ý định ở lâu dài, hoặc sẽ chuyển nhượng sau này nếu có điều kiện tốt hơn.

Khi thu nhập của bạn - người trụ cột chính trong gia đình, dừng lại cũng chính là lúc gia đình bạn không còn được ấm êm như khi bạn dầy công chăm sóc nữa.

Để phân biệt một dự án có giá trị tốt hay không, chúng ta cần phải căn cứ vào các giá trị hình thành trong tương lai như giao thông công cộng, giáo dục hay các dự án thương mại liền kề. Đành rằng hầu hết mọi người đều có mục đích mua nhà để ở, tuy nhiên nếu căn nhà bạn chọn sẽ gia tăng giá trị trong tương lai cũng sẽ là khoản đầu tư đáng xem xét.

  • Chọn vị trí phù hợp với cả gia đình

Vị trí của bất động sản cũng cần phải xem xét khi lựa chọn, chúng ta không nên mua một căn hộ hoặc nhà giá rẻ ở ngoại thành, trong khi hằng ngày phải chịu đựng đi và về hơn 20 – 30 km. Đây là sự bất tiện về dài hạn mà chúng ta cần phải cân nhắc khi chọn mua nhà.

Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể vay mua nhà khi có 200 triệu đồng làm vốn. Tại Bất động sảnTimespro, chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm các ngân hàng hàng đầu về cho vay mua nhà hiện nay. Cùng với bài viết này, hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình một giải pháp tài chính tốt, một ngân hàng trợ thủ đắc lực, giúp bạn dễ dàng tìm được căn nhà hằng mơ ước.

Chia sẻ