Tin tức

CÁC CÔNG TY MÔI GIỚI BĐS HÀNG ĐẦU VIỆT NAM 2020

23/08/20

Các công ty môi giới BĐS hàng đầu Việt Nam đã và đang định hướng thị trường BĐS ra sao? Chúng ta hay cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

  1. Các công ty môi giới BĐS hàng đầu Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong năm 2020

Theo nhận định của các chuyên gia trong dự đoán của Vietnam Report, điểm sáng của ngành BĐS trong năm 2020 sẽ là khu công nghiệp, với nhiều điểm mạnh khi nền kinh tế phát triển bền vững, Việt Nam ký kết nhiều Hiệp định thương mại, thêm vào đó là sự trở lại của dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn thế giới và tạo ra sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang các nước ASEAN, từ đó làm cho nguồn vốn FDI ở lĩnh vực bất động sản tăng vọt.

các công ty môi giới BĐS hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp cũng được chính phủ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ như miễn giảm thuế của Nhà nước đối với các chủ dự án. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để trở thành một trung tâm công nghiệp mới ở châu Á với vị trí giáp Trung Quốc, nguồn nhân công giá rẻ. Theo như số liệu thống kê năm 2019, Việt Nam có khoảng 330 khu công nghiệp, khu chế xuất được xây mới, với tỷ lệ lấp đầy khoảng 75%

  1. Lựa chọn hàng đầu của khách hàng là đất nền

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng hiện nay đất nền vẫn ở tình trạng khan hiếm và do thị trường dự án không có nhiều khởi sắc nên lựa chọn đầu tư được ưu tiên vẫn là đất nền dù thị trường gần đây có xu hướng giảm nhiệt do dịch Covid-19 lan rộng.

Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report đã cho thấy rằng chỉ tính riêng nhóm khách hàng cũng chỉ ra đất nền được nhiều người lựa chọn nhất với 63%; tiếp đến là căn hộ cho thuê (35%) chung cư (28%), bán lẻ: Shophouse, trung tâm thương mại… (11%), bất động sản liên quan đến khu công nghiệp (12,5%)./

công ty bất động sản

  1. Xu hướng chuyển dịch dòng vốn đầu tư sang các thị trường lân cận

Khi quỹ đất sạch ở các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngày càng trở nên khan hiếm, các chủ đầu tư sẽ tìm cách chuyển dịch sang các tỉnh thành lân cận có lợi thế phát triển về nhiều ngành khác như dịch vụ, du lịch, khai thác khoáng sản,… Bên cạnh đó, nhiều công ty bất động sản cũng có ý tưởng lựa chọn các tỉnh địa phương để xây dựng các đô thị mới vì chu kỳ dòng vốn đầu tư dự án ngắn hơn so với ở TP.Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và thủ tục đấu thầu nhà đất thuận lợi hơn.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các công ty BĐS lớn tại TPHCM tại đây.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các sàn giao dịch BĐS uy tín tại Hà Nội tại đây.

Chia sẻ