Tin tức

Biểu mẫu đơn xin giao đất hoặc xin thuê đất hoặc xin chuyển mục đích sử dụng đất

25/05/22

Times Pro cung cấp quý độc giả biểu mẫu đơn xin giao đất hoặc xin thuê đất hoặc xin chuyển mục đích sử dụng đất dùng trong giao dịch, biến động bất động sản mới nhất và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng mẫu đơn dưới đây!

Don-xin-thue-giao-dat
Mẫu đơn do Times Pro cung cấp mới nhất đến độc giả

Các trường hợp sử dụng biểu mẫu đơn xin giao đất hoặc xin thuê đất hoặc xin chuyển mục đích sử dụng đất

  1. Chuyển đất trồng lúa sang đất trồng khác (đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối);
  2. Chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất làm ngư nghiệp (đất nuôi trồng thủy sản nước mặn, đất làm muối, hoặc đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao, hồ, đầm);
  3. Chuyển đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang đất sử dụng vào mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp;
  4. Chuyển đất nông nghiệp sang thành đất phi nông nghiệp;
  5. Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất mà không thu tiền sử dụng đất sang thành đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất và có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất;
  6. Chuyển đất phi nông nghiệp mà không phải là đất ở sang đất ở;
  7. Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, hoặc đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp mà không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ; hoặc chuyển đất thương mại, dịch vụ, đất xây dựng công trình sự nghiệp sang thành đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

Mẫu hình ảnh và ký tự của biểu mẫu đơn xin giao đất hoặc xin thuê đất hoặc xin chuyển mục đích sử dụng đất

Don-xinthue-giao-dat
đơn xin giao đất hoặc xin thuê đất hoặc xin chuyển mục đích sử dụng đất

Tải về biểu mẫu và tham khảo các biểu mẫu khác mà Times Pro cung cấp

1, Tải về biểu mẫu trên Times Pro tại đây!

2, Xem và Copy biểu mẫu trên Google docs tại đây!

Các bước tiến hành: Bấm vào link trên, chọn Ctrl + A> Ctrl + C > mở word > Ctrl + V

Những lưu ý và cách ghi biểu mẫu

(1) Ghi rõ tên UBND cấp có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cụ thể, Điều 59 Luật đất đai 2013 quy định:

– UBND cấp tỉnh quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với tổ chức;

– UBND cấp huyện quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân.

(2) Ghi rõ họ, tên cá nhân xin chuyển mục đích sử dụng đất/cá nhân đại diện cho hộ gia đình/cá nhân đại diện cho tổ chức.

Ghi thông tin về cá nhân (số, ngày/tháng/năm, cơ quan cấp Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu…);

Ghi thông tin về tổ chức (Quyết định thành lập cơ quan, tổ chức sự nghiệp/văn bản công nhận tổ chức tôn giáo/đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp/tổ chức kinh tế…)

(3) Trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp thuận đầu tư thì ghi rõ mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư theo giấy chứng nhận đầu tư hoặc cấp văn bản chấp thuận đầu tư.

bieu-mau-phap-ly-dat-dai-times-pro
Biểu mẫu đất đai Times Pro

Cách ghi và lưu ý chung cho mọi loại giấy tờ, biểu mẫu

+ Phần họ và tên nên ghi in hoa có dấu.

+ Phần ngày tháng năm nên ghi 02 chữ số với ngày tư 1 đến 9 thành 01 đến 09.

+ Phần tháng nên ghi 02 chữ số với tháng 1 và tháng 2 thành 01 và 02.

+ Quê quán hay nhiều biểu mẫu ghi là nguyên quán có cùng một nghĩa. Một người thường có quê quán theo bố, một số trường hợp quê quán theo mẹ.

+ Hộ khẩu thường trú: là nơi cư trú thường xuyên nhất của công dân (thường được ghi 03 cấp xã, huyện, tỉnh).

+ Nơi đang cư trú, thường là nơi tạm trú (nếu có tạm trú) hoặc là nơi thường trú nếu không có nơi tạm trú (thường được ghi 03 cấp xã, huyện, tỉnh).

+ Phần CMND/CCCD: nên ghi số CCCD nếu có, vì sau này CCCD là giấy tờ chính của công dân khi tham gia bất kỳ giao dịch nào.

+ Những thông tin không bắt buộc phải có hoặc chưa có thì không bắt buộc phải điền. VD: thông tin vợ/chồng (không cần điền nếu bạn không có), số hộ chiếu, số fax, email,…

+ Khi viết hết thông tin mà phần dành để viết vẫn còn thừa nhiều dòng thì bạn có thể gạch chéo. Như vậy giúp đảm bảo sự thống nhất trong văn bản tránh việc thêm thắt văn bản sau này. ( bạn cũng có thể gạch chéo những phần không cần điền nếu được nhất trí từ 2 bên để tránh việc thêm thắt sau này).

+ Người chưa thành niên là người chưa đủ mười tám tuổi.

+ Giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp luật của người đó xác lập, thực hiện.

+ Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi.

+ Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

+ Đối với các biểu mẫu có các ô trống để điền thì dùng dấu x để điền vào các ô trống.

Trên đây là biểu mẫu được Times Pro cập nhập và cung cấp đến quý độc giả, độc giả có thể tham khảo thêm các biểu mẫu khác sử dụng trong đất đai, bất động sản của Times Pro dưới đây!

Kho biểu mẫu chung: Biểu mẫu Tài liệu – Times Pro

Trang web bộ tài nguyên môi trường: https://monre.gov.vn/

Bản tin bất động sản: Bản tin bất động sản Times Pro – Times Pro

Chia sẻ