Tin tức

Biểu mẫu danh sách tài sản gắn liền với đất trên cùng một thửa đất

25/05/22

Times Pro cung cấp quý độc giả biểu mẫu danh sách tài sản gắn liền với đất trên cùng một thửa đất dùng trong giao dịch, biến động bất động sản mới nhất và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng mẫu đơn dưới đây!

danh-sach-tai-san-gan-lien-voi-dat-tren-cung-mot-thua-dat
Danh sách tài sản gắn liền với đất trên cùng một thửa đất

Mẫu hình ảnh và ký tự của biểu mẫu danh sách tài sản gắn liền với đất trên cùng một thửa đất

danh-sach-tai-san-gan-lien-voi-dat-tren-cung-mot-thua-dat
Danh sách tài sản gắn liền với đất biểu mẫu Times pro cung cấp

Tải về biểu mẫu và tham khảo các biểu mẫu khác mà Times Pro cung cấp

1, Tải về biểu mẫu trên Times Pro tại đây!

2, Xem và Copy biểu mẫu trên Google docs tại đây!

Các bước tiến hành: Bấm vào link trên, chọn Ctrl + A> Ctrl + C > mở word > Ctrl + V

Những lưu ý và cách ghi biểu mẫu

(1) Tên tài sản gắn liền với đất: ghi rõ loại tài sản gắn liền với đất là gì, ví dụ như: Nhà ở riêng lẻ; Nhà biệt thự; Căn hộ chung cư hoặc tên công trình ghi nhận trong dự án,…

(2) Diện tích xây dựng hoặc diện tích chiếm đất (m²): ghi diện tích của thửa đất bằng số Ả Rập theo đơn vị mét vuông (m2), được làm tròn số đến một chữ số thập phân.

+ Đối với nhà ở nhà ở riêng lẻ:  ghi diện tích mặt bằng chiếm đất của nhà ở tại vị trí tiếp xúc với mặt đất theo mép ngoài tường bao của nhà;

+ Đối với công trình xây dựng theo dự án: ghi diện tích mặt bằng chiếm đất của công trình tại vị trí tiếp xúc với mặt đất theo mép ngoài tường bao công trình.

+ Đối với tài sản là rừng trồng: ghi diện tích có rừng thuộc quyền sở hữu của người được cấp Giấy chứng nhận.

Diện tích sàn (m²) hoặc công suất công trình: 

Ghi bằng số Ả Rập theo đơn vị mét vuông, được làm tròn số đến một chữ số thập phân.

+ Đối với nhà ở riêng lẻ: Đối với nhà ở một tầng thì ghi diện tích mặt bằng sàn xây dựng của nhà đó. Đối với nhà ở nhiều tầng thì ghi tổng diện tích mặt bằng sàn xây dựng của các tầng;

+ Đối với nhà ở chung cư: ghi diện tích sàn sử dụng của căn hộ theo hợp đồng mua bán căn hộ;

+ Đối với công trình xây dựng thuộc dự án: ghi công suất của công trình theo quyết định đầu tư hoặc dự án đầu tư được duyệt hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư.

(4) Hình thức sở hữu (chung, riêng): ghi rõ là “Sở hữu riêng” hoặc “Sở hữu chung”.

(5) Đặc điểm của tài sản (số tầng, cấp (hạng), kết cấu đối với nhà ở, công trình xây dựng; loại cây chủ yếu đối với rừng sản xuất và cây lâu năm)

Thời hạn sở hữu:  

+ Đối với nhà ở: Trường hợp mua nhà ở có thời hạn theo quy định của pháp luật về nhà ở thì ghi ngày tháng năm hết hạn được sở hữu theo hợp đồng mua bán hoặc theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Trường hợp được sở hữu nhà ở trên đất thuê, mượn của người sử dụng đất khác thì ghi ngày tháng năm kết thúc thời hạn thuê, mượn;

+ Đối với nhà ở chung cư: ghi ngày tháng năm hết hạn được sở hữu theo hợp đồng mua bán hoặc theo quy định của pháp luật về nhà ở. Các trường hợp còn lại không xác định thời hạn và ghi bằng dấu “-/-“.

+ Đối với công trình xây dựng khác: Trường hợp chủ sở hữu công trình trên đất thuê, mượn của người sử dụng đất khác thì ghi ngày tháng năm kết thúc thời hạn thuê, mượn;

Trường hợp mua bán công trình có thời hạn thì ghi ngày tháng năm kết thúc theo hợp đồng mua bán công trình; Các trường hợp còn lại không xác định thời hạn và ghi bằng dấu “-/-“

+ Đối với tài sản là rừng sản xuất: thể hiện đối với trường hợp mua bán rừng có thời hạn hoặc chủ sở hữu rừng trồng trên đất thuê, mượn của người sử dụng đất khác; thông tin thể hiện là ngày tháng năm kết thúc thời hạn mua bán, thuê, mượn.

Sau khi hoàn thành kê khai mẫu đơn 04d/ĐK, bạn ký họ tên hoặc đóng dấu xác nhận và nộp cho Văn phòng đăng ký đất đai.

bieu-mau-phap-ly-dat-dai-times-pro
Biểu mẫu đất đai Times Pro

Cách ghi và lưu ý chung cho mọi loại giấy tờ, biểu mẫu danh sách tài sản gắn liền với đất trên cùng một thửa đất 

+ Phần họ và tên nên ghi in hoa có dấu.

+ Phần ngày tháng năm nên ghi 02 chữ số với ngày tư 1 đến 9 thành 01 đến 09.

+ Phần tháng nên ghi 02 chữ số với tháng 1 và tháng 2 thành 01 và 02.

+ Quê quán hay nhiều biểu mẫu ghi là nguyên quán có cùng một nghĩa. Một người thường có quê quán theo bố, một số trường hợp quê quán theo mẹ.

+ Hộ khẩu thường trú: là nơi cư trú thường xuyên nhất của công dân (thường được ghi 03 cấp xã, huyện, tỉnh).

+ Nơi đang cư trú, thường là nơi tạm trú (nếu có tạm trú) hoặc là nơi thường trú nếu không có nơi tạm trú (thường được ghi 03 cấp xã, huyện, tỉnh).

+ Phần CMND/CCCD: nên ghi số CCCD nếu có, vì sau này CCCD là giấy tờ chính của công dân khi tham gia bất kỳ giao dịch nào.

+ Những thông tin không bắt buộc phải có hoặc chưa có thì không bắt buộc phải điền. VD: thông tin vợ/chồng (không cần điền nếu bạn không có), số hộ chiếu, số fax, email,…

+ Khi viết hết thông tin mà phần dành để viết vẫn còn thừa nhiều dòng thì bạn có thể gạch chéo. Như vậy giúp đảm bảo sự thống nhất trong văn bản tránh việc thêm thắt văn bản sau này. ( bạn cũng có thể gạch chéo những phần không cần điền nếu được nhất trí từ 2 bên để tránh việc thêm thắt sau này).

+ Người chưa thành niên là người chưa đủ mười tám tuổi.

+ Giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp luật của người đó xác lập, thực hiện.

+ Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi.

+ Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

+ Đối với các biểu mẫu có các ô trống để điền thì dùng dấu x để điền vào các ô trống.

Trên đây là biểu mẫu (…..) được Times Pro cập nhập và cung cấp đến quý độc giả, độc giả có thể tham khảo thêm các biểu mẫu khác sử dụng trong đất đai, bất động sản của Times Pro dưới đây!

Kho biểu mẫu chung: Biểu mẫu Tài liệu – Times Pro

Trang web bộ tài nguyên môi trường: https://monre.gov.vn/

Bản tin bất động sản: Bản tin bất động sản Times Pro – Times Pro

Chia sẻ