Tin tức

Biên bản giao nhận tiền cọc – Times Pro

22/04/22

Times Pro xin cung cấp đến độc giả biểu mẫu biên bản nhận cọc tiền mới nhất và các hướng dẫn trong việc sử dụng biên bản nhận cọc tiền chi tiết trong bài viết dưới đây!

I – Các trường hợp sử dụng nhận tiền đặt cọc

Giấy đặt cọc tiền thường được sử dụng trong quá trình trao đổi mua bán hàng hóa, mà các hàng hóa này là các tài sản có giá trị lớn vì vậy cần một thời gian nhất định để người mua có thể huy động đủ lượng tiền để tiến hành thanh toán cho người bán. Trong trường hợp này người mua và người bán sẽ sử dụng biên bản nhận tiền cọc. Mục đích là người bán tài sản sẽ giữ tài sản cho người mua đến khi người mua có đủ tiền trả mà không bán lại cho ai khác, còn người mua sẽ có đủ thời gian để huy để huy động tiền.

Biên bản giao nhận tiền cọc thường được sử dụng khi mua bán tài sản như: đất đai, căn hộ, phương tiện giao thông, thiết bị điện tử hoặc trao đổi mua bán hàng với số lượng lớn. Nếu đọc giả muốn sử dụng tài liệu: Biên bản nhặn đặt cọc tiền cho các trường hợp ngoài mua bán bất động sản thì có thể tiến hành tải về để chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu của bản thân.

II – Mẫu biên bản nhận tiền đặt cọc

bien-ban-giao-nhan-tien-dat-coc_Times_pro
Mẫu ảnh biên bản giao nhận tiền cọc

Trên đây là mẫu biên bản nhận tiền cọc mới nhất, quý độc giả có thể tham khảo hình ảnh hoặc bấm vào đây để xem trực tiếp dưới dạng văn bản!

III- Cách ghi biên bản nhận cọc tiền

Bạn tiến hành ghi đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trong biên bản. Đối với người chưa kết hôn có thể gạch chéo phần vợ/chồng.

Người tham gia tiến hành giao dịch và ghi trong văn bản cần từ đủ 18 tuổi trở lên, người từ 16 đến 18 tuổi khi tiến hành giao dịch cần được sự đồng ý của người đại diện hợp pháp. Người dưới 16 tuổi cần người đại diện hợp pháp tham gia vào trong biên bản.

Sau khi 2 bên nhất trí và tiến hành nhận tiền cọc đầy đủ, cả hai cùng ký biên bản, lập 02 biên bản giao mỗi bên một bản để làm pháp lý.

IV – TẢI VỀ BIỂU MẪU và các vấn đề liên quan

Bạn có thể tiến hành tải về biểu mẫu tại đây!

Ngoài biểu mẫu biên bản nhận cọc tiền quý độc giả có thể tải về các biểu mẫu khác dưới đây!

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà – Times Pro

Các loại thuế phí mua bán bất động sản bạn cần biết (timespro.com.vn)

Chia sẻ