Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN LONG BIÊN – HÚT NGUỒN ĐẦU TƯ MẠNH MẼ

07/04/20

Bất động sản Long Biên

Trong 2018, Hà Nội quy hoạch chuyển đổi khu vực phía Đông Thủ đô từ phát triển công nghiệp sang đô thị, kèm theo hàng loạt các hạ tầng giao thông được triển khai và đưa vào hoạt động, Long Biên trở thành tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trong ngành bất động sản.

Long Biên – vùng đất thừa hưởng nhiều lợi thế

Long Biên theo quy hoạch mới trở thành trung tâm văn hóa – kinh tế – xã hội mới của Thủ đô, một trong những điểm sáng nhất trên bản đồ đầu tư BĐS Hà Nội.

Nếu như trước đây, nhiều người e ngại, có tâm lý không muốn qua sông, giờ đây Long Biên nhộn nhịp phố phường, hệ thống hạ tầng giao thông tiêu chuẩn cao, theo quy hoạch từ 2018 – 2021, Long Biên sẽ được đầu tư xây dựng 14 cây cầu lớn nhỏ khác nhau bắc qua sông Hồng, sông Đuống cùng với nhiều Quốc lộ huyết mạch mới, liên thông thủ đô với các thành phố, huyện tỉnh như Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh,…Ngoài ra, 2 Huyện lớn của Hà Nội gồm Gia Lâm và Đông Anh được quyết định lên Quận trong tầm nhìn 5 năm cũng là cơ sở gia tăng giá trị quỹ đất của Quận kết nối.

Hiện Long Biên đang được thay da đổi thịt hằng ngày với hàng loạt các tiện ích, dịch vụ xã hội được đầu tư như trung tâm mua sắm Vincom Centre, BigC – Savico Mega Mall, Aeon Mall…; Công viên công cộng thành phố rộng 210ha, Công viên Vinpearl Land & Safari, Công viên công nghệ phần mềm 43,5ha, dự án sân Golf Vinpearl 293,88ha… cùng hệ thống trường học hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế….

Long Biên đặc biệt thay đổi chóng mặt từ giữa năm 2018. Nếu như Bất động sản Long Biên trước đây chỉ thấp thoáng những nhà thổ cư, giờ đây đủ đầy các loại hình bất động sản tiện ích, hiện đại nhất như shophouse, liền kề, biệt thự,…Tuy nhiên, không phải tự nhiên, Long Biên trở thành tâm điểm phát triển mới, thu hút nhiều sự chú ý như thế.

Miếng bánh ngon – Ai nhanh thì hưởng

Tại các quốc gia phát triển, các thành phố lớn, xa hoa nhất thế giới như NewYork (Mỹ), London (Anh), Seoul (Hàn Quốc),… tất cả cũng đều là những thành phố ven sông trù phú, giàu có cũng như độ nổi tiếng bậc nhất thế giới. Đó cũng là sự phát triển tất yếu cho vùng đất nằm bên cạnh bờ sông Hồng – Long Biên.

Bất động sản Long Biên thu hút nhiều chủ đầu tư - Ảnh 1.

                                Nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy với lợi thế tiềm năng của bất động sản Long Biên

Với lợi thế là khu vực có quỹ đất rộng, phù hợp phát triển các khu đô thị phức hợp – xu hướng phát triển xã hội hiện đại, Bất Động Sản Long Biên nhanh chóng trở thành “miếng bánh ngon” của các nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản. Điểm danh những dự án bất động sản lớn mới được xây dựng tại đây, không thể thiếu tên những chủ đầu tư mạnh trong giới địa ốc như Eurowindow, Him Lam, MIK, Khai Sơn,…

Thực tế thị trường cho thấy, việc bất động sản Long Biên đột nhiên trở thành nơi thu hút đầu tư của thị trường bất động sản đã khiến giá đất khu vực này tăng lên đáng kể. Cụ thể, đất thổ cư trước đây mấy năm có giá 30-40 triệu/m2 giờ đã tăng lên 60-70 triệu/m2.

Giới chuyên gia bất động sản đánh giá, nếu quy hoạch tốt, khu vực phía Đông Thành phố Hà Nội nói chung và khu vực đất Long Biên nói riêng sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Và với lợi thế diện tích rộng gần sông có 1-0-2 của khu vực này, các nhà đầu tư nhạy bén, nhanh chóng tìm được các dự án của các chủ đầu tư uy tín sẽ tìm được một kênh đầu tư sinh lời từ mảnh đất tiềm năng này.

Chia sẻ